Truyền Thuyết: Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không?

Lâu nay thường có lời đồn đại trong thế giới đồng hồ rằng có thể đánh bóng đồng hồ, đánh bóng kính đồng hồ bằng kem đánh răng. Vậy điều đó có phải là sự thật? Dùng kem đánh răng có đánh bóng được đồng hồ và kính đồng hồ hay không? Nếu được, thành phần nào gì trong kem đánh răng đã làm được điều đó?

 

Truyền Thuyết: Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không?

YouTube video

 

     Đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng, đánh bóng kính đồng hồ bằng kem đánh răng là những chủ đề nghe cực kỳ bắt tai vì kem đánh răng luôn luôn có ở nhà chúng ta, không cần phải đem đồng hồ bị trầy xước ra tiệm tốn tiền.

 

đồng hồ

Mua Đồng Hồ ◄◄ Chính Hãng

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

     Nhưng sự thật thì chắn chắn không bao giờ dễ dàng như vậy đâu! Với đồng hồ bằng nhựa, kính nhựa, bỏ ra vài giờ ngồi chà, lau mỏi nhừ tay thì cũng chỉ bóng được xíu, trầy sâu thì vẫn đâu hoàn đấy.

     Với kính thủy tinh rẻ tiền xước dăm, thời gian ngồi chà lau kem đánh răng lâu gấp nhiều lần kính nhựa, có thể nói là chà trong “vô vọng” cũng được. Dùng kem đánh răng càng không thể đánh bóng đồng hồ kính cứng (khoáng).

     Nhưng quan trọng là, cho dù bạn có máy đánh bóng thì dùng kem đánh răng cũng cùng lắm là đánh bóng được kính nhựa, đồng hồ vỏ nhựa mà thôi. Muốn đánh bóng kim loại, kính thủy tinh, kính cứng? Đó là điều mất thời gian vô ích, mua kính mới cho rồi.

     Còn kính Hardlex, kính Sapphire? … thì mơ đi nhé. Mấy loại kính siêu cứng thì chỉ có nước dùng bột kim cương đắt tiền để đánh bóng mà thôi, hơn nữa, phải có máy đánh bóng hỗ trợ thì mới không mất mấy ngày ngồi chà mải miết.

Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không 1Đánh bóng kính đồng hồ bằng kem đánh răng là có thật nhưng đã cực kỳ khó thực hiện trong thời nay do sự đổi thay của vật liệu làm kính cũng như công thức kem đánh răng

 

Đánh Bóng Mặt Kính Sapphire Đồng Hồ Bị Xước Bằng Bột Kim Cương

─────「Chia Sẻ Kinh Nghiệm」─────

Đánh Bóng Mặt Kính Sapphire Đồng Hồ Bị Xước Bằng Bột Kim Cương

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Adidas nam, nữ chính hãng giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

 

Vì Đâu Mà Có “Truyền Thuyết” Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng

      Nguyên nhân ra đời của “truyền thuyết” truyền miệng “đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng” xuất phát từ khoảng thập niên 70 trở về trước, đầu và giữa thế kỷ 20, phần lớn đồng hồ đều dùng kính nhựa.

      Đặc biệt, thập niên 50, 60 là những lúc kính bằng nhựa bá chủ thiên hạ, chúng rẻ, khi va đập thường chỉ nứt chứ không vỡ, dễ tạo hình dạng đặc biệt, dễ đánh bóng. Ở thời gian này, đồng hồ kính cong đã ra đời, tất nhiên, bằng nhựa chứ không phải bằng kính cứng, kính Sapphire như ngày nay.

Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không Đồng Hồ Kính Nhựa CongThập niên 70 trở về trước là thế giới của đồng hồ kính nhựa cong và kem đánh răng siêu tẩy trắng (và bào mòn răng), việc dùng kem đánh răng để đánh bóng đồng hồ đã ra đời trong khoảng thời gian này

 

      Cùng thời với các loại đồng hồ kính nhựa đó là những loại kem đánh răng có tác dụng tẩy trắng răng. Với thành phần kem đánh răng có chứa nhiều hạt vi nhựa (Microbeads), hạt Hydrated Silica cùng nhiều loại hạt siêu nhỏ khác … đã khiến kem đánh răng thời đại này dễ dàng tẩy trắng răng.

      Với “cơ chế” mài, các hạt siêu nhỏ dày đặc trong kem đánh răng chà xát vào răng khi ta đánh răng làm bong tróc mảng bám, từ đó khiến cho răng trắng sáng hơn. Cũng từ đây, nhiều người đã nhận thấy hoàn toàn có thể áp dụng công dụng này của kem đánh răng cho kính đồng hồ (nhựa).

      Do công thức kem đánh răng ngày xưa chứa tỷ lệ cao “khủng khiếp” hạt vi nhựa, Hydrated Silica… nên chúng tỏ ra xuất sắc trong việc đánh bóng kính nhựa đồng hồ. Mất một hai giờ để ngồi chà là kính sáng bóng như mới.

      Còn bây giờ, tác hại nghiêm trọng của các hạt vi nhựa, hạt Hydrated Silica… trong việc bào mòn men răng, làm hỏng nướu, đau lưỡi, phá hoại môi trường,… đã khiến toàn thế giới lên án. Hầu như kem đánh răng trong thời nay đều có chứa ít hạt vi nhựa, hạt Hydrated silica hơn thập niên 90 trở về trước rất nhiều.

Tham khảo thêm:  Shop đồng hồ thời trang Biên Hòa chính hãng chất lượng

      Bởi vì hạt vi nhựa, hạt Hydrated silica là tác nhân chủ yếu giúp kem đánh răng có thể đánh bóng, thế nên, việc đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng, đánh bóng kính đồng hồ bằng kem đánh răng hiện đại đã không còn dễ dàng nữa.

 

Bạn Biết Gì Về Kính Sapphire Chống Trầy Của Đồng Hồ

Bài viết hay: Bạn Biết Gì Về Kính Sapphire Chống Trầy Của Đồng Hồ

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không Đánh Bóng Bằng MáyBây giờ, bạn muốn đánh bóng kính đồng hồ bằng kem đánh răng “nhanh gọn lẹ”? Bạn có máy đánh bóng chưa đó?

 

      Nếu không tin, bạn có thể thử. Và cũng xin tiết lộ một sự thật, nếu loại kem đánh răng bạn dùng có thể đánh bóng được kính nhựa chỉ trong một giờ, bạn nên đổi loại kem khác, nếu không càng đánh răng, nướu và răng của bạn sẽ bị hao mòn hư hại càng nhanh đấy.

      Với kính nhựa, trầy nhẹ ngày xưa có thể dùng kem đánh răng “độc hại” đánh bóng trong ít giờ thì ngày nay phải mất mấy ngày. Quá tốn thời gian và công sức. Trong khi đó, chỉ khoảng vài chục đến vài trăm ngàn đem ra tiệm để đánh bóng/thay mới kính.

 

Vì Sao Kính Nhựa – Acrylic Hay Trầy Xước Mà Vẫn Tồn Tại Trên Đồng Hồ

Bạn có bao giờ thắc mắc?

Vì Sao Kính Nhựa – Acrylic Hay Trầy Xước Mà Vẫn Tồn Tại Trên Đồng Hồ

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

Công Dụng Của Kem Đánh Răng Đối Với Đồng Hồ: Làm Sạch Cực Tốt

☑     Tuy rằng các loại kem đánh răng ngày nay không còn nhiều tác dụng trong việc đánh bóng đồng hồ nhưng chúng vẫn là một thứ “SIÊU TỐT” để làm sạch đồng hồ của chúng ta, đặc biệt là các loại đồng hồ nhựa, kính nhựa, màu trắng, có bề mặt bóng.

☑     Hàm lượng nhỏ hạt vi nhựa, hạt Hydrated silica … đủ đề làm sạch bề mặt đồng hồ bị bám bẩn lâu ngày, bị ố vàng. Nếu siêng một chút bạn có thể ngồi chà kem đánh răng cho kính nhựa, vỏ thép (không mạ) khoảng mười lăm hai mươi phút, chúng sẽ sáng bóng hơn hẳn.

 

Cách Dùng Kem Đánh Răng Làm Sạch Đồng Hồ, Kính Đồng Hồ

Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không Làm Sạch Đồng Hồ Bằng Kem Đánh RăngBước 1: Lấy một ít kem đánh răng thoa đều lên mặt kính của đồng hồ hoặc các nơi vỏ, dây bị bám bẩn, kém sáng, dây vỏ màu trắng bị ố vàng. Sau đó thì để khô khoảng tầm 2 phút.

Tham khảo thêm:  Top 5 Mẫu Đồng Hồ Điện Tử Đeo Tay Nam Nữ Đẹp Nhất 2015

Bước 2: Lấy bông băng y tế hoặc khăn vải mềm chà đều lên các phần muốn làm sạch khoảng 5 phút.

Bước 3: Lấy bông băng y tế hoặc khăn vải mềm thấm ít nước lau thật sạch kem đánh răng. Sau đó lấy thêm bông băng y tế hoặc khăn vải mềm sạch khô để lau. Như vậy là đồng hồ đã được làm sạch sáng bóng rồi.

 

Lưu ý: không dùng kem đánh răng hay bất cứ chất tẩy rửa nào chứa bất cứ vi hạt như sữa rửa mặt, sữa tắm, … để chà lau các bộ phận có lớp phủ, lớp mạ của đồng hồ, nếu không sẽ góp phần làm lớp mạ mau phai hơn.

 

Lời Kết – Đánh Bóng Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng

    Tuy rằng truyền thuyết đánh bóng đồng hồ, kính đồng hồ bằng kem đánh răng là có thật nhưng nó chỉ áp dụng được đối với kính nhựa và các bộ phận nhựa nói chung.

Đánh Bóng Kính Đồng Hồ Bằng Kem Đánh Răng Có Thật Không Trước Và Sau Khi Làm Sạch Bằng Kem Đánh RăngĐánh bóng kính đồng hồ bằng kem đánh răng có thể không thành nhưng làm sạch kính, kim loại, nhựa… thì chuẩn không cần chỉnh luôn nhé (ảnh đồng hồ bằng đồng trước và sau khi dùng kem đánh răng làm sạch bằng kem đánh răng)

 

    Và điều đánh chú ý là các loại kem đánh răng đảm bảo chất lượng hiện nay cũng không đáp ứng được khả năng đánh bóng như kem đánh răng “thập niên hồi đó”. Bởi thế, truyền thuyết đánh bóng đồng hồ bằng kem đánh răng đã chỉ là dĩ vãng.

    Tất nhiên, nếu bạn muốn thử “chơi” đánh bóng bằng kem đánh răng ở nhà cũng không có vấn đề gì, không đánh bóng được thì ít nhất bạn cũng làm sạch, tút tát lại vẻ ngoài sáng láng của chiếc đồng hồ.

 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm:

Nên Thay Kính Mới Hay Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước?

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

MOCThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Mười Hai 20th, 2019

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/danh-bong-kinh-dong-ho-bang-kem-danh-rang.html