Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được Điều Đó? (Phần 1)

Vật liệu đồng hồ độc quyền là thứ chỉ có rất ít hãng đồng hồ mới đủ năng lực sở hữu. Vật liệu đồng hồ độc quyền mang đến những công dụng đặc biệt mà chỉ có mua sản phẩm đồng hồ chính hãng đã phát minh ra nó bạn mới có thể cảm nhận được. Màu sắc, chức năng, độ bền… tất cả đều CÓ 1 KHÔNG 2!

 

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được Điều Đó?

Dường như thép không gỉ, titanium, vàng kim, vàng hồng, gốm, … đã là những vật liệu đồng hồ quá đỗi quen thuộc với chúng ta vì hãng đồng hồ nào cũng có thể làm được. Thế thì trên đời này có sản phẩm nào được làm vật liệu đồng hồ độc quyền của riêng một thương hiệu nào đó, không phải đồng hồ chính hãng thì không có?

Câu trả lời là , Nhưng Không Nhiều. Tự Chế ra một vật liệu đồng hồ độc quyền đồng nghĩa với phát minh ra một loại vật liệu mới hoàn toàn, chưa bao giờ được biết đến trên thế giới.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Quá tuyệt vời, chọn ngay đồng hồ đeo tay chính hãng để có ưu đãi KHỦNG!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

tu-che-vat-lieu-dong-ho-doc-quyen-hang-nao-lam-duoc-p1-1
Vật liệu đồng hồ độc quyền tượng trưng cho bản sắc của một hãng đồng hồ và không thể bắt chước

 

Vật liệu đồng hồ mới phải trải qua một thời gian dài nghiên cứu và phát triển mới có thể để đưa vào sử dụng, vô cùng hao tốn chất xám cho đến thời gian và công sức. Bởi thế, chỉ có những hãng đồng hồ có năng lực hùng hậu lắm (hoặc chí ít cũng phải may mắn lắm) mới có thể tự chế ra vật liệu đồng hồ độc quyền cho riêng mình.

Cho đến hiện tại, chúng ta đã có 11 hãng đồng hồ đã phát minh ra vật liệu đồng hồ độc quyền và đưa vào sản xuất hàng loạt thành công như: Rolex, Omega, Hublot, Seiko, Linde Werdelin, Ulysse Nardin, A. Lange & Söhne, Harry Winston, Chanel, Maurice Lacroix.

Hãy nhớ rằng: Thứ nhất, muốn có những vật liệu do hãng nào phát minh thì phải mua đồng hồ của hãng đó, không có lựa chọn thay thế. Thứ hai, vật liệu đồng hồ độc quyền ở đây là các phát minh, không phải lần đầu tiên sử dụng trên đồng hồ. Ngay bên dưới chính là thông tin cụ thể về các loại vật liệu đồng hồ độc quyền của từng hãng.

Tham khảo thêm:  8 Chiếc Đồng Hồ Biểu Tượng Trong Lịch Sử Thế Giới

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Rolex

Nếu nói đến vật liệu đồng hồ độc quyền thì hãng Rolex đúng là ông trùm với vô số phát minh đã được ứng dụng rộng rãi và chứng minh được giá trị thực tế.

 

Hợp Kim Vàng Everose: Vàng Hồng Bền Màu

Vàng Everose là hợp kim vàng 18K có màu vàng hồng được phát minh bởi hãng Rolex dùng để làm dây và vỏ. Công thức của Everose Gold là 76% vàng, 22% đồng, 2% bạch kim (Platinum). Tất cả đồng hồ bằng vàng hồng của Rolex đều làm từ vàng Everose.

Cũng tạo thành màu vàng hồng nhưng nhờ có thêm 2% Platinum nên vàng Everose không bị phai nhạt màu hồng khi tiếp xúc với nước biển, nước máy có chứa clo, cũng như các chất có chứa clo như các loại vàng hồng khác.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 1) Everose Rolex Day Date 40Vàng Everose có màu vàng hồng sang trọng và cực kỳ bền màu – Rolex Day Date 40

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn muốn chơi đồng hồ? Xem ngay: đồng hồ Đức TÊN TUỔI NHẤT!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Cerachrom: Loại Gốm Có Màu Sắc Siêu Bền

Cerachrom là tên gọi của một loại vật liệu gốm được thêm các sắc tố khoáng chất để chịu được nhiệt độ cao mà không bị biến màu, giữ nguyên khả năng chống trầy xước và chống ăn mòn của gốm truyền thống. Tên Cerachrom xuất phát từ sự rút gọn của từ Ceramic (gốm) và Chrom (nghĩa là màu sắc trong tiếng Hy Lạp).

Cerachrom được dùng để làm niềng (bezel), vật liệu này có nhiều phiên bản màu sắc: đỏ, xanh dương, nâu, xanh lá, đen, có lẽ tương lai sẽ có thêm. Tất cả niềng bằng Cerachrom của Rolex đều là nguyên khối chứ không phải mảnh ghép hay sơn màu. Cerachrom hiện diện khá nhiều trên đồng hồ Rolex, điển hình như: Cosmograph Daytona, GMT-Master…

Tham khảo thêm:  Doxa GrandeMetre D154, Tuyệt Tác Đồng Hồ Skeleton Lên Dây Thủ Công

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 1) CerachromNiềng gốm Cerachrom với hai tông màu xanh-đen

 

Hợp Kim Parachrom: Siêu Bền, Chống Từ, Chịu Nhiệt

Parachrom là hợp kim màu bạc 85% Niobi và 15% Zirconium có độ bền rất cao, chống từ được phát minh bởi Rolex để dùng làm dây tóc trong bộ máy cơ. Sau một thời gian sử dụng Parachrom, Rolex lại cải tiến nó thành Parachrom Blue với lớp phủ oxit màu xanh dương trên bề mặt để chống ăn mòn tốt hơn.

Parachrom là từ ghép của Paramagnetic (nghĩa là thuận từ, cho phép từ trường đi qua) và Chrom (tiếng Hy Lạp có nghĩa là: màu sắc) lại với nhau. Blue chỉ màu xanh dương của Parachrom khi bị oxyd hóa một lớp mỏng trên bề mặt. Parachrom có màu bạc còn Parachrom Blue có màu xanh. Trừ một số mẫu đồng hồ cơ nữ có dây tóc silicon, tất cả đồng hồ cơ sản xuất hiện nay của Rolex đều có dây tóc Parachrom Blue.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 1) Parachrom Rolex 3255Dây tóc xanh Parachrom Blue của bộ máy Rolex 3255

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Casio Edifice Chính Hãng Và Fake

Cách Phân Biệt Đồng Hồ Casio Edifice Chính Hãng Và Fake

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Omega

Tuy Rolex tiên phong nhiều về mặt vật liệu độc quyền nhưng Omega cũng có những màn đáp trả ngoạn mục với các vật liệu đồng hồ độc quyền cũng hấp dẫn không kém.

 

Gốm Vàng Ceragold: Vàng 18K Và Gốm

Ceragold là loại vật liệu đồng hồ độc quyền làm niềng mà hãng Omega trải qua nhiều năm nghiên cứu phát triển mới phát minh ra. Thành phần của Ceragold gồm gốm, vàng 18K có cấu trúc bền vững và mịn màng tạo ra từ kỹ thuật đặc biệt. Niềng Ceragold có trên bộ sưu tập Seamaster Planet Ocean.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 1) Sedna Omega Planet Ocean Calibre 8801
Vàng Sedna tuyệt đẹp trong bộ máy và trong niềng Ceragold

 

Hợp Kim Vàng Sedna: Vàng Cam Rực Rỡ

Vàng Sedna là một hợp kim vàng 18K được phát minh bởi hãng Omega dùng để làm dây, vỏ. Vật liệu này có thành phần gồm vàng, đồng và palladium, nhờ có palladium mà sắc hồng cam của nó trở nên rực rỡ, bền bỉ và bóng bẩy hơn các loại vàng hồng khác.

Tham khảo thêm:  TÌM HIỂU GIÁ ĐỒNG HỒ ORIENT SK MẶT LỬA 2019 – 1970: VÀNG THAU LẪN LỘN

Vàng Sedna có mặt trên hầu hết đồng hồ Omega làm bằng vàng khối để thay thế cho vàng hồng (rose gold, pink gold) truyền thống, tiêu biểu như bộ sưu tập Constellation Sedna. “Sedna” là tên của một thiên thể nằm ngoài sao Hải Vương, màu bề mặt của nó được xem là đỏ nhất trong Hệ Mặt Trời.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn thích thể thao? Thích Chronograph?

Đừng Mua Đồng Hồ Chronograph “Xịn” Nếu Chưa Biết 8 Điều Này Đừng Mua Đồng Hồ Chronograph “Xịn” Nếu Chưa Biết 8 Điều Này

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Hublot

Là một tín đồ của triết lý “hợp nhất”, Hublot đã phát triển khá nhiều vật liệu đồng hồ độc quyền riêng của mình và chúng cũng đã mang đến danh tiếng, uy tín cho hãng.

 

Hợp Kim Hublonium: Magie Và Nhôm

Hublonium là một hợp kim có màu xám mờ gồm magiê và nhôm tạo ra bởi Hublot và được dùng để làm vỏ đồng hồ. Hợp kim này có độ bền và khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, hơn nữa còn rất nhẹ. Mẫu đồng hồ tiêu biểu sử dụng Hubloium là Hublot Big Bang Vendôme Mag Bang.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 1) Hublonium
Màu xám mờ độc quyền đến từ vỏ Hublotnium của Hublot Big Bang Vendôme Mag Bang

 

Hợp Kim Vàng Magic: Vàng Và Gốm

Vàng Magic (Magic Gold) là hợp kim vàng chống xước có thành phần gồm 75% nguyên chất và gốm được nấu chảy để hoà quyện vào nhau. Vật liệu đồng hồ này được dùng để làm vỏ, niềng,… có màu vàng xám, độ cứng rất cao, chống ăn mòn. Mẫu đồng hồ tiêu biểu sử dụng Hubloium là Hublot Big Bang Unico Magic Gold.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 1) Magic Gold
Vàng Magic màu xám siêu cứng của niềng đồng hồ Hublot Big Bang Unico Magic Gold

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Đón đọc phần tiếp theo:

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được Điều Đó? (Phần 2) Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được Điều Đó? (Phần 2)

QPMThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/tu-che-vat-lieu-dong-ho-doc-quyen-hang-nao-lam-duoc-p1.html