Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này

Trả lời câu hỏi: đồng hồ Orient của nước nào?

Đồng hồ Orient là thương hiệu của Nhật Bản được bán với mức giá tầm trung phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Được thành lập vào năm 1950 bởi ông Shogoro Yoshida, đến nay thương hiệu này được bán chạy tại thị trường Việt Nam.

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 1

Orient là thương hiệu đứng ở vị trí thứ ba trong các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản về cả doanh thu và chất lượng sản phẩm. Đồng hồ của thương hiệu này hướng tới những đối tượng khách hàng là doanh nhân, nhân viên văn phòng. Hay những người có thu nhập trong phân khúc tầm trung.

Trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Orient đã đạt được những thành tựu không hề nhỏ. Hiện nay thương hiệu đang phân phối sản phẩm tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu. Hãng đã phát triển hơn 40 bộ máy khác nhau. Hàng năm nhà máy sản xuất chính của thương hiệu ở phía Nam đất nước Nhật Bản cung cấp ra thị trường hơn 1,1 triệu movement.

Đánh giá về chất lượng và thiết kế đồng hồ Orient

Sau khi đã biết Orient của nước nào thì việc chúng ta cần tìm hiểu đến đó là chất lượng và thiết kế của sản phẩm thương hiệu này. Một sản phẩm đồng hồ được đánh giá cao bởi hai tiêu chí chính đó là chất lượng và thiết kế. Nội dung sau đây sẽ là những tiêu chí để đánh giá một chiếc đồng hồ Orient Nhật Bản.

Tham khảo thêm:  Tìm hiểu chi tiết cách chỉnh đồng hồ 6 kim 3 nút

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 2

Bộ máy bên trong

Toàn bộ bộ máy bên trong mỗi sản phẩm đồng hồ Orient đều sử dụng 100% bộ máy in house. Nhờ vào việc sử dụng bộ máy này mà chúng có thể dễ dàng sửa chữa hơn và không phải thông qua bên thứ ba sản xuất nào.

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 3

Chất liệu chế tạo vỏ

Vỏ đồng hồ Orient đều được sử dụng chất liệu thép không gỉ 316L nguyên khối. Chất liệu này có điểm cộng rất lớn là:

  • Không dễ bị ăn mòn bởi mồ hôi hay muối biển.

  • Sản phẩm không bị bong tróc và bay màu theo thời gian sử dụng.

  • Sản phẩm có độ cứng bảo vệ bộ máy bên trong và kháng được từ tính.

  • Với những phiên bản đồng hồ được sản xuất màu vàng hay vàng hồng đều được sử dụng công nghệ mạ tiên tiến PVD.

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 4

Chất liệu chế tác mặt kính

Đồng hồ Orient chỉ sử dụng hai loại mặt kính cho tất cả các sản phẩm đó là kính cứng và kính sapphire. Với mỗi thiết kế và giá thành sản phẩm khác nhau sẽ được sử dụng những loại mặt kính phù hợp. Tuy nhiên hai loại kính này đều là những chất liệu cao cấp trong sản xuất đồng hồ.

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 5

Chất liệu chế tác dây đeo

Trong việc sản xuất dây đeo của đồng hồ Orient đều được sử dụng từ rất nhiều chất liệu cao cấp khác nhau. Ví dụ về một số chất liệu như sau: dây kim loại; dây da thật; dây thép và dây cao su.

Tham khảo thêm:  Chọn Dây Đồng Hồ Hợp Phong Cách Cho Nam Giới

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 6

Giá thành sản phẩm

Khi đánh giá về giá thành của đồng hồ Orient với các thương hiệu khác có cùng chất lượng thì giá sẽ nhỉnh hơn những vẫn thuộc phân khúc tầm trung. Nếu đồng hồ Orient chạy bằng pin thì sẽ có giá khoảng 2 triệu và máy cơ thì trong khoảng hơn 6 triệu. Trong phân khúc cao cấp như ở bộ sưu tập Orient Star, Orient Standard thì gí cao hơn trên 8 triệu và lên đến cả chục triệu.

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 7

Những bộ sưu tập nổi tiếng của đồng hồ Orient

Từ những thông tin ở phần trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về chất lượng và đồng hồ Orient của nước nào? Trong phần này sẽ là những bộ sưu tập nổi tiếng của hãng:

Đồng hồ Orient Star

Đây chính là những chiếc đồng hồ con cưng của hãng với mức giá trên dưới 15 triệu. Khi tất cả các sản phẩm đều được trang bị công nghệ hiện đại và vật liệu cao cấp để làm ra.

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 8

Đồng hồ Orient SK

Dòng sản phẩm Orient SK gắn liền với lịch sử của thương hiệu. Những sản phẩm của bộ sưu tập này cho đến nay vẫn rất được lòng các tín đồ đam mê đồng hồ dù giá thành khá đắt đỏ.

Đồng hồ Orient của nước nào? Tiêu chí đánh giá chất lượng thương hiệu này - Ảnh 9

Lời kết

Từ những thông tin trong bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã biết được đồng hồ Orient của nước nào cũng như đánh giá về chất lượng của sản phẩm. Hy vọng đây là những điều thú vị với các bạn. Hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có những thông tin hấp dẫn hơn.

Tham khảo thêm:  [Bật mí] Quy trình sửa chữa đồng hồ Rolex tại Rolex World Service