Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium

Bạn có biết đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium đang sở hữu một công nghệ vật liệu tuyệt đỉnh gọi Super Titanium có khả năng mang đến khả năng chống trầy xước và cảm giác nhẹ nhàng hơn cho cổ tay khi làm việc? Bí ẩn gì đã tạo nên điều tuyệt vời mang tên Super Titanium?

 

Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium

Super Titanium là chất liệu của dây đeo và vỏ các mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium được tạo ra bằng công nghệ Duratect. Đây là dòng sản phẩm cao cấp rất được yêu thích của tập đoàn đồng hồ lớn thứ 2 Nhật Bản.

Sản phẩm được yêu thích hàng đầu Nhật Bản: đồng hồ Citizen nam chính hãng ‹‹ ‹‹‹‹ XEM NGAY!

Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium 1Hạn chế trầy xước và nhẹ nhàng hơn nữa là đặc tính của đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium

 

Hai ưu điểm tuyệt vời nhất của Super Titanium là:

+     Chống trầy xước, mài mòn do các va chạm thường gặp trong cuộc sống tạo ra
+     Khối lượng vô cùng nhẹ nhàng so với thép không gỉ để tay luôn thoải mái

 

Duratect, công nghệ tạp ra những vật liệu siêu việt chỉ có ở Citizen:

Vô Số Đồng Hồ Citizen Bền Đẹp Nhờ Công Nghệ Duratect Vô Số Đồng Hồ Citizen Bền Đẹp Nhờ Công Nghệ Duratect

 

Lịch Sử Ra Đời Của Đồng Hồ Citizen Super Titanium

Công nghệ Super Titanium bắt đầu được Citizen nghiên cứu vào năm 1960 khi tàu Apollo đã cho thấy tiềm năng của titanium trong việc trở thành một vật liệu cho các sản phẩm thương mại. Các kỹ sư Citizen đã không ngừng áp dụng các kiến thức của mình cho việc kết hợp titan vào sản xuất đồng hồ.

Năm 1970, Citizen đã sử dụng Titanium khối để làm vỏ đồng hồ X-8 Chronometer, đây chính là chiếc đồng hồ đầu tiên được làm bằng vật liệu Titanium trên thế giới và bắt đầu cho tiềm năng vô hạn của vật liệu này khi chúng đem đến độ bền, khả năng chống gỉ rất cao trong khi khối lượng nhẹ hơn thép không gỉ đến 40%.

Đến 1987, khi mẫu đồng hồ Attesa có vỏ và dây đeo được làm hoàn toàn từ Titanium ra đời, Citizen lại được ghi nhận thêm một phát hiện mới cho chất liệu Titanium đó là không gây ra dị ứng khi sử dụng hằng ngày.

Tham khảo thêm:  Trên tay 3 chiếc đồng hồ Fouetté Fairy (Limited) vừa mở bán

Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium 2Bắt đầu từ Titanium và tiến dần đến Super Titanium trên đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium

 

Super Titanium, Vật Liệu Được Phát Minh Bởi Citizen

Một trong những hạn chế của Titanium đó là chúng có bề mặt không đủ cứng để chống lại trầy xước, cả những thành công và thách thức của vật liệu Titanium đã khiến Citizen lần nữa bắt đầu sáng tạo công nghệ làm cứng bề mặt Titanium hay bất cứ vật liệu nào gọi là Duratect.

Với công nghệ Duratect, Citizen đã tạo ra một vật liệu Titanium hoàn toàn mới khắc phục thành công nhược điểm dễ bị trầy xước đó vật liệu Super Titanium. Với vật liệu này, Citizen đã tạo ra những mẫu đồng hồ có khả năng chống trầy xước cao hơn, không gây dị ứng mà vẫn có được màu sắc đẹp mà mọi người cần.

1970, Citizen đã sử dụng Titanium khối để làm vỏ đồng hồ X-8 Chronometer

1982, đồng hồ Citizen 1300m Professional Diver’s watch chống nước đến 1300m với vỏ bằng titan ra đời

1987, đồng hồ Citizen Attesa có vỏ và dây đeo được làm hoàn toàn từ Titanium ra đời

1994, đồng hồ Citizen được làm bằng Titanium mạ Bạch kim ra đời

2000, đồng hồ Citizen được làm bằng Titanium được xử lý bằng các công nghệ làm cứng bề mặt

2006, Titanium được xử lý bằng Duratect MRK + Duratect DLC để trở thành Super Titanium chính thức ra đời và hiện diện trên đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium

 

Tạo Ra Super Titanium Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium

Titanium là kim loại nhiều thứ 4 trên Trái Đất, chúng không bị hủy hoại bởi ánh sáng mặt trời, nước muối, hoặc bất kỳ chất hóa học nào mà cơ thể người bài tiết, Titanium còn có khả năng chống ăn mòn tốt hơn nhiều kim loại và hợp kim.

 

Quá Trình Xử Lý Titanium

Titanium nguyên chất rất mềm nên dễ bị trầy xước, để tăng độ cứng của chúng tức tạo ra vật liệu Super Titanium trên đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium, Citizen đã xử lý Titanium nguyên chất qua các bước:

 

Bước 1: Rèn Dập Titanium Nguyên Chất

Để ngăn việc Titanium bám dính vào khuôn rèn, khối Titanium nguyên chất được nung nóng đỏ đến một nhiệt độ cao để khắc phục tính chất này đồng thời làm mềm hóa. Sau đó khối Titanium sẽ được đưa vào khuôn rèn và dập bằng một áp lực rất lớn để tạo hình. Quá trình rèn dập cũng đem đến cho Titanium độ bền rất cao trước các chấn động, lực nén, kéo…

Tham khảo thêm:  Bí Quyết Lựa Chọn Đồng Hồ Đeo Tay Dành Cho Kỹ Sư

Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium Rèn DậpVỏ của đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium đã trải qua bước rèn dập

 

Bước 2: Cắt Gọt

Khối Titanium đã được rèn dập sẽ được đưa đi cắt gọt nhưng chi tiết thừa. Bởi Titanium nguyên chất dễ dàng với oxy trong không khí khi ma sát (sinh ra trong quá trình cắt gọn, khoan) và sinh ra khuyết điểm nên Citizen luôn sử dụng kỹ thuật cắt tinh chế kiểm soát nghiêm ngặt dầu bôi trơn, dầu làm mát và cả tốc độ cắt.

Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium Cắt GọtVỏ của đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium trải qua bước cắt gọt

 

Bước 3: Đánh Bóng

Đánh bóng là một trở ngại lớn cho vật liệu Titanium trên đồng hồ do quá trình này sẽ tạo ra ma sát nhưng Citizen lại hoàn toàn có thể khắc phục được chúng với những công nghệ đánh bóng tinh tế nhất, thậm chí có bóng như gương.

Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium Đánh BóngVỏ đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium trải qua bước đánh bóng

 

Xử Lý Bề Mặt Bằng Công Nghệ Duratect

“Titanium được xử lý bề mặt bằng công nghệ Duratect sẽ có độ cứng gấp 5 lần thép không gỉ”

Sau khi được đánh bóng, các bộ phận Titanium sẽ được đưa đến thiết bị làm cứng bề mặt Duratect. Citizen có nhiều cách khác nhau để làm cứng bề mặt bằng công nghệ Duratect, riêng với vật liệu Titanium đó là nung nóng đến 2000 độ C trong chân không để ion hóa lớp Titanium bên ngoài.

Cũng với bước làm cứng bề mặt bằng công nghệ Duratect này, các ion vật liệu tạo ra màu sắc như vàng, vàng hồng, đen, … sẽ được phủ lên bề mặt của các bộ phận. Điều này sẽ khiến cho màu sắc sau này của đồng hồ khó phai hơn do độ cứng của chúng đủ cứng để chống lại tác nhân gây trầy xước, mài mòn thông thường.

Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium MàuVỏ đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium đã làm cứng và tạo màu bằng công nghệ Duratect

 

Kết thúc quá trình làm cứng bề mặt Duratect, các bộ phận sẽ được chuyển đến khâu lắp ráp để tạo ra sản phẩm đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium hoàn chỉnh. Hiện nay, màu sắc của đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium có 3 loại: bạc (bạc, xám bạc), đen, vàng (vàng hồng, vàng, …).

Tham khảo thêm:  Bạn Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Khi Đeo Đi Tắm Biển Hoặc Bơi Chưa?

 

Phân Tích Các Tính Năng Của Super Titanium

⁞⁞ Vật liệu cứng hơn, ít bị trầy vết xước:

Đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium có thể đeo hằng ngày, không phải cứ mãi cất trong tủ đồ vì sợ trầy xước. Ngay cả khi đó là một mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium mạ vàng, mạ màu, bạn cũng có được màu sắc bền bỉ trước mồ hôi, nước muối và các tác nhân làm mài mòn thường gặp.

 

⁞⁞ Nhẹ nhàng thoải mái hơn:

Super Titanium nhẹ hơn so với thép không gỉ khoảng 40%. Cho cổ tay của bạn làm bất cứ việc gì mà vẫn luôn bắt mắt với chiếc đồng hồ và không sợ mỏi tay, vướng víu. Đeo và quên đi, đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium sẽ chỉ mang đến sự tồn tại khi bạn cần đến chúng để xem thời gian.

 

⁞⁞ Thân thiện với cả da của trẻ nhỏ:

Super Titanium làm giảm nguy cơ dị da gây ra bởi nhiều loại kim loại khác nhau nhờ vào việc sử dụng titan nguyên khối không gây dị ứng và công nghệ làm cứng bề mặt độc quyền của Citizen cho da tay của bạn và cả những thiên thần bé bỏng thích quấn bố mẹ.

Tuyệt Đỉnh Vật Liệu Trên Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium 4Đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium thân thiện với cả trẻ nhỏ

 

⁞⁞ Chống ăn mòn cho vẻ đẹp lâu dài:

Với chất liệu Super Titanium, đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium có khả năng chống ăn mòn kể cả khi tiếp xúc với nước muối, mồ hôi để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ của bạn luôn sáng đẹp.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Hiện nay, đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium đang có bán tại Watches, hãy nhanh tay sở hữu ngay sản phẩm hoạt động bằng năng lượng ánh sáng và có khả năng chống trầy xước này ngay nhé. Ưu đãi bảo hành lên đến 5 năm đến từ Watches đang sẵn sàng cho tất cả mọi người!

Tham khảo các bộ sưu tập đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium  Tham khảo các bộ sưu tập đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium

GNYThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/tuyet-dinh-vat-lieu-tren-dong-ho-citizen-eco-drive-super-titanium.html