Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2)

Vật liệu đồng hồ độc quyền mang đến những đặc trưng không thể nhầm lẫn mà chỉ có mua đúng thương hiệu đã phát minh ra nó chứ không có lựa chọn khác. Đã bao giờ bạn muốn chiếc đồng hồ của mình đặc biệt hơn mọi người như màu sắc lạ lùng, chạy bao nhiêu năm vẫn tốt…? Đó là lý do bạn chọn đồng hồ sử dụng các vật liệu độc quyền!

 

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2)

Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu các vật liệu đồng hồ độc quyền của Rolex, Omega, Hublot, ba hãng đồng hồ lắm phát minh về vật liệu và cũng giữ cho vật liệu được độc quyền rất tốt (không bán ra ngoài hãng, không trang bị cho thương hiệu con) thì phần này sẽ đến lượt Seiko, Linde Werdelin, Ulysse Nardin, A. Lange & Söhne, Harry Winston, Chanel, Maurice Lacroix.

Đọc lại phần 1:

ĐÁNH GIÁ OP99141-71AGS-X ĐẸP MÊ HỒNTự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được Điều Đó? (Phần 1)

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Seiko

Hợp Kim SPRON: Siêu Bền, Chống Từ

SPRON là một hợp kim làm dây tóc và dây cót đồng hồ cơ được phát triển bởi Seiko và Viện Nghiên Cứu Vật liệu Đại học Tohoku. SPRON có thành phần quan trọng gồm Cobalt và Nickel.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2) Grand Seiko Hi Beat 36000 GMTMột phiên bản đồng hồ Grand Seiko Hi-Beat 36000 GMT có dây tóc và dây cót bằng hợp kim SPRON

 

Qua thời gian, hợp kim SPRON có khá nhiều phiên bản cải tiến để dùng cho các phân khúc đồng hồ Seiko khác nhau như SPRON 100, SPRON 510, SPRON 610, SPRON 530 nhưng vẫn dùng độc quyền bởi đồng hồ Seiko chỉ có SPRON 610, SPRON 530. Sản phẩm sử dụng SPRON 610SPRON 530 nổi tiếng là Grand Seiko Hi-Beat 36000 GMT.

SPRON 610 là một hợp kim SPRON cao cấp, chống từ và sốc tốt hơn, được sử dụng để làm dây tóc trong bộ máy cơ tự động tần số cao 9S86. Trong khi đó, SPRON 530 lại được dùng để làm dây cót vì có tính đàn hồi cao, bền bỉ, chịu nhiệt, chống ăn mòn để đạt thời gian trữ cót lên đến 55 giờ.

Tham khảo thêm:  5 sự thật “đúc kết” về đồng hồ đeo tay cổ xưa ở Việt Nam

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bộ sưu tập đồng hồ nữ chính hãng BẤM!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Linde Werdelin

Hợp Kim ALW: Chỉ Nặng Khoảng ½ Titanium

ALW là vật liệu đồng hồ độc quyền của hãng Linde Werdelin ra mắt tại Baselworld 2013 trên thiết kế Linde Werdelin Spidolite II Tech. ALW vốn là từ viết tắt của “Alloy Linde Werdelin”, hợp kim này nhẹ hơn Titanium đến 50% và được dùng để làm vỏ.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2) Linde Werdelin Spidolite II TechĐồng hồ Linde Werdelin Spidolite II Tech với phần vỏ trong được làm bằng ALW

 

Không chỉ nhẹ, bề mặt của vỏ ALW còn được xử lý đặc biệt để tạo thành độ cứng lên đến 5000HV nhằm chống lại trầy xước. Hơn thế, lớp bảo vệ này còn có độ dày lên đến 25 micro trong khi đó hầu hết các sản phẩm tạo độ cứng bề mặt khác chỉ dày khoảng 5 micro.

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Ulysse Nardin

DIAMonSIL: Kim Cương Và Silicon

Nhắc đến Ulysse Nardin chúng ta thường nghĩ đến việc hãng này đã đi tiên phong trong việc dùng vật liệu Silicon (Silic) trên đồng hồ nhưng Silicon lại không phải vật liệu đồng hồ độc quyền của UN, càng không do họ phát minh ra. Chỉ có Diamonsil mới đúng là vật liệu đồng hồ độc quyền của riêng Ulysse Nardin.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2) Ulysse Nardin Marine Chronometer ManufactureChiếc đồng hồ Ulysse Nardin Marine Chronometer Manufacture có hồi bằng DIAMonSIL

 

Hợp tác với Sigatec, Ulysse Nardin đã tạo ra vật liệu riêng làm hồi (ngựa, bánh xe gai) của mình là Diamonsil với thành phần chính là kim cương tổng hợp phát triển trên nền tảng silicon cực nhẹ và không cần bôi trơn. Cụ thể, Diamonsil được trang bị cho bộ máy UN-118 của đồng hồ Ulysse Nardin Marine Chronometer Manufacture.  

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Các Loại Đồng Hồ Đeo Tay Nữ

Đi Tìm Các Loại Đồng Hồ Đeo Tay Nữ Cho Dân Văn Phòng!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng A. Lange & Söhne

Hợp Kim Honey Gold: Vàng Hay Không Phải Vàng?

Vàng hồng, vàng kim, vàng trắng? Tất cả đều không đáng kể đối với hãng đồng hồ lừng danh nước Đức A. Lange & Söhne bởi họ đã tự phối ra màu vàng độc quyền của riêng mình đó là Honey Gold  – Vàng Mật Ong kiều diễm mà vẫn thanh tao.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2) Lange 1 Time Zone Honey GoldĐồng hồ Đức Lange 1 Time Zone Honey Gold

 

Honey Gold là hợp kim có thành phần được giữ bí mật, màu sắc của hợp kim vàng này nằm ở đâu đó ở giữa vàng hồng và vàng kim, trông khá giống màu đồng sáng nhạt, có độ cứng cao hơn các hợp kim vàng khác rất nhiều nên giúp giảm các vết trầy xước hay gặp trên đồng hồ vàng khối.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Huboler của nước nào, có tốt không, giá bao nhiêu?

Bởi vì công thức của Honey Gold được giữ bí mật nên thật khó để xác định hợp kim có ánh vàng tuyệt mỹ này có chứa vàng thật hay không. Có thể Honey Gold cũng là một hợp kim vàng nhưng cũng có thể nó sẽ giống như bạc Đức (một loại hợp kim giả bạc do Đức phát minh).

Giám đốc điều hành Lange Wilhelm Schmidt của A. Lange & Söhne đã nói rằng vì việc gia công nguyên liệu chống xước có trong hợp kim Honey Gold rất khó khăn nên nó sẽ chỉ được sử dụng với số lượng rất nhỏ trên các phiên bản đồng hồ rất đặc biệt. Một vài mẫu dùng Honey Gold như: Lange 1 Time Zone Honey Gold, Lange 1815 Moonphase Homage to F.A. Lange.

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Harry Winston

Hợp Kim Zalium: Nhôm Phối Trộn Zirconi

Zalium là một phát minh vật liệu đồng hồ độc quyền của hãng Harry Winston, đây là hợp kim của nhôm và zirconi. Zalium là vật liệu làm vỏ đồng hồ nhẹ và phát huy đặc tính không gây dị ứng và chống ăn mòn cực cao của zirconium, hợp kim này có màu xám khá ấn tượng.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2) Harry Winston Histoire de Tourbillon 4Harry Winston Histoire de Tourbillon 4

 

Sản phẩm tiêu biểu sử dụng Zalium là đồng hồ Histoire de Tourbillon 4, trên sản phẩm này Harry Winston kết hợp Zalium với công nghệ xử lý DLC để làm cứng bề mặt nhằm làm tăng độ cứng chống trầy xước, chịu mài mòn, chống ăn mòn, bao phủ linh hoạt.

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Chanel

Hợp Kim Beige Gold: Vàng Hồng Không Xỉn

Không phải là một nhà sản xuất đồng hồ cơ nghệ thuật cao hay có khả năng tự lực cánh sinh hùng hậu như Rolex hay Seiko nhưng hãng thời trang danh tiếng Chanel đã sáng chế ra một loại vàng mới đặt tên là Beige Gold được sử dụng lần đầu để làm một số bộ phận như niềng, núm chỉnh trên đồng hồ J12 Chromatic.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2) Chanel J12 Chromatic Beige GoldChanel J12 Chromatic Beige Gold

 

Beige Gold là một hợp kim lấy vàng hồng (rose gold) làm nền tảng nhưng cải tiến để không bị xỉn màu sau thời gian dài sử dụng như vàng hồng công thức chuẩn. Màu vàng của Beige Gold có màu be hơi nâu cam, trông khá giống màu đồng nhạt.

Tham khảo thêm:  5 Đồng Hồ Casio Nam Chính Hãng Dưới 1 Triệu Bán Chạy Nhất Việt Nam

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Phái Đẹp Lựa Chọn Đồng Hồ Nữ Mặt Vuông, Tại Sao Không?

Phái Đẹp Lựa Chọn Đồng Hồ Nữ Mặt Vuông, Tại Sao Không?

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Của Hãng Maurice Lacroix

Hợp Kim PowerLite: Chất Lượng Tối Ưu

Không thua kém ai, hãng đồng hồ Thụy Sĩ Maurice Lacroix đã phát triển một vật liệu đồng hồ độc quyền được gọi là PowerLite, đây là hợp kim gồm năm thành phần: nhôm, magiê, titan, zirconi, và gốm. Đặc điểm khá tuyệt vời là vật liệu này cho phép tạo ra rất nhiều màu sắc.

Tự Chế Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền, Hãng Nào Làm Được? (Phần 2) Maurice Lacroix Pontos S ExtremeCác phiên bản đồng hồ Maurice Lacroix Pontos S Extreme với chất liệu PowerLite có thể tạo nhiều màu sắc

 

PowerLite có các phản ứng hóa học tốt hơn nhiều so với hợp kim nhôm khác để tạo ra các lớp phủ có màu sắc trên bề mặt bằng phương pháp như anodizing (điện phân các anode), khối lượng của nó chỉ bằng ½ thép nhưng lại có độ cứng gấp đôi.

Vật liệu PowerLite lần đầu tiên được Maurice Lacroix dùng để tạo ra những chiếc vỏ và bezel đầy màu sắc của đồng hồ thể thao Pontos S Extreme, giới thiệu tại Baselworld 2014.

 

Bạn Cảm Thấy Thiếu Vật Liệu Đồng Hồ Độc Quyền Nào Đó?

Bạn thắc mắc vì sao không gặp những cái tên như Cermet của Hublot, Hardlex Crystal của Seiko, Syloxi của Rolex hay Spiromax của Patek Philippe … vốn khá nổi tiếng và đặc trưng cho thương hiệu.

Câu trả lời đó là các vật liệu này có thể đã được sử dụng cho thương hiệu con (như Hardlex), chỉ độc quyền trên đồng hồ còn đại trà trong các vật dụng khác như Cermet, Spron, ngoài ra các vật liệu như Silicon, Titanium bất kể có lớp phủ thế nào vốn không phải ai phát minh ra nên không được xem là độc quyền.

Nếu bạn cảm thấy vẫn còn vật liệu đồng hồ độc quyền nào chưa được liệt kê trong cả hai phần, hãy gửi bên dưới cho Watches biết nữa nhé!

 

TOP Đồng Hồ Nam Cơ Tourbillon HẤP DẪN NHẤT:

10 Siêu Phẩm Đồng Hồ Nam Cơ Tourbillon Hấp Dẫn Nhất 2016 10 Siêu Phẩm Đồng Hồ Nam Cơ Tourbillon Hấp Dẫn Nhất 2016

BNSThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/tu-che-vat-lieu-dong-ho-doc-quyen-hang-nao-lam-duoc-p2.html