Tại Sao Không Có Nhiều Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ Được Sản Xuất?

Trong khi đồng hồ cơ cho nam đầy ắp trên thị trường từ rẻ cho đến đắt, từ Thụy Sĩ cho đến Trung Quốc thì đồng hồ cơ dành cho nữ lại chẳng thấy được mấy cái? Đó là chưa nói đến chúng có giá khá là cao. Tại sao điều này lại xảy ra?

 

Tại Sao Không Có Nhiều Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ Được Sản Xuất?

   Hôm nay chúng ta sẽ đến với một chủ đề mà hầu như ai có nhu cầu đồng hồ cơ dành cho nữ cũng sẽ gặp phải: thường chỉ có vài chục mẫu mã để lựa chọn dù đó là một hệ thống cửa hàng lớn trong khi các sản phẩm dành cho nam có thể gấp mấy chục, mấy trăm lần con số đó.


Frederique Constant là một thương hiệu sản xuất nhiều mẫu mã đồng hồ cơ dành cho nữ

 

   Lẽ dĩ nhiên, chắc chắn đồng hồ thạch anh sẽ chiếm đa số trong các sản phẩm máy thời gian dành cho phái đẹp. Và điều này đã được hỏi bởi một người phụ nữ đến từ California (bang này hẳn nhiên là một nơi có sản phẩm đồng hồ cực kỳ đa dạng phong phú ở Hoa Kỳ) cho chuyên trang đồng hồ nổi tiếng ablogtowatch.

 

Đây chính là nội dung câu hỏi của cô ấy:

“Tại sao có rất nhiều đồng hồ nữ chạy bằng máy thạch anh? Tôi thích đồng hồ tự động nhưng nhiều mẫu thiết kế tôi thích chỉ có phiên bản máy thạch anh. Nguyên nhân là do kích thước đồng hồ hay sao? Họ (nhà sản xuất) không thể làm đồng hồ nhỏ với máy tự động à? Hay là do các công ty đồng hồ đều nghĩ rằng phụ nữ chỉ quan tâm đến vẻ ngoài chứ không phải về cơ chế hoạt động của đồng hồ?”

 

   Đó là một câu hỏi thực sự hay và chúng ta nghe rất nhiều. Thực sự không có câu trả lời đơn giản cho vấn đề này, nếu nói đơn giản thì việc tại sao không có nhiều đồng hồ cơ cho phụ nữ là sự kết hợp của Thị Trường Thực Tế và Lợi Nhuận.

 

8 Chuẩn Mực Vàng Để Chọn Đồng Hồ Nữ Sang Trọng= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Có thể bạn chưa biết: 8 Chuẩn Mực Vàng Để Chọn Đồng Hồ Nữ Sang Trọng

 

 

Kích Thước Đồng Hồ Cơ Cho Nữ Là Một Vấn Đề

Tại Sao Không Có Nhiều Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ Được Sản Xuất    Mặc dù có nhiều phụ nữ yêu thích đồng hồ cơ nhưng hầu hết những người mua đồng hồ nữ hiện nay “được xem” là quan tâm nhiều hơn tới thời trang/phụ kiện hoặc đồng hồ theo kiểu trang sức mà không phải là bộ máy bên trong chúng.

Tham khảo thêm:  Kiến Thức Cần Thiết Để Bảo Quản Đồng Hồ Đeo Tay Tốt Nhất

   Hơn nữa, nguồn thu nhập chính của các thương hiệu lớn như Patek Philippe đều đến từ việc bán đồng hồ đeo tay máy thạch anh với đồng hồ kim cương. Lợi nhuận trên các loại đồng hồ này cao hơn nhiều so với đồng hồ máy cơ.

   Do đó, đặt giả thiết là nếu nhà sản xuất không làm ra nhiều đồng hồ máy cơ hơn thì người mua nữ được xem là thiên về sự đơn giản và tiện lợi của một bộ máy thạch anh hơn là cơ khí sẽ chọn đồng hồ thạch anh (vì họ đâu có nhiều lựa chọn để phân vân).

   Kết quả là các nhà sản xuất sẽ có lợi nhuận cao hơn, tiếp tục dựa vào thu nhập từ các sản phẩm lợi nhuận cao hơn để sản xuất. Giả thiết là vậy, trên thực tế thì nhiều người vẫn sẽ chọn đồng hồ thạch anh dù có rất nhiều lựa chọn máy cơ.

   Nguyên nhân có vẻ là vấn đề kích thước, những bộ máy cơ chất lượng, bền bỉ trên thị trường hầu hết đều có kích thước khá lớn so với đường kính cỡ mặt đồng hồ nữ từ 20-30 mm, bộ máy bằng kim loại cũng phần nào nặng hơn máy thạch anh.

   Nếu máy có kích nhỏ, nhẹ, mỏng, chúng lại thường không bền, kém chính xác hoặc hay gặp lỗi. Đây được phần lớn người xem là phiền phức. Đó là chưa kể việc sản xuất những máy này tốn chi phí cao hơn nhiều so với máy cỡ lớn cho đồng hồ nam.

   Và các thương hiệu tin rằng phụ nữ muốn đồng hồ mỏng vì chúng được xem là tinh tế và nữ tính. Vì vậy, đó là các lý do mà đồng hồ mỏng, nhỏ cho nữ hầu như chỉ chạy bằng máy thạch anh.

   Cũng có ý kiến cho rằng kích thước đồng hồ phụ nữ ngày nay (26-36 mm) là kích thước của đồng hồ nam ngày trước, bởi thế, sẽ có rất nhiều bộ máy có sẵn. Nhưng đến giờ, ráp máy cơ của đồng hồ nam cũ cho đồng hồ nữ vẫn chưa được thực hiện nhiều.

 

Có thể bạn đang cần:

Tham khảo thêm:  Giải Nghĩa Tần Số Dao Động Của Đồng Hồ, Hz, A/h, Alt/h, VPH, BPH Là Gì

Đồng Hồ Cơ Dưới 5 Triệu Dành Cho Nam 5 Mẫu Đồng Hồ Cơ Dưới 5 Triệu Dành Cho Nam ❶ Đẹp Nhất Thị Trường!

 

Sự Đa Dạng Của Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ Phụ Thuộc Nhiều Vào Quyết Định Mua Hàng Của Phần Lớn Phái Đẹp

Tại Sao Không Có Nhiều Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ Được Sản Xuất Tissot Chemin des Tourelles   Người ta thấy rằng với cả nam giới và phụ nữ, sự quan tâm của họ khi mua đồng hồ cơ dựa trên mức độ tiếp xúc với chúng và giáo dục. Các thương hiệu thường mâu thuẫn với yếu tố giáo dục trong kế hoạch tiếp thị của họ.

   Họ rất giỏi trong việc tạo ra nhận thức và sự công nhận thương hiệu, nhưng lại thường không làm tốt trong việc giáo dục người tiêu dùng về sản phẩm của mình cũng như kiến thức chung.

   Chỉ có một số ít thương hiệu đầu tư cho điều đó trên các phương tiện truyền thông. Và phần lớn người tiêu dùng hiện nay được biết thông tin về đồng hồ của họ không phải từ thương hiệu mà từ nhà bán lẻ hoặc từ internet.

   Phụ nữ có xu hướng “săn tìm” cho các vật thể nhiều hơn nam giới, còn nam giới được cho là “nghiên cứu” nhiều hơn phụ nữ. Vì vậy, sự quan tâm của phụ nữ dành nhiều cho việc xu hướng đồng hồ như thế nào, sự đắt tiền, cao cấp… mà không phải chuyển động cơ học.

 

Với bộ máy cơ Powermatic 80 có khả năng trữ cót 80 giờ, Tissot Chemin des Tourelles là một lựa chọn tuyệt vời cho phái đẹp thích đồng hồ cơ thực sự

 

   Nắm bắt tâm lý này, nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ cơ cho nữ chủ yếu là vì họ có thể bán chúng với giá đắt hơn nhiều. Trong khi hầu hết đồng hồ thạch anh của phụ nữ là 5000 USD trở xuống thì nhiều chiếc đồng hồ cơ khí của phụ nữ có thể từ hàng ngàn đến hàng trăm ngàn USD.

   Mặc dù có nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ cơ cho nữ ở mức giá tầm trung, giá rẻ với chất lượng cao nhưng thực sự khá hiếm mẫu mã. Trên tất cả thương hiệu, hầu hết chỉ khác màu, vật liệu, còn tính năng thì ngàn điệu như một, giờ, phút, giây, lịch và hết, có thêm nữa thì họa chăng là lộ máy.

   Thậm chí nếu xét chung cho phân khúc đồng hồ cơ dành cho nữ giá vài chục, vài trăm ngàn USD, số lượng tính năng hay sự phức tạp cũng chưa bao giờ đạt đến mức độ như sản phẩm nam. Và nhiều kết quả đáng buồn dành cho những người phụ nữ thật sự yêu thích đồng hồ cơ đó là đeo đồng hồ nam.

Tham khảo thêm:  20 mẫu đồng hồ (Daniel Wellington) DW nam, nữ giá rẻ nhất hôm nay

 

Phải Làm Gì Nếu Bạn Cần Đến Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ

☑   Nhưng đừng lo lắng nếu bạn là một người cần đồng hồ cơ dành cho nữ không kém cạnh đồng hồ nam, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chọn một mẫu đồng hồ nam có kích thước đường kính mặt số dưới 40 mm (cỡ rất phổ biến) vì mặt to giờ đã là xu hướng thời thượng.

Tại Sao Không Có Nhiều Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ Được Sản Xuất Tissot Heritage 1936Phái đẹp có thể mua những chiếc đồng hồ cơ nam thanh lịch có kích thước đường kính mặt dưới 40 mm để đeo, ví dụ như Tissot Heritage 1936 36 mm

 

☑   Một mẹo nhỏ thêm cho phái nữ khi mua đồng hồ nam đó là mua đồng hồ có kim thép xanh hoặc lịch trăng, mặt trắng hoặc ngà. Tất nhiên, lời khuyên chung vẫn là chọn đồng hồ thanh lịch (dress watch), dày không quá 12 mm, hạn chế chọn các mẫu mạnh mẽ như đồng hồ lặn, đồng hồ phi công của nam để đảm bảo nét nữ tính nhé.

☑   Tin mừng là việc phái đẹp mua rất nhiều đồng hồ cơ dành cho nam để đeo đã khiến nhiều thương hiệu để mắt đến rồi đấy. Nếu bạn là người đang cần đến một chiếc đồng hồ cơ đích thực dành cho nữ với giá phải chăng, hãy chờ đợi cho một tương lai không xa nhé.

☑   Cuối cùng, phái đẹp hãy quan tâm nhiều đến đồng hồ cơ khí hơn nữa nhé. Sẽ rất tuyệt vời nếu một ngày nào đó các bạn muốn mua đồng hồ và có rất nhiều loại sản phẩm đẹp-chất để lựa chọn mà không phải bị giới hạn chỉ trong phạm vi đồng hồ thạch anh.

Bài viết tổng hợp dựa theo ý kiến của ablogtowatch cho chủ đề “Why Aren’t There More Mechanical Women’s Watches?”

*  Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không có ý chỉ trích, phê phán hay phân biệt đối xử

 

Mua Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Mua Đồng Hồ Cơ Dành Cho Nữ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

IEVThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Ba 24th, 2018

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/tai-sao-khong-co-nhieu-dong-ho-co-danh-cho-nu-duoc-san-xuat.html