Thay Pin đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì?

Thay pin đồng hồ đeo tay hết bao nhiêu tiền? Cần chú ý những điều gì khi thay pin đồng hồ đeo tay ? Cùng Watches shop giải đáp trong bài viết này.

Đồng hồ đeo tay không chỉ là thứ vật dụng vô tri vô giác chỉ để xem giờ. Mà ngày nay, đồng hồ đeo tay còn trở thành món phụ kiện độc đáo, với những thiết kế bắt mắt, ưa nhìn, phù hợp với nhiều phong cách. Tuy nhiên, một vấn đề người dùng hay gặp phải khi sử dụng đồng hồ đó chính là việc hết pin khiến đồng hồ ngừng hoạt động. Lúc này, người ta mới tìm kiếm thay pin đồng hồ đeo tay ở đâu, thay pin đồng hồ đeo tay hết bao nhiêu tiền…Cùng đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc về việc thay pin đồng hồ đeo tay với bài viết dưới đây nhé!

Thay Pin đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì? - Ảnh 1

Chi phí khi thay pin đồng hồ đeo tay cần biết

Trên thị trường hiện nay, có 3 dòng đồng hồ đeo tay sử dụng pin phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất đó là đồng hồ Quartz, đồng hồ Eco-Drive và đồng hồ Kinetic.

Đặc điểm của các loại pin đồng hồ đeo tay

Đối với mỗi loại đồng hồ sẽ có những đặc điểm riêng và tuổi thọ pin riêng. Đặc điểm của các loại pin đồng hồ đeo tay này như sau:

Đối với đồng hồ Quartz

Là đồng hồ đeo tay sử dụng pin phổ biến nhất hiện nay. Đồng hồ này sử dụng nguồn năng lượng hoạt động từ pin. Đối với dòng đồng hồ này, pin đồng hồ đeo tay có tuổi thọ sử dụng khoảng từ 1 – 3 năm.

Tham khảo thêm:  Điểm lại các thế hệ đồng hồ Bambino của Orient

Thay Pin đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì? - Ảnh 2

Đối với đồng hồ Eco-Drive:

Đồng hồ Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ sử dụng năng lượng được tích hợp từ ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng, lưu trữ trong pin, duy trì hoạt động cho đồng hồ. Theo đó, pin đồng hồ đeo tay sẽ được nạp năng lượng thông qua việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo (bao gồm cả ánh sáng trắng từ bóng đèn). Đối với dòng đồng hồ độc quyền của Citizen này, pin đồng hồ sẽ có tuổi thọ trung bình khoảng 6 – 8 năm.

Thay Pin đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì? - Ảnh 3

Đối với đồng hồ Kinetic:

Đồng hồ Kinetic là dòng đồng hồ kết hợp giữa cơ và pin, hoạt động bằng cách chuyển hóa năng lượng từ chuyển động và nạp năng lượng vào pin để duy trì hoạt động của đồng hồ. Đây là dòng đồng hồ độc quyền của Seiko với tuổi thọ pin sử dụng được khoảng từ 8 đến 10 năm.

Thay pin đồng hồ đeo tay hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào loại đồng hồ của bạn mà chi phí thay pin cũng như giá của mỗi loại pin cũng sẽ có sự khác nhau.

Thông thường, mức giá đối với đồng hồ quartz là rẻ nhất, bởi đây là dòng đồng hồ phổ thông sử dụng pin thạch anh với nguyên liệu dễ kiếm, nên chi phí để thay pin quartz khá rẻ.

Thay Pin đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì? - Ảnh 4

Còn đối với dòng đồng hồ pin năng lượng như pin Eco Drive hay pin Kinetic, với thời gian sử dụng được lâu dài, và chi phí sản xuất khá tốn kém, nên giá cũng sẽ có phần hơi cao hơn 1 chút.

Tham khảo thêm:  Top 6 chiếc đồng hồ chính xác nhất thế giới

Theo như chi phí thay pin đồng hồ hiện tại năm 2021, giá thay pin đồng hồ sẽ dao động trong khoảng như sau:

Đối với đồng hồ pin quartz thạch anh thông thường: Chi phí thay pin sẽ rơi vào khoảng 60 – 120 ngàn/ viên.

Đối với đồng hồ Eco – Drive: chi phí thay pin sẽ dao động khoảng 800 – 1.200 ngàn/viên.

Đối với đồng hồ Kinetic: Chi phí thay pin cũng tương tự như pin Eco Drive, dao động trong khoảng 800 – 1200 ngàn/ viên.

Các lưu ý khi thay pin đồng hồ đeo tay

Khi thay pin đồng hồ đeo tay, bạn cần lưu ý, đối với pin quartz thạch anh sẽ có rất nhiều nơi bán pin, còn đối với đồng hồ pin năng lượng Eco Drive và Kinetic, sử dụng cho các dòng sản phẩm đồng hồ Citizen Eco- Drive và đồng hồ Seiko Kinetic, pin của các dòng sản phẩm này khá hiếm trên thị trường, nếu muốn thay pin, bạn phải đến trực tiếp đại lý chính hãng của Seiko và Citizen chính hãng trên toàn quốc, hoặc liên hệ Watches shop để được hỗ trợ thay pin chính hãng.

Thay Pin đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu? Cần lưu ý điều gì? - Ảnh 5

Thông thường, pin đồng hồ đeo tay có thể sử dụng được từ 2 – 3 năm đối với pin thạch anh. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn không nên để hết sạch pin và đồng hồ ngưng hoạt động thì mới thay, hãy thay pin định kỳ để đảm bảo tính chính xác và ổn định của bộ máy.

Tham khảo thêm:  Seiko 5 Sports Naruto & Boruto - Đồng hồ dành cho fan hâm mộ truyện tranh

Nhiều bạn quan tâm rằng: Có thể tự thay pin tại nhà được không? Câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn có thể thay pin khi có đầy đủ bộ dụng cụ chuyên dùng để thay pin đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, trong quá trình thay, bạn cần lưu ý khi mở nắp, để tránh đóng không chặt gây nước vào và hư hại đồng hồ.

Một tin vui dành cho những tín đồ của đồng hồ Casio, khi mua đồng hồ Casio chính hãng tại các hệ thống phân phối của Watches shop trên toàn quốc, bạn sẽ được thay pin miễn phí trọn đời cho sản phẩm, quá tuyệt vời phải không nào?

Trên đây các giải đáp về pin đồng hồ đeo tay. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi phí khi thay pin. Tham khảo ngay hàng ngàn mẫu đồng hồ chính hãng với ưu đãi cực lớn lên tới 48% tại website: https://www.watchstore.vn/ nhé!