Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt – sự thật không phải ai cũng biết

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Rolex

Trước khi đi vào tìm hiểu rõ rằng vì sao đồng hồ Rolex đắt hơn các dòng sản phẩm khác. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ lược về quá trình phát triển của mẫu đồng hồ này. Thương hiệu đồng hồ Rolex được coi là một vũ trụ riêng nơi tụ họp sự ngưỡng mộ, giá trị và đầy danh tiếng.

Với lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, đồng hồ Rolex đã trở thành một biểu tượng mà toàn thế giới hướng đến. Người ta đã phải mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu và đánh giá đúng với giá trị của thương hiệu đồng hồ Rolex. Bởi đây là hãng đồng hồ rất kín tiếng và rất ít tự khi nói về mình và truyền thông đại chúng. Các bạn có biết rất khó để có thể xin vào tham quan công xưởng sản xuất của đồng hồ cao cấp này.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt - sự thật không phải ai cũng biết - Ảnh 1

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến vậy?

Không thể lý giải hết việc tại sao Rolex đắt, bởi nó không chỉ là một yếu tố, mà có rất nhiều điều tụ hội lại để làm thành thương hiệu cao cấp. Cụ thể bao gồm những điều sau đây:

Sử dụng vật liệu cao cấp nhất

Khác với những mẫu đồng hồ thông thường sử dụng thép 316L. Thì đồng hồ Rolex đắt là vì sử dụng vật liệu cao cấp, trong đó có thép 904L. Đây là loại thép có khả năng chống ăn mòn và chống gỉ tuyệt đối, độ cứng cao. Đặc biệt là độ sáng bóng đến mức không thể tin nổi. Đây cũng chính là điểm nổi bật lý giải cho câu hỏi đồng hồ Rolex tại sao lại đắt.

Tham khảo thêm:  Patek Phillipe vô đối trong top 10 đồng hồ bán đấu giá nửa đầu 2021

Bên cạnh đó để làm nên những chiếc đồng hồ Rolex cao cấp còn có các loại đá quý, kim cương, vàng 24k…Tất cả được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng, cẩn thận và được kiểm tra nghiêm ngặt bởi quy trình. Do đó chiếc đồng hồ tạo nên sự nổi tiếng trên toàn thế giới.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt - sự thật không phải ai cũng biết - Ảnh 2

Mọi chi tiết từ lắp ráp và kiểm tra đều thực hiện thủ công

Quy trình sản xuất đồng hồ Rolex được hoàn thiện bằng máy móc và cộng thêm sức người, đảm bảo sự hiệu quả tối đa. Mọi chi tiết từ bộ máy, dây đeo đều được lắp ráp trực tiếp bằng đôi bàn tay người thợ có nghề lâu năm. Những công nghệ, robot chỉ được đưa vào để hỗ trợ kỹ thuật viên trong dây chuyền sản xuất. Điều này đã chứng tỏ sự tỉ mỉ, thận trọng trong khâu lắp ráp máy móc.

Tuy nhiên những điều trên chỉ là những căn cứ nhỏ, bởi hãng Rolex chưa từng tiết lộ quy trình sản xuất và lắp ráp đồng hồ của mình. Điều đó chứng tỏ sự huyền bí và bảo mật trong quá trình sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt - sự thật không phải ai cũng biết - Ảnh 3

Toàn bộ chi tiết của chiếc đồng hồ đều được Rolex tự chế tác

Một điều gây ngạc nhiên với rất nhiều người đó là toàn bộ khâu chế tác, các chi tiết trên đồng hồ đều được tự chết tác. Từ sản xuất nội bộ dây đeo, mặt số, gờ lắp kính, vàng…Các linh kiện đều có chất lượng đạt độ chính xác cao mà chúng ta không thể tin được.

Tham khảo thêm:  Top đồng hồ lặn Swiss Made giá tốt

Việc chế tác nội bộ mọi chi tiết cho phép đồng hồ Rolex tránh được tình trạng ăn cắp bản quyền, hoạt động một cách độc lập. Nhờ vậy mà nhiều người đã phần nào lý giải được tại sao Rolex lại đắt và là thương hiệu thống trị thị trường qua rất nhiều năm.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt - sự thật không phải ai cũng biết - Ảnh 4

Có hẳn một phòng nghiên cứu riêng

Là một điều không hề ngạc nhiên khi Rolex lại có hẳn một bộ phận nghiên cứu và phát triển riêng. Và nó không chỉ dừng lại ở một phòng nghiên cứu mà là rất nhiều phòng nghiên cứu khác nhau, mỗi phòng lại có một chức năng riêng biệt. Hơn nữa tại các phòng nghiên cứu luôn được trang bị công nghệ hàng đầu, đảm bảo được sự sáng tạo vượt thời gian của con người.

Ngoài ra, ở những phòng nghiên cứu này còn là tập hợp những con người, nhà bác học uyên bác và có kinh nghiệm. Các phòng nghiên cứu không chỉ để đưa ra các sản phẩm mới, mà còn nghiên cứu để giải quyết các vấn đề có thể xảy ra, rồi kịp thời ngăn chặn. Đó là lý do chúng ta có thể lý giải cho điều tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đến vậy. Bởi hãng đã trang bị những điều tốt nhất, hiện đại nhất, những bộ óc sáng tạo nhất.

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt - sự thật không phải ai cũng biết - Ảnh 5

Chính vì loại đồng hồ này đắt nên ngày nay có rất nhiều hãng khác đã có những thiết kế có kiểu dáng giống Rolex.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ điểm chuông, thú chơi khoe mẽ hay đỉnh cao chế tác?

Từ những điều trên đã phần nào lý giải vấn đề tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến vậy. Bởi để chế tạo ra một chiếc đồng hồ Rolex cao cấp, độc nhất vô nhị người ta phải hội tụ rất nhiều yếu tốt. Trong đó thì yếu tố con người là quan trọng nhất góp phần vào thành công của hãng đồng hồ nổi tiếng trên toàn cầu này.