Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào

Đang phát triển mạnh và lan rộng khắp toàn cầu, liệu Smartwatch sẽ giết chết loại đồng hồ nào trong tương lai? Vì sao những loại đồng hồ truyền thống này sẽ chết? Sẽ có loại đồng hồ nào có thể vượt qua mọi dông tố đến từ cái gọi là “hiện đại văn minh hơn” để sống sót.

 

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào

YouTube video

 

Smartwatch sẽ giết chết loại đồng hồ nào? Chắc chắn không phải là đồng hồ cơ xa xỉ rồi

 

Thế giới ngày càng hiện đại, Smartwatch ngày càng phổ biến và mọi người đều tin rằng ngành công nghiệp đồng hồ truyền thống không thể chết vì chúng hướng đến những mục đích khác nhau mà không chỉ giới hạn ở việc kiểm soát thời gian.

Tuy nhiên, chắc chắn Smartwatch sẽ giết chết loại đồng hồ nào NGÁNG ĐƯỜNG trực tiếp, hay nói chính xác hơn là có cùng: Mục Đích Sử Dụng, Khoảng Giá, bất kể là đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng máy cơ hay đồng hồ Nhật máy pin hay cả Smartwatch với nhau.

 

Smartwatch Có Đặc Điểm, Mục Đích, Khoảng Giá Như Thế Nào?

Smartwatch hay còn gọi là đồng hồ thông minh là một sản phẩm công nghệ kỹ thuật hiện đại, có độ chính xác rất cao (gần như tuyệt đối nếu có wifi), có chức năng có thể thay thế điện thoại.

Mục Đích Sử Dụng: hướng tới những người thích hiện đại, đam mê công nghệ, yêu cầu thời gian luôn chính xác, muốn sử dụng internet/nhắn tin/gọi điện thoại tất cả trong một chỉ với thiết bị gọn nhẹ đeo tay.

Khoảng Giá: từ 1 triệu đến 20 triệu (tùy theo thương hiệu chất liệu và chức năng), giá cả được dự đoán là sẽ giảm theo thời gian, những sản phẩm rất cao cấp cũng trong phạm vi 20 triệu là tối đa (không tính khảm nạm kim cương, đá quý…).

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào 2Đồng hồ quartz, đồng hồ tầm trung giá dưới 10 triệu sẽ hứng chịu những thảm họa do Smartwatch gây ra

 

Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào

“Khi các sản phẩm được tạo ra cho cùng một đối tượng sử dụng, chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau và sản phẩm tốt nhất hoặc hợp lý nhất mới có thể sống sót”

Trong tương lai, khi công nghệ pin của Smartwatch được cải thiện để có thể dùng được vài tháng trở lên, chip xử lý mạnh mẽ hơn, như vậy những sản phẩm có cùng Mục Đích và Khoảng Giá với Smartwatch nhưng những gì chúng làm được thì Smartwatch cũng làm được sẽ bị triệt tiêu.

Tham khảo thêm:  Cách Thay Dây Đồng Hồ Casio Kim Loại Trong 5 Phút

 

Cụ thể hơn, chúng ta có được những đối thủ trực tiếp của Smartwatch:

+    Đồng hồ kết nối vệ tinh, radio: (của Nhật Bản)

Những sản phẩm hướng tới mục tiêu mang đến thời gian có độ chính xác cao, cập nhật thời gian cho từng địa phương cụ thể khi đi du lịch. Với wifi, sóng điện thoại, Smartwatch cũng có độ chính xác như vậy.

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào SóngTrong tương lai Smartwatch được dự đoán sẽ giết chết các loại đồng hồ có chức năng đồng bộ thời gian

 

Hiện đại nhưng lại đắt tiền, sức mua không cao, loại đồng hồ kết nối vệ tinh, radio được dự đoán là sẽ chết hoàn toàn khi Smartwatch giá từ 4-20 triệu hiện đại hơn (pin lâu hơn, bền bỉ hơn) sẽ trở thành lựa chọn thay thế chúng một cách hoàn toàn.

 

+    Đồng hồ quartz (pin) giá từ 1 – 10 triệu (của Nhật, Thụy Sĩ)

Những sản phẩm đồng hồ quartz chỉ dùng để xem giờ, đeo tay thời trang, thậm chí là có các chức năng cao cấp như Chronograph, múi giờ thứ hai…. Vốn là những sản phẩm hiện đại, đắt tiền nhưng ngặt nỗi chúng lại không hiện đại được như Smartwatch.

trong-tuong-lai-smartwatch-se-giet-chet-loai-dong-ho-nao-quartzNhững chiếc đồng hồ quartz chỉ đơn thuần dùng xem giờ cũng sẽ có nguy cơ tuyệt chủng

 

Giá rẻ, pin dùng lâu, dễ sản xuất là những nguyên do giúp đồng hồ giá rẻ quartz sẽ không chết hoàn toàn trong tương lai trước đối thủ Smartwatch nhưng suy giảm nghiêm trọng là điều chắc chắn cho loại đồng hồ đang phổ biến nhất thế giới này. Thay thế chúng sẽ là Smartwatch giá từ 1-10 triệu.

 

+    Đồng hồ cơ giá từ 3-20 triệu: (hãng đồng hồ Nhật Bản, Thụy Sĩ)

Thường là những mẫu đồng hồ chỉ có thể cho biết thời gian mà không đem đến điều gì đặc biệt, đến từ các hãng ít tên tuổi. Lựa chọn thay thế sẽ là Smartwatch cao cấp giá từ 5-20 triệu.

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào CơĐồng hồ cơ đơn giản cũng sẽ bị Smartwatch công kích nặng nề

 

Tuy vậy, sản phẩm này có thể không chết hoàn toàn mà chỉ giảm mạnh nhu cầu vì bộ máy cơ vẫn là một điều rất thú vị. Những sản phẩm đồng hồ cơ giá từ 3-20 triệu có thể sống sót gồm cơ lộ máy, đồng hồ lặn máy cơ, sau tất cả, Smartwatch không thể thay thế cơ khí và cũng khó có giá dưới 10 triệu để chịu áp suất nước hàng trăm mét.

Tham khảo thêm:  Đánh Giá Chi Tiết Đồng Hồ Skagen SKW6019

 

Các Loại Đồng Hồ Sẽ Sống Sót Trước Smartwatch

+    Đồng hồ cơ đắt tiền, nghệ thuật cơ khí:

Cơ khí là không thể thay thế, các nghệ thuật chế tác đỉnh cao, thủ công mỹ nghệ bậc thầy cũng khiến cho ngay từ đầu đồng hồ cơ nghệ thuật cao và smartwatch hiện đại không phải là đối thủ của nhau, không thể thay thế lẫn nhau.

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào Cơ Đắt TiềnCơ khí, nghệ thuật, đẳng cấp là thứ mà hiện đại tới đâu cũng không thể thay thế

 

Người tiêu dùng có khả năng mua đồng hồ cơ đắt tiền cũng không phải phân vân giữa việc dùng tiền mua smartwatch hay đồng hồ cơ đắt tiền nếu cả hai đều tốt và đều cần thiết với họ.

Chưa kể đến việc đồng hồ cơ nghệ thuật cao đều là những sản phẩm có giá trị truyền đời, tức có thể xem là báu vật dù thời gian có trôi qua bao lâu trong khi đó thì Smartwatch sẽ chóng bị đào thải bởi chính smartwatch tốt hơn hiện đại hơn, độ bền của Smartwatch cũng như những sản phẩm điện tử, chỉ từ 5-10 năm.

 

+    Đồng hồ quartz đặc biệt (Eco-Drive, Solar, Kinectic, Autoquartz):

Nói gì thì nói, vấn đề lớn nhất hiện nay của Smartwatch là pin, pin cho các chức năng thông minh chỉ dùng được một vài ngày rồi phải sạc gây ra rất nhiều rắc rối. Trong khi đó, các loại đồng hồ quartz đặc biệt (Eco-Drive, Solar, Kinectic, Autoquartz) lại có khả năng tự động sạc, hoạt động trong thời gian rất dài (1-2 năm).

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào Ánh SángCác loại đồng hồ quartz đặc biệt như Eco-Drive sẽ có thể tồn tại thêm rất lâu vì chúng quá tiện lợi

 

Có thể nói, các sản phẩm đồng hồ quartz đặc biệt (Eco-Drive, Solar, Kinectic, Autoquartz) sẽ tồn tại ít nhất 10-15 năm nữa thì Smartwatch mới có pin trâu và giá bán tương đương để thay thế chúng.

 

+    Đồng hồ lặn, đồng hồ siêu bền:

Vấn đề lớn thứ 2 đối với Smartwatch sau pin là độ bền, kết cấu của các bộ phận điện tử trong ngoài (màn hình, lỗ sạc, …) khiến cho các hãng sản xuất Smartwatch chưa thể gia tăng khả năng chịu nước cũng như chịu các cú sốc được như đồng hồ lặn (chống nước đến độ sâu hàng trăm mét) hoặc đồng hồ siêu bền như G-Shock chẳng hạn.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Daniel Klein của nước nào? Có tốt không? Ưu nhược

Trong Tương Lai Smartwatch Sẽ Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào Siêu BềnChắc còn rất lâu nữa thì Smartwatch mới có thể cấu tạo bền được như G-Shock

 

Đồng hồ lặn, đồng hồ siêu bền (tính cả máy cơ lẫn máy quartz) sẽ cho đến khi nào cả toàn ngành điện tử có những bước tiến đột phá vượt bậc thì mới có khả năng bị thay thế và giết chết (dự đoán là hơn 10 năm).

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Đồng hồ Thụy Sĩ sắp đổi mới trước sự tấn công của Smartwatch

2017: Địa Chấn Swissness Của Đồng Hồ Thụy Sĩ Swiss Made

2017: Địa Chấn Swissness Của Đồng Hồ Thụy Sĩ Swiss Made

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Trong Thực Tại Smartwatch Đã Giết Chết Loại Đồng Hồ Nào

Mặc dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng trên thực tế thì Smartwatch cũng rất chật vật để tăng trưởng chứ không tạo ra được những chấn động như xưa kia đồng hồ quartz đã tạo ra và khiến cho đồng hồ cơ điêu đứng.

Vẫn còn quá sớm để dự đoán tương lai Smartwatch sẽ giết chết loại đồng hồ nào khi mà hiện tại chúng vẫn chưa làm nên “trò trống” gì. Đồng hồ kết nối vệ tinh, radio; Đồng hồ quartz giá từ 1 – 10 triệu; Đồng hồ cơ giá từ 3-10 triệu vẫn sống khỏe.

trong-tuong-lai-smartwatch-se-giet-chet-loai-dong-ho-nao-co-1
Thực tế là Smartwatch chưa gây ra sóng gió gì, Apple Watch đắt vô lý vẫn chưa đủ tuổi để nói chuyện với đồng hồ Thụy Sĩ

 

Trên toàn cầu, mảng đồng hồ hiệu xa xỉ tức đồng hồ cơ đắt tiền nghệ thuật cao có sụt giảm nhưng là do nền kinh tế thế giới giảm tốc độ tăng trưởng (Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Mỹ) chứ không phải tại Smartwatch thay thế.

Smartwatch vẫn còn quá nhiều khuyết điểm như pin một ngày đã hết, vẫn không phải là chiếc điện thoại, na ná đồ chơi đeo tay của siêu nhân, … khiến cho các lời “dự đoán” là sẽ giết chết các sản phẩm tầm trung giá rẻ và làm suy giảm đồng hồ cao cấp về chúng rất mông lung khó xác định.

Suy cho cùng, Smartwatch chỉ là một phiên bản khác của đồng hồ quartz xưa kia nhưng được nhồi thêm chức năng mà thôi, có chỗ đứng trong thế giới đồng hồ là chắc chắn nhưng muốn hất cẳng hoàn toàn đồng hồ truyền thống nói chung hay đồng hồ cơ nói riêng thì còn khuya. 100 năm nữa hãy bàn tiếp!

 

Liệu Smartwatch có đưa đồng hồ Thụy Sĩ trở về kỷ băng hà:

Rốt Cuộc Thị Trường Smartwatch Đang Đi Lên Hay Đi Xuống? Rốt Cuộc Thị Trường Smartwatch Đang Đi Lên Hay Đi Xuống?

SMWThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/trong-tuong-lai-smartwatch-se-giet-chet-loai-dong-ho-nao.html