Bật Mí Quy Trình Sản Xuất Mặt Số Ngọc Trai Của Đồng Hồ

Những phiên bản đồng hồ có bề mặt bằng ngọc trai không còn quá xa lạ đối với nhiều khách hàng Việt hiện nay. Một số thương hiệu danh tiếng có bề mặt được phủ ngọc trai trên thị trường có thể kể đến như: Citizen, Seiko, Tissot, Longines,… Sự nổi bật của đồng hồ sử dụng bề mặt ngọc trai đó là vẻ đẹp sang trọng và tinh tế.

 

Bật Mí Quy Trình Sản Xuất Mặt Số Ngọc Trai Của Đồng Hồ

dong ho mat so ngoc trai

Làm thế nào để tạo ra những chiếc đồng hồ có nền mặt số bằng ngọc trai

 

Bạn có biết: Chất liệu này khá giòn và siêu mỏng khi được sử dụng làm mặt số và việc vỡ vụn là điều xảy ra ra. Tùy thuộc vào sự phức tạp của mặt số, toàn bộ quy trình sản xuất bao gồm 15 bước chế tác thủ công khác nhau và phải mất từ bốn đến 6 tuần. Một công ty rất nổi tiếng về lãnh vực này như GT Cadran, với 20 thợ thủ công chuyên nghiệp chế tác mặt số, thì cũng chỉ có thể sản xuất khoảng khoảng 5000 mặt số ngọc trai hàng năm. Trong bài viết này, sẽ giới thiệu những bước phức tạp trong quy trình sản xuất mặt số ngọc trai tự nhiên.

Nền mặt số ngọc trai được chuẩn bị sẵn cho đồng hồ

Lựa chọn vỏ ốc đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là sản phẩm cao cấp của hãng đồng hồ Spectrum. Chất lượng vỏ hàng đầu đi kèm với màu sắc trắng và muốt và thường có xuất xứ từ nước Úc.

Tham khảo thêm:  ĐỒNG HỒ NỮ DÂY KIM LOẠI ĐEO TAY CÓ GÌ HẤP DẪN?

Mặc dù những loại vỏ này cũng được sử dụng từ những nơi khác trên thế giới. Để tạo ra được những bề mặt ngọc trai rất mỏng này, sau đó cắt ra để tạo mặt số, vỏ sẽ được nghiền nát và gia công chính xác thành những tấm mỏng mà có độ dày khoảng 0.2mm.

Từ những tấm mỏng mặt ngọc trai này, máy CNC sẽ cắt thành những hình tròn hoàn hảo hoặc một hình thù cụ thể mà sẽ được dùng dể chế tác thành mặt số đồng hồ nhất định.

 

 

Do việc phức tạp trong khả năng gia công bề mặt ngọc trai này, nhiều hãng sản xuất mặt số sẽ mua những đĩa mặt ngọc trai đã được cắt sẵn này và bắt đầu công việc chế tác mặt số. Từ lúc này trở đi, mặt số ngọc trai phần lớn được chế tác thủ công.

Mỗi mặt số tròn sẽ được kiểm tra cẩn thận. Mặt số ngọc trai có thể được chạm khắc hoặc được áp dụng cho tất cả các loại mặt số từ kiểu sunray truyền thống đến hoa văn trang trí. Những chế tác tinh tế này được làm thủ công trên cả hai mặt trước và sau tùy thuộc vào yêu cầu thiết kế.

 

 

 

dong ho be mat ngoc trai 3

Mặt số có thể được gia công thêm với màu sắc của sơn, vec ni hoặc đánh bóng sơn mài ở mặt sau mặt ngọc trai.

Tham khảo thêm:  Bảng Xếp Hạng Đẳng Cấp Đồng Hồ Dựa Trên Giá Bán

Nói chung, hầu như tất cả những mặt ngọc trai đều có màu trắng sữa, tuy nhiên, một số có thể có màu ngọc tự nhiên trong màu xanh nhạt, màu hồng, màu xám và nâu. Tham khảo thêm thông tin về đồng hồ chính hãng <— Tại đây!

 

 

 

 

 

 

Đánh bóng là một bước quan trọng, vì bước này sẽ mang lại vẻ óng ánh tự nhiên của những loại vỏ óc, vỏ sò. Sau đó, chữ số và những vạch chỉ số sẽ được gắn vào mặt số, hoặc được cắt gọt được áp dụng cho những mặt số đồng hồ mà được khảm nặm những loại đá quý.

Phần tô điểm thêm cho mặt số sau đó được đặt vào đúng vị trí, chẳng hạn như kim cương, đá quý, hoặc ruy băng vàng và bộ kim chỉ giờ được thêm vào.

 

 

 

YTQDUONG-QUQNHAT

 

 

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/bat-mi-quy-trinh-san-xuat-mat-so-ngoc-trai-cua-dong-ho.html