Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào?

Những thói quen xấu làm cho đồng hồ bị vào nước

Mặc dù đã có tính năng kháng nước nhưng đồng hồ của bạn bị hư hỏng do vào rơi vào nước. Dưới đây là một số thói quen xấu khiến chất lỏng này làm hư hại cỗ máy thời gian:

Dùng đồng hồ không đúng với quy định của thông số kỹ thuật

Mỗi sản phẩm đều có quy định rõ ràng về độ chịu đựng nước như 30m, 50 ATM… Thông số này báo cho người sử dụng biết khả năng chịu đựng tối đa của phụ kiện trong các hoạt động liên quan đến nước như rửa tay, đi mưa, bơi lội…Việc dùng không đúng theo yêu cầu của số liệu có thể khiến đồng hồ bị vào nước.

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 1

Quên không đóng lại núm chỉnh giờ

Người dùng chỉnh giờ xong nhưng không ấn chặt khiến núm bị hở. Điều này là nguyên nhân quan trọng khiến sản phẩm bị vào nước. Đồng thời, các linh kiện bên trong của cỗ máy thời gian rất dễ dàng bị trục trặc.

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 2

Dùng các núm chức năng ở trong nước

Người dùng vô tình hay cố ý sử dụng các núm chức năng như chronograph… ngay trong nước. Hành động làm cho đồng hồ nhanh chóng bị chất lỏng nào tràn vào.

Tham khảo thêm:  Quy trình sản xuất đồng hồ dạ quang

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 3

Thường xuyên dùng các hóa chất để tẩy rửa

Bạn thường xuyên mang đồng hồ đi tắm, rửa bát, xịt nước hoa… Các hóa chất, xà phòng, bụi bẩn tiếp xúc với vòng ron và vòng cao su làm cho các dây bị mục nát và giãn nở dần đi. Điều này làm cho nước dễ dàng chui vào bên trong. Ngoài ra, một dạng chất lỏng làm hỏng dây cao su nhanh hơn nữa là cồn và xăng, Chúng sẽ làm cho nước vào phụ kiện nhanh hơn cả hóa chất và xà phòng.

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 4

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước

Người dùng có thể tham khảo một số biện pháp giải quyết đồng hồ bị vào nước như sau:

Dùng khăn giấy khử nước

Dưới đây là các bước dùng khăn giấy khử nước, các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Sử dụng giấy hoặc khăn mềm lau phụ kiện nhưng tránh làm xước mặt số.

Bước 2: Lấy tô vít nhỏ mở nắp lưng một cách cẩn thận để không đụng vào bánh răng hay các linh kiện khác.

Bước 3: Úp mặt đồng hồ xuống và chờ khô trong vòng 24 tiếng.

Khi thực hiện cách này, mọi người cần phải có kinh nghiệm mở sản phẩm. Nếu không có dụng cụ chuyên nghiệp, tay nghề không vững, người dùng không nên thực hiện phương pháp này, vì nó có thể làm hỏng đồng hồ.

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 5

Dùng nhiệt từ bóng đèn làm khô nước

Nếu bản thân nhìn thấy hơi nước tỏa ra từ mặt kính lấm tấm hơi sương, bạn cần dùng vài lớp giấy vệ sinh hoặc khăn mềm khô có tính hút ẩm cao bọc kín đồng hồ. Sau đó, người sử dụng đem đặt dưới một bóng khoảng 40W một đoạn từ 5 đến 10 cm. Người dùng bật đèn khoảng nửa giờ, nước ở bên trong đồng hồ sẽ bị bốc hơi và hút sạch bởi giấy hay khăn vải.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ đeo tay, món quà ý nghĩa tặng chàng ngày Valentine

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 6

Đeo ngược phụ kiện

Một cách xử lý khác là mọi người có thể quanh mặt có số vào bên trong, đưa mặt nắp ra bên ngoài. Sau đó, bạn đeo ngược cổ tay và chờ khoảng 2 tiếng để hơi nước thoát hết ra bên ngoài. Tuy nhiên, đối với cách này, người dùng cần lưu ý là không sử dụng lửa, ánh nắng mặt trời hay máy sấy để làm khô vì nhiệt độ cao có thể làm hư hại linh kiện bên trong.

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 7

Sử dụng bột hút ẩm

Một mẹo khác làm khô đồng hồ là bạn đặt sản phẩm vào một hộp nhựa nhỏ, cho một lượng bột hút ẩm vừa đủ dưới đáy lọ rồi đặt phụ kiện lên. Sau đó, người dùng đậy kín trong khoảng 24 tiếng. Bột sẽ thu hết nước bên trong đồng hồ. Gói hút có thể dễ dàng được mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 8

Đưa đồng hồ đến trung tâm bảo dưỡng

Nếu sử dụng các phương pháp trên mà đồng hồ bị vào nước, các bạn nên đưa phụ kiện đến trung tâm bảo hành uy tín như Watches shop. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, dụng cụ sửa chữa tiên tiến, sản phẩm nhanh chóng được chỉnh sửa kịp thời.

Biện pháp xử lý đồng hồ bị vào nước như thế nào? - Ảnh 9

Watches shop – địa chỉ sửa chữa đồng hồ chính hãng

Watches shop là một trong những hệ thống phân phối hàng chính hãng, chất lượng hiện nay trên thị trường Việt Nam. Địa chỉ này có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có tay nghề cao, cùng với dụng cụ sửa chữa tiên tiến, hiện đại. Watches shop cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:  Các địa chỉ bảo dưỡng, sửa chữa đồng hồ tại Hà Nội

Kết luận

Bài viết cung cấp thông tin cơ bản về cách xử lý đồng hồ bị vào nước. Hy vọng nội dung trên đây sẽ giúp người dùng có biện pháp giải quyết tình huống này một cách tốt nhất. Nếu biện pháp trên vẫn không hiệu quả, các bạn đưa phụ kiện tới Watches shop – trung tâm bảo hành uy tín nhất hiện nay.