Water Resistant là gì? Lưu ý đặc biệt khi chọn đồng hồ chống nước

Water Resistant là gì?

Water Resistant là thuật ngữ được sử dụng để chỉ mức độ chống nước của một chiếc đồng hồ. Các thông số sẽ được khắc tại nắp lưng, giúp người dùng dễ dàng nắm được tiêu chuẩn và khả năng chịu nước tối đa của sản phẩm. Hiện nay, hầu hết các loại đồng hồ chính hãng đều sở hữu khả năng chống nước nhất định tùy vào từng nhà sản xuất.

Water Resistant là gì? Lưu ý đặc biệt khi chọn đồng hồ chống nước - Ảnh 1

Water Resistant được xác định bởi ký hiệu WR trên đồng hồ, thể hiện qua các đơn vị đo như M, BAR hay ATM… Chẳng hạn WR100 nghĩa là chiếc đồng hồ này có thể chịu được nước ở độ sâu cao nhất là 100m. 1BAR tương đương với 1ATM và xấp xỉ 10M.

Tìm hiểu về các cấp độ chống nước của chiếc đồng hồ

Sự khác biệt về thương hiệu, mẫu mã dẫn đến khả năng chịu nước của các mẫu đồng hồ cũng sẽ khác nhau. Để hiểu một cách rõ ràng về chỉ số chống nước của đồng hồ, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Water Resistant là gì? Lưu ý đặc biệt khi chọn đồng hồ chống nước - Ảnh 2

  1. Water Resistance: Nếu trên đồng hồ có xuất hiện từ này nhưng không đi kèm số được hiểu là 3ATM. Sản phẩm có khả năng chống nước ở mức trung bình, chỉ thích hợp khi đi mưa nhỏ, rửa tay. Với các hoạt động như bơi lội, tắm, rửa xe… không nên sử dụng.

  2. 50M Water Resistance: Ký hiệu khác là 5ATM hoặc 5BAR. Đồng hồ sở hữu chỉ số này dùng được khi bơi lội, rửa tay, tắm… nhưng không thích hợp với các môn thể thao dưới nước hay hoạt động lặn biển.

  3. 100M Water Resistance: Ký hiệu khác là 10atm hoặc 10BAR. Loại này thích hợp với các hoạt động bơi lội, lặn ở sông, không phù hợp với các bộ môn thể thao dưới nước.

  4. 200M Water Resistance: Ký hiệu khác là 20Bar hoặc 20ATM. Khi trên đồng hồ xuất hiện các thông số này cho thấy đây là chiếc đồng hồ dùng cho người thích lặn biển nhưng chỉ lặn ở mức độ nông và có đi kèm ống thở.

  5. Driver’s Watch 200M: Đay là chiếc đồng hồ có khả năng chống nước vượt trội, có thể dùng trong mọi trường hợp mà không bị thấm nước.

Tham khảo thêm:  Breitling tái thiết kế dòng sản phẩm Navitimer với loạt phối màu ấn tượng

Water Resistant là gì? Lưu ý đặc biệt khi chọn đồng hồ chống nước - Ảnh 3

Đồng hồ Water Resistant giá bao nhiêu?

Với khả năng chịu nước, đồng hồ Water Resistant ngày càng được nhiều người ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có độ chống nước như nhau. Độ chống nước của đồng hồ sẽ tùy thuộc vào từng dòng máy và từng hãng sản xuất.

Trung bình để mua được sản phẩm bạn sẽ phải bỏ ra mức giá khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu cá nhân, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù mua loại nào thì bạn cũng nên chọn sản phẩm chính hãng, không nên mua hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Water Resistant là gì? Lưu ý đặc biệt khi chọn đồng hồ chống nước - Ảnh 4

Chọn mua đồng hồ Resistant – Những lưu ý quan trọng

Như đã nói ở trên, độ chịu nước của đồng hồ tùy mẫu mã sẽ khác biệt. Vì thế, trước khi mua hãy tham khảo thật kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm để chọn ra loại thích hợp. Đặc biệt, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua đồng hồ chuẩn hơn:

  1. Đồng hồ chống nước có rất nhiều loại, tuy nhiên độ chống nước không mang giá trị tuyệt đối. Tức là sản phẩm chỉ có thể chống nước ở mức độ nhất định, không thể chống nước hoàn toàn.

  2. Những chiếc đồng hồ có kiểu dáng mỏng thì phần ron cốt và ron ở mặt sau bị nước thấm sẽ nhanh hỏng hơn. Mức chống nước của các sản phẩm này vào khoảng 30M hoặc 3ATM. Nếu bạn có ý định mua để sử dụng cho những mục đích chuyên biệt thì hãy cân nhắc.

  3. Chiếc đồng hồ dù có chống nước tốt đến đâu nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì tuổi thọ của sản phẩm cũng sẽ không cao. Vậy nên, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

  4. Các chỉ số an toàn được nhà sản xuất ghi chú ở phía sau đồng hồ. Đọc kỹ để biết được giới hạn sử dụng của sản phẩm.

Tham khảo thêm:  Những Mẫu Đồng Hồ Đẹp Dành Cho Nam giới

Water Resistant là gì? Lưu ý đặc biệt khi chọn đồng hồ chống nước - Ảnh 5

Kết luận

Water Resistant là gì? Đồng hồ Water Resistant có khả năng chống nước như thế nào? Tất cả đã được lý giải đầy đủ trong bài viết trên đây. Thực tế, chỉ số chống nước của mỗi chiếc đồng hồ sẽ khác nhau và không có chiếc đồng hồ nào có thể cam kết tuyệt đối không thấm nước ở tất cả mọi trường hợp, mọi điều kiện thời tiết, khí hậu. Để mua được những sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ ngay với Watches shop, nhân viên của chung tôi sẽ tư vấn giúp bạn.