5 cách khắc phục đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhanh chóng

Đồng hồ đeo tay là món phụ kiện giúp con người trở nên cá tính hơn. Sản phẩm được sử dụng để đeo trên tay thường xuyên, nên đôi khi có thể sẽ bị dính nước. Nếu không biết cách khắc phục nhanh chóng, đồng hồ rất dễ hỏng. Vậy phải làm sao khi đồng hồ bị vào nước? 5 cách xử lý trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này.

5 cách khắc phục đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 1

Đeo ngược khi đồng hồ bị vào nước

Một trong những cách đơn giản và dễ làm nhất đó là đeo ngược đồng hồ khi chẳng may sản phẩm bị dính nước. Theo đó, người dùng chỉ cần quay mặt số của sản phẩm vào bên trong và đeo trên tay trong thời gian tầm 2 đến 3 tiếng. Lúc này nước bên trong sẽ bốc hơi dần, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

5 cách khắc phục đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 2

Tuy nhiên, phương pháp chỉ được áp dụng khi đồng hồ bị ngấm nước dạng nhẹ. Nếu đồng hồ bị dính nhiều nước, nên áp dụng các cách làm dưới đây hoặc đưa đến các cơ sở sửa chữa để được khắc phục nhanh nhất.

Sử dụng khăn giấy

Có thể bạn không biết khăn giấy cũng có thể sử dụng để khắc phục tình trạng đồng hồ bị vào nước. Nếu không có khăn giấy thì khăn mềm cũng được. Các bước thực hiện như sau:

Tham khảo thêm:  Breitling tái thiết kế dòng sản phẩm Navitimer với loạt phối màu ấn tượng

5 cách khắc phục đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 3

Bước 1: Dùng khăn lau khô bề mặt sản phẩm. Lưu ý, bạn phải lau nhẹ tay tránh làm xước mặt số.

Bước 2: Dùng tô vít đầu nhỏ mở phần lưng của đồng hồ ra. Mở từ từ cẩn thận, không để tô vít chạm vào bánh răng hay các linh kiện khác.

Bước 3: Úp phần mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót khăn giấy hoặc vải mềm và để nguyên đồng hồ tại 1 vị trí trong vòng 24 giờ.

Bước 4: Kiểm tra nếu thấy đồng hồ đã khô, lắp lại các bộ phận theo đúng thứ tự.

Cách này đơn giản, dễ thực hiện, đồng hồ sau khi lau khô sẽ hoạt động được bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở, tháo, lắp đồng hồ thì không nên liều. Hãy mang đến các cơ sở sửa chữa gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Dùng nguồn nhiệt từ bóng đèn để làm khô

Đồng hồ bị vào nước phải làm sao? Hãy sử dụng bóng đèn để làm khô. Cách này áp dụng khi thấy trên mặt kính lấm tấm hơi sương. Các bước tiến hành như sau:

5 cách khắc phục đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 4

Bước 1: Chuẩn bị vải khô hoặc giấy vệ sinh sạch bọc lấy đồng hồ.

Bước 2: Chọn loại bóng đèn bàn 40W, đặt đồng hồ đã cuốn vải ở phía dưới, khoảng cách tầm 5 đến 10cm.

Bước 3: Bật bóng đèn lên trong thời gian tầm 30 phút, nước bên trong sản phẩm sẽ bốc hơi hoàn toàn hoặc bị giấy, khăn hút sạch nước.

Tham khảo thêm:  Bộ sưu tập đồng hồ của Al Pacino

Bước 4: Bạn tắt đèn, lấy đồng hồ ra và có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

Lưu ý, tuyệt đối không dùng ánh sáng mặt trời hoặc lửa để sấy khô đồng hồ. Nhiệt độ quá cao sẽ làm các chi tiết bên trong bộ máy bị hư hại, đặc biệt là đối với dòng đồng hồ cơ, ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng sau này. Đồng thời, nếu dùng khăn để cuốn đồng hồ nên chọn loại mềm mại, hút ẩm tốt, thời gian đồng hồ khô sẽ nhanh hơn.

Khắc phục sự cố bằng bột hút ẩm

Đồng hồ bị vào nước nên dùng bột hút ẩm để sửa chữa. Loại bột này bạn có thể mua tại các cửa hàng hóa chất, thiết bị, cơ sở kinh doanh đồng hồ… Các bước thực hiện như sau:

5 cách khắc phục đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 5

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc hộp nhựa nhỏ, vừa với kích thước của đồng hồ.

Bước 2: Cho bột hút ẩm vào dưới đáy hộp sau đó đặt đồng hồ lên bên trên lớp bột đó.

Bước 3: Đậy kín hộp và để trong thời gian 24 tiếng. Lúc này, bột hút ẩm sẽ hút hết phần nước đọng bên trong đồng hồ.

Bước 4: Sau 1 ngày, lấy đồng hồ ra và sử dụng như bình thường.

Chú ý, khi rắc bột hút ẩm vào bên trong chỉ nên cho một lượng vừa đủ, không nên cho quá nhiều. Bột có tính hút ẩm cao, chỉ cần tiếp xúc với đồng hồ trong một khoảng thời gian nhất định là có thể dễ dàng khắc phục sự cố.

Tham khảo thêm:  7 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Đức

Đem đồng hồ đi bảo hành

Cách đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất đó là đem đồng hồ đi bảo hành. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ được áp dụng thời hạn bảo hành riêng tùy vào hãng sản xuất. Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn không biết làm thế nào để khắc phục thì hãy đem đến các trung tâm bảo hành, đại lý chính hãng để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

5 cách khắc phục đồng hồ bị vào nước hiệu quả nhanh chóng - Ảnh 6

Tuy nhiên, chỉ có những chiếc đồng hồ sản xuất từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, đồng hồ chính hãng mới có chính sách bảo hành rõ ràng. Khách hàng sẽ được sửa chữa miễn phí, không mất tiền trong thời gian bảo hành. Những chiếc đồng hồ được làm gia công, không rõ nguồn gốc vừa khó thay thế linh kiện lại vừa tốn tiền khi sửa chữa.

Đồng hồ bị vào nước phải làm sao? Những mẹo hữu ích trong bài viết trên đây đã giúp bạn có được câu trả lời. Nếu chưa có kinh nghiệm sửa chữa đồng hồ tại nhà, cách tốt nhất là đem đến cửa hàng sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Mọi thông tin liên quan đến các sản phẩm đồng hồ đeo tay dành cho nam và nữ mới bạn tham khảo tại website https://www.watchstore.vn/ của Watchstore.vn.