Bạn Biết Gì Về Máy Đồng Hồ Ronda Thụy Sĩ, Kẻ Thế Chỗ Máy ETA Trong Đồng Hồ Thạch Anh?

Máy đồng hồ Ronda là gì? Tại sao hiện nay có rất nhiều thương hiệu sử dụng máy Ronda Thụy Sĩ cho đồng hồ thạch anh (quartz) của mình? Hãy cùng tìm hiểu về nhà sản xuất máy đồng hồ Ronda Thụy Sĩ cùng sản phẩm kiểm soát thời gian của họ.

 

Bạn Biết Gì Về Máy Đồng Hồ Ronda Thụy Sĩ, Kẻ Thế Chỗ Máy ETA Trong Đồng Hồ Thạch Anh?

Máy đồng hồ Ronda là gì? Máy đồng hồ Ronda là sản phẩm của công ty Ronda (RONDA AG) đến từ Thụy Sĩ, hầu hết chúng đều là máy thạch anh (hay còn gọi là máy quartz, máy pin. Công ty Ronda cũng được biết đến như là một trong những nhà sản xuất bộ máy quartz lớn nhất Thụy Sĩ, đứng sau ETA.

    Kể từ khi ETA, công ty sản xuất bộ máy đồng hồ của Tập đoàn Swatch đã quyết định cắt giảm nguồn cung cho các bên thứ ba để đảm bảo sự độc quyền cho các thương hiệu của tập đoàn, các nhà sản xuất khác của Thụy Sĩ đã tìm đến Ronda, một nhà sản xuất máy đồng hồ thạch anh “Swiss Made” chất lượng.

    Cho đến hiện tại, máy Ronda Thụy Sĩ đã dần hiện diện ở khắp các thương hiệu, chỉ cần đó là một chiếc đồng hồ thạch anh (sản xuất sau năm 2010) của các thương hiệu Thụy Sĩ ngoài tập đoàn Swatch thì gần như trái tim đều là máy Ronda.

Bạn Biết Gì Về Máy Đồng Hồ Ronda Thụy Sĩ, Kẻ Thế Chỗ Máy ETA Trong Đồng Hồ Thạch Anh Trụ SởTrụ sở công ty sản xuất máy đồng hồ Ronda tại Lausen, Thụy Sĩ

 

Sơ Lược Về Lịch Sử Nhà Sản Xuất Máy Đồng Hồ Ronda Thụy Sĩ

   Ronda là nhà sản xuất bộ máy Thụy Sĩ nổi tiếng với các loại máy thạch anh được thành lập vào năm 1946 bởi William Mosset, có trụ sở tại Lausen, Thụy Sĩ. Công ty có hai cơ sở sản xuất ở Nam Thụy Sĩ, một ở vùng Jura của Tây Thụy Sĩ, một cơ sở sản xuất ở Thái Lan và văn phòng bán hàng tại Hồng Kông.

Bạn Biết Gì Về Máy Đồng Hồ Ronda Thụy Sĩ, Kẻ Thế Chỗ Máy ETA Trong Đồng Hồ Thạch Anh 1Sản phẩm chính của Ronda là các máy đồng hồ thạch anh Thụy Sĩ – ảnh là loạt máy dòng Quartz Specials

 

7 Bí Ẩn Không Ngờ Về Kim Giây Đồng Hồ= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Khám phá: 7 Bí Ẩn Không Ngờ Về Kim Giây Đồng Hồ ◄ ◄ Có Thể Bạn Chưa Biết!

 

   Buổi ban đầu, Ronda chỉ sản xuất những linh kiện máy đồng hồ cơ, đến năm 1961, Ronda bắt đầu sản xuất bộ máy đồng hồ cơ khí hoàn chỉnh và sản xuất máy thạch anh vào năm 1974 .

Tham khảo thêm:  Review Đồng Hồ Casio MTP-1374L-1AVDF Đen Ngầu 6 Kim Giá Rẻ

   Vào những năm 1980, Ronda đã ngừng sản xuất hoàn toàn bộ máy cơ do nhu cầu thị trường không cao để tập trung sản xuất số lượng lớn máy thạch anh vốn đang được ưa chuộng hơn.

   Ban đầu, công ty bán bộ máy thạch anh của mình dưới cái tên Harley Ronda, thị trường chủ yếu của họ là thị trường châu Á, sau này là châu Âu, Trung Đông và Hoa Kỳ – nơi có những thương hiệu đồng hồ cần đến những bộ máy Swiss Made hoặc linh kiện máy đồng hồ Thụy Sĩ chất lượng cao để ráp vào máy của mình.

   Sản phẩm trong giai đoạn này phần lớn là máy thạch anh cơ bản, đơn giản nhưng chất lượng của chúng đã khiến danh tiếng và uy tín của công ty lên cao. Tuy vậy, trong những năm 90, thương hiệu Harley Ronda của công ty đã vướng vào các vụ kiện từ HARLEY-DAVIDSON dẫn đến sự thay đổi thương hiệu thành Ronda như hiện tại.

   Ngoài các sản phẩm máy Ronda Thụy Sĩ (sản xuất tại Thụy Sĩ – Swiss Made) sản xuất ở ba cơ sở tại Thụy Sĩ, công ty còn thành lập một nhà máy tại Thái Lan vào năm 1990 để sản xuất “Swiss Parts movements” tức bộ máy linh kiện Thụy Sĩ (máy sử dụng linh kiện sản xuất tại Thụy Sĩ được lắp ráp tại Viễn Đông (ở đây là Thái Lan)).

   Mặc dù các sản phẩm máy thạch anh có chất lượng cao với giá hợp lý đã được tin tưởng qua hàng chục năm qua cũng như phổ biến trên khắp thế giới nhưng thời cơ để Ronda lật đổ ETA chỉ bắt đầu khi Swatch cắt giảm mạnh tay nguồn cung ứng máy cho bên thứ ba khiến thị trường trở nên “đói” bộ máy “Swiss Made”.

   Khác với máy cơ có thể nghiên cứu phát triển bằng các phần mềm hiện đại và gia công cơ khí, sản xuất máy thạch anh là một chuyện yêu cầu phải có cả dây chuyền với sự phối hợp của nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

   Bởi thế, nhu cầu về máy thạch anh “Thụy Sĩ” của các thương hiệu trong ngoài Thụy Sĩ gần như chỉ có thể đáp ứng bằng cách tìm đến một nhà sản xuất máy thạch anh chuyên nghiệp chứ không thể “in-house”.

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ OP Cơ Olym Pianus – Olympia Star, Bạn Có Biết?

   Và Ronda chính là lựa chọn tuyệt vời “duy nhất” từ Thụy Sĩ nếu loại bỏ cái tên ETA. Chính lúc này, họ đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội vàng thay thế ETA trong việc cung ứng bộ máy thạch anh Swiss Made với sản lượng 20 triệu sản phẩm mỗi năm cho các thương hiệu, dĩ nhiên, với giá hấp dẫn hơn ETA một ít.

   Đặc biệt, trong một nỗ lực đổi mới của mình, vào năm 2016 công ty Ronda đã lần nữa giới thiệu bộ máy đồng hồ cơ R150 (còn được gọi là “Mecano”) tại triển lãm Baselworld sau 30 năm vắng bóng.

   Thiết kế máy R150 được tạo ra để thay thế cho 2824-2 của ETA với các cấu hình tương tự nhưng không phải máy copy/clone ETA 2824-2. Mục tiêu sản xuất của Ronda dự kiến ​​sẽ là 100.000 chiếc mỗi năm và bắt đầu cung cấp vào năm sau. 

   Giá xấp xỉ 66 CHF làm cho R150 trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn đối với những người tìm kiếm Swiss Made (sản xuất sẽ diễn ra phần lớn ở Thụy Sĩ cũng như ở châu Á cho một số thành phần, với khâu lắp ráp cuối cùng ở Ticino, miền nam Thụy Sĩ).

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Máy Đồng Hồ ETA 2824-2, Con Ngựa Thồ Thụy Sĩ Và Các Sản Phẩm “Copy” Máy Đồng Hồ ETA 2824-2, Con Ngựa Thồ Thụy Sĩ Và Các Sản Phẩm “Copy”

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Bạn Biết Gì Về Máy Đồng Hồ Ronda Thụy Sĩ, Kẻ Thế Chỗ Máy ETA Trong Đồng Hồ Thạch Anh TicinoCơ sở lắp ráp của Ronda tại Ticino, Thụy Sĩ

 

Các Dòng Máy Đồng Hồ Ronda Hiện Nay

Sản phẩm của Ronda chia ra làm ba dòng máy lớn gồm: Mecano (máy cơ), Quartz Specials (máy thạch anh phức tạp), Quartz Essentials (máy thạch anh đơn giản). Đồng thời, mỗi máy sẽ được cung cấp ở hai dạng xuất xứ để lựa chọn: máy Swiss Made (sản xuất tại Thụy Sĩ) hoặc máy Swiss Parts (linh kiện Thụy Sĩ).

Bạn Biết Gì Về Máy Đồng Hồ Ronda Thụy Sĩ, Kẻ Thế Chỗ Máy ETA Trong Đồng Hồ Thạch Anh Thủ CôngRonda kết hợp các thiết bị hiện đại với yếu tố thủ công để đảm bảo chất lượng sản xuất

 

Cụ thể, các dòng máy đồng hồ Ronda gồm:

   RONDA mecano: dòng máy cơ Ronda Mecano chỉ có lựa chọn máy Swiss Made. Dòng này hiện có RONDA mecano 100: tự động lên dây theo cả hai chiều xoay Bánh Đà.

 

   Quartz Specials: dòng máy thạch anh đặc biệt bao gồm các thiết kế máy có chức năng phức tạp, chẳng hạn như chronograph và multifunctions tinh vi như báo thức, 2 múi giờ và kim chạy ngược dòng. Một số máy trong dòng này sẽ có phiên bản Swiss Parts. Quartz Specials được chia làm 2 dòng con là:

Tham khảo thêm:  10 chiếc đồng hồ Omega Seamaster huyền thoại của thế giới

—   RONDA startech (loạt 3500, 4000, 5000): Chronograph, nhiều lịch khác nhau.
—   RONDA mastertech (loạt 7000, 8000): Lịch Ngày Lớn, Chronograph, Kim Chạy Ngược Dòng (retrograde), đa chức năng.

 

   Quartz Essentials: dòng máy với các chức năng cơ bản với chất lượng đáng tin cậy và nhiều kích cỡ khác nhau (siêu mỏng, nhỏ gọn…). Hầu hết các máy đều có hai phiên bản: Swiss Made và Swiss Parts. Các dòng con gồm:

—   RONDA xtratech (loạt Z): các thiết kế máy Swiss Made cung cấp tất cả mọi thứ về nhu cầu chronograph.
—   RONDA slimtech (loạt 1000): các thiết kế máy nhỏ và mỏng cho phong cách độc đáo.
—   RONDA normtech (loạt 700, 6000): các thiết kế máy có chức năng đa dạng và tuổi thọ pin dài.
—   RONDA powertech (loạt 500, 762E, 763E): các thiết kế máy sử dụng tấm đế kim loại cho độ bền đáng tin cậy.

 

Lời Kết: Máy Đồng Hồ Ronda – Chất Lượng – Linh Hoạt – Giá Hợp Lý

Máy đồng hồ Ronda có chất lượng Thụy Sĩ được yêu mến ở khắp nơi trên thế giới

 

☑  Với các sản phẩm máy thạch anh đã được tin tưởng qua hàng chục năm, Ronda đã được xem như là mẫu mực về chất lượng trong ngành công nghiệp đồng hồ. Không hề ngoa khi nói rằng máy Ronda Thụy Sĩ đã góp phần không hề nhỏ để tạo nên rất nhiều sản phẩm chất lượng Thụy Sĩ hiện nay.

☑  Song song những chức năng đa dạng và độ bền cao, giá cả cho các sản phẩm sử dụng máy thạch anh Ronda cũng rất hấp dẫn. Có rất nhiều mẫu mã đồng hồ Thụy Sĩ thương hiệu uy tín dùng máy Ronda chỉ bắt đầu từ khoảng 4 triệu đồng và dao động trong phân khúc 5-10 triệu, điển hình như Candino, Claude Bernard, Adriatica…

 

Tổng Hợp Các Nhà Sản Xuất Bộ Máy Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Xem thêm: Tổng Hợp Các Nhà Sản Xuất Bộ Máy Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

TDXThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Một 9th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/ban-biet-gi-ve-may-dong-ho-ronda-thuy-si-ke-the-cho-may-eta-trong-dong-ho-thach-anh.html