5 TIÊU CHUẨN MỚI NGÀY NAY KHI CHỌN MUA ĐỒNG HỒ

Chúng tôi vẫn phải nhắc lại rằng, nếu chỉ mua đồng hồ để xem giờ thì bạn nên cân nhắc có cần thiết phải chi một khoản tiền không khi mà chiếc Smartphone của bạn không bao giờ sai giờ ngay cả khi hết pin! Nhưng vượt xa cả đồ vật xem giờ, chiếc đồng hồ đeo tay là một khái niệm hoàn toàn khác – Tinh hoa của chế tác và phong cách thời trang.

Từ những chiếc đồng hồ bỏ túi ra đời cách đây hàng thế kỷ, những biểu tượng đàn ông lịch lãm với những chiếc đồng hồ bỏ túi nhỏ gọn và phong cách quý ông, cho đến nay đồng hồ đeo tay đã là một ngành công nghiệp thời trang mạnh mẽ mà người ta đã xếp ‘’chung mâm’’ với ngành có tên gọi là trang sức (Jewelry) đủ để thấy tiêu chuẩn chọn lựa mua đồng hồ đã thay đổi qua từng thế hệ. Nhìn chung lại thì đây 5 tiêu chuẩn trong thời đại mới được ưu tiên hàng đầu:

1. GIÁ TRỊ TINH THẦN

Tại sao nhất thiết phải là Seiko, Orient hay Citizen…đôi khi chỉ là những thương hiệu này gắn với một câu chuyện có ý nghĩa về mặt tinh thần. Một khách hàng nhất định phải chọn mua Orient vì người cha thân yêu của anh ta đã từng đeo SK mặt lửa và những tiếng chuyển động của chiếc SK đó đã gắn liền với tuổi thơ của anh ấy khi cùng với thời gian và tình cảm cha con theo năm tháng…

Tham khảo thêm:  Điểm danh những mẫu đồng hồ nổi bật tại cuộc đấu giá nhà Antiquorum ngày 25/11

Orient SK mặt lửa đã ngưng sản xuất từ lâu nhưng vẫn luôn là ký ức đáng nhớ

2. LÒNG TỰ TÔN

Tại sao hàng Fake giờ hiện nay rất ít ‘’đất sống’’ bởi vì những người đeo đồng hồ thường là những người tinh tế và có chút ‘’thể diện’’, mà càng những người như vậy thì họ tuyệt đối không bao giờ dùng hàng fake. Dùng hàng fake thì đẹp cũng không dám khoe vì đẹp bao nhiêu thì mãi mãi vẫn mang tiếng là hàng nhái.  Trong tháp nhu cầu của con người, nhu cầu lớn nhất là được người khác đề cao và tôn trọng, bởi vậy mà hiện nay lòng tự tôn khiến người dùng không muốn dùng đồng hồ fake mà chỉ dùng đồng hồ chính hãng.

Người có lòng tự trọng thì luôn dùng đồng hồ chính hãng

 3. PHONG CÁCH THỜI TRANG

Đồng hồ không chỉ là vật xem giờ, mà đó còn là phong cách thời trang, một người nam giới trông khỏe khoắn, xắn ống tay áo sơ mi trắng và trên tay là một chiếc dây thép bạc sáng khỏe sẽ trông cuốn hút hơn rất nhiều, hay một người nhân viên nữ giao dịch ngân hàng trên tay là một chiếc đồng hồ nữ dạng lắc trông sẽ rất chuyên nghiệp khi làm việc với khách hàng của mình…Đó chính xác là những gì mà đồng hồ đeo tay sẽ đem lại cho bạn. Phong cách thời trang sẽ được được đồng hồ góp phần định hình và làm nó nổi bật hơn. Điều này cũng lý giải tại sao ngày nay mỗi người thường có nhiều đồng hồ khác nhau để thay đổi tùy theo từng sự kiện.

Tham khảo thêm:  Những Món Quà Tặng Sếp Nữ Tinh Tế Và Sang Trọng

Phong cách lịch lãm cùng đồng hồ Sunrise

4. NIỀM ĐAM MÊ

Nhiều người không đeo đồng hồ đôi lúc cảm thấy khó hiểu rằng tại sao có người dành dụm tiền chỉ để ‘’nướng’’ vào những chiếc đồng hồ, bởi họ không hiểu được cảm giác của những người đam mê đồng hồ. Đối với những người đam mê, có khi chỉ nhìn thấy 1 chiếc núm đồng hồ mới lạ thôi là họ đã muốn ‘’xuống tiền’’ rồi, chưa nói đến những thiết kế độc đáo và qua bàn tay của những nghệ nhân chế tác, nó càng trở nên cuốn hút.

Đôi khi chỉ mua đeo chơi một thời gian ngắn, họ sẽ lại tặng lại cho những người anh em bằng hữu cũng có chung niềm đam mê này để cùng trải nghiệm sự thú vị. So sánh một cách ví von, một chiếc đồng hồ thú vị được họ ‘’chia sẻ’’ như những điếu thuốc lá ngon mà mỗi người làm một vài hơi vậy! Chỉ có những người có chung niềm đam mê đồng hồ mới có thể hiểu hết những điều này.

Đôi khi chỉ là đam mê

5. NHU CẦU CÔNG VIỆC

Ở một cấp độ đơn giản hơn, có một số người chỉ chọn mua đồng hồ bởi những nhu cầu đơn thuần cho công việc. Họ thấy rằng có 1 chiếc đồng hồ để liếc nhìn giờ hay lịch sẽ tinh tế và hợp lý hơn việc cứ phải mở điện thoại ra xem. Ở nhóm này, họ không quá cầu kỳ đến những giá trị tinh thần hay đam mê cũng như thời trang mà chỉ quan tâm đến có đủ những chức năng cần thiết. Họ chỉ cần một chiếc đồng hồ điện tử có thể bấm giờ để đo giờ, cần một chiếc đồng hồ đầy đủ lịch, cần một chiếc có thể đi lặn được…mà không cần quan tâm nhiều đến thiết kế.

Tham khảo thêm:  Giới sưu tầm đang để ý nhiều hơn tới đồng hồ Cartier cổ điển?

Dù theo một tiêu chuẩn nào thì điều người dùng quan tâm chính là chất lượng của đồng hồ và dịch vụ sau bán hàng của nơi bán. Lời khuyên của chúng tôi là hãy hiểu chính mình để biết tiêu chuẩn quan trọng nhất khi chọn đồng hồ của mình là gì cũng như tìm hiểu mình nên mua đồng hồ ở đâu để an tâm hàng thật và giá tốt.

 ———————————————————————————

Watches.com.vn là đại lý bán hàng chính hãng các thương hiệu đồng hồ như Orient, OP, Bentley, Ogival, SR, Freelook,… Với 2 Showrooms tại Hà Nội và Hà Nam cũng như kênh phân phối online uy tín, đã có hơn 10,000 khách hàng sử dụng đồng hồ do Watches.com.vn cung cấp.

Chúc bạn sớm tìm được chiếc đồng hồ ưng ý và tuyệt vời hơn nếu như chúng tôi có thể trở thành nơi bạn có thể trao gửi niềm tin khi quyết định sở hữu một chiếc đồng hồ!

Mời bạn tham khảo các mẫu đồng hồ nam bán chạy tại đây.