Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex đúng chuẩn cho người mới dùng

Có thể thấy, cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex luôn là những điều khá là mới mẻ. Do các cỗ máy đến từ thương hiệu đình đám này mỗi khi trình làng đều tạo nên cơn sốt trên toàn cầu và chưa cho thấy dấu hiệu dừng lại. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có rất là nhiều tính năng ưu việt được tích hợp vào một cỗ máy thời gian đến từ nhà Rolex như lịch ngày, lịch tuần trăng, Chronograph,… Chính vì vậy, bên cạnh việc sở hữu các mẫu đồng hồ Rolex chính hãng, người dùng sẽ phải học cách sử dụng chúng. Trong bài viết này, Đồng Hồ Watches sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng đồng hồ Rolex đúng chuẩn.

1. Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex

1.1 Cách lên dây cót cho đồng hồ cơ Rolex

Phần đầu tiên của bài viết cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex chúng tôi xin hướng dẫn cách lên cót cho cỗ máy này. Theo như công bố thì thời gian dự trữ năng lượng đối với các mẫu đồng hồ cơ Rolex cao cấp thường dao động trong khoảng từ 40 đến 72 tiếng.

Bên cạnh đó hầu hết dòng sản phẩm chính hãng đến từ nhà Rolex đều sẽ trang bị núm điều chỉnh dạng bắt vít nhằm hoàn thiện tối đa khả năng chống nước và đây cũng là 1 cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng khá hữu hiệu.

Cách lên dây cót đồng hồ cơ Rolex thuộc kiểu núm vặn này khá đơn giản. Áp dụng cho cả các dòng sản phẩm mới nhất được ra mắt vào năm 2022 thuộc bộ sưu tập Rolex Cellini..…và một số phiên bản Day-Date hoặc DateJust điển hình như : Rolex 16233, Rolex CL5 72200, 1803, 18038, 18238, 118238,…

  • Bước 1 : Với núm điều chỉnh nằm ở bên hông phải của chiếc đồng hồ, tiến hành vặn núm theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy núm bật nhẹ ra.
  • Bước 2 : Vặn đều tay 30-40 lần để lên dây cót cho chiếc đồng hồ cơ Rolex của bạn, đồng thời, kích hoạt trở lại bộ máy hoạt động.
  • Bước 3 : Vặn chặt núm vào lại vị trí ban đầu nhằm tránh việc nước có thể xâm nhập vào chiếc đồng hồ.
Tham khảo thêm:  Những Mẫu Đồng Hồ Citizen Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các bước theo đúng như hướng dẫn ở trên, cỗ máy thời gian sẽ trở lại hoạt động bình thường. Đó là hướng dẫn của chúng tôi bạn có thể tham khảo nhé.

Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex đúng chuẩn
Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex tốt nhất là lên dây cót hợp lý

1.2 Cách cài đặt giờ cho đồng hồ cơ Rolex

Phần thứ 2 của bài viết cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex chúng tôi xin hướng dẫn cách đặt giờ cho cỗ máy này. Đối với đồng hồ cơ Rolex thì cách điều chỉnh sẽ hơi phức tạp hơn một chút. Các bạn hãy ghi nhớ những hướng dẫn dưới đây của Đồng Hồ Watches nhé.

Nếu muốn chỉnh giờ : Kéo núm 2 nấc và vặn thì kim phút của đồng hồ cơ Rolex sẽ quay. Vặn núm sao cho kim phút xoay thuận chiều của kim đồng hồ cho đến thời gian thích hợp.

Lưu ý : Có 2 múi giờ một ngày (Múi giờ Ngày và đêm vì đồng hồ thông thường chỉ hiển thị múi giờ 12 – 12 cọc giờ trên cùng 1 mặt số ). Để tránh trường hợp lịch ngày chuyển sang hôm sau, khi chỉnh chúng ta nên chỉnh lùi lại 1 ngày bạn nhé.

Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex đúng chuẩn
Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex tốt nhất là cài đặt giờ đúng hướng dẫn

1.3 Cách cài đặt lịch ngày cho đồng hồ cơ Rolex

Phần thứ 3 của bài viết cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex chúng tôi xin hướng dẫn cách đặt lịch cho cỗ máy này. Hầu hết các cỗ máy của Rolex kể cả những chiếc đồng hồ Rolex giá rẻ đều tuân theo một quy trình tiêu chuẩn để thiết lập thời gian và ngày tháng. Chiếc đồng hồ của bạn sẽ có một số vị trí núm để kiểm soát cài đặt lịch ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước đặt lịch ngày bạn nhé.

Đầu tiên, tháo núm vặn bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ. Đảm bảo rằng bạn đã tháo núm vặn cho đến khi nó không còn các ren vít.

Nhẹ nhàng kéo núm ra ngoài. Bạn sẽ cảm thấy tiếng lách cách nhẹ nhàng khi đi qua từng vị trí vương miện cho đến khi chạm đến vị trí cuối cùng.

Tham khảo thêm:  Khoảng 1,4 tỷ VNĐ nên mua Patek Philippe lịch vạn niên 5140R hay Chronograph lịch thường niên 5905R? Đâu là sự lựa chọn sáng suốt?

Đặt lịch ngày trên đồng hồ của bạn. Xoay núm ngược chiều kim đồng hồ (hoặc theo chiều kim đồng hồ đối với đồng hồ nữ) cho đến khi bạn đạt được thời gian bạn muốn.

Sau đó, đẩy núm xoay trở lại vị trí thứ hai để bạn có thể điều chỉnh ngày và tháng. Hãy xoay nó theo cùng chiều kim đồng hồ.

Sau khi bạn đặt lịch đồng hồ của mình rồi, hãy đẩy núm vặn trở lại vị trí cũ. Vặn chặt vương miện để nó được chắc chắn và giữ kín nước.

Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex đúng chuẩn
Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex tốt nhất là cài đặt lịch ngày theo hướng dẫn

2. Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex và những lưu ý quan trọng

2.1 Lưu ý về cách sử dụng đồng hồ Rolex khi lên dây cót

Lên dây cót là việc khá quan trọng trong cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex vì nó sẽ giữ cho các bánh răng bên trong đồng hồ hoạt động tốt. Bạn không muốn để chiếc đồng hồ cơ Rolex của mình bị hư hỏng các bánh răng và linh kiện bên trong đồng hồ. Bạn hãy luôn lên dây cót cho Rolex nếu nó ngừng chạy và bạn nên đeo Rolex càng nhiều càng tốt để nó thường xuyên hoạt động.

Chúng tôi cũng khuyên bạn rằng hãy lên dây cót cho Rolex mỗi tháng một lần để đảm bảo cho nó luôn hoạt động tốt. Điều này sẽ giữ cho các bánh răng được bôi trơn và ngăn chúng bị khô giữa các lần dừng.

Mặc dù Rolex của bạn hoạt động thông qua chuyển động vĩnh viễn, bạn không nên lắc nó để lên dây cót. Lắc Rolex của bạn sẽ không làm cho nó bắt đầu hoạt động. Thay vào đó, bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách lên dây cót và cài đặt Rolex.

Tham khảo thêm:  TOP 10 ĐỒNG HỒ ORIENT BÁN CHẠY THÁNG 3/2018
Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex đúng chuẩn
Lưu ý về cách sử dụng đồng hồ Rolex khi lên dây cót

2.2 Lưu ý về cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex khi lên cót mà không hoạt động

Bất cứ khi nào Rolex của bạn ngừng hoạt động, bạn có thể lên dây cót để nó bắt đầu hoạt động trở lại. Thông thường, việc lên dây cót cho chiếc Rolex của bạn sẽ là chính xác những gì nó cần để nó bắt đầu hoạt động trở lại.

Thật không may, Rolex của bạn có thể không bắt đầu hoạt động ngay cả khi nó đã được lên dây cót. Điều này có thể do lò xo bị hỏng hoặc bánh răng bị lỗi bên trong đồng hồ.

Nếu Rolex của bạn không bắt đầu hoạt động sau khi được quấn, bạn nên mang nó đến để được bảo dưỡng hoặc sửa chữa.

Cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex đúng chuẩn
Lưu ý về cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex khi lên cót mà không hoạt động

Kết luận

Nếu đã đầu tư vào một chiếc Rolex, bạn nên chăm sóc nó đúng cách bằng việc lên dây cót ít nhất mỗi tháng một lần, cũng như mỗi khi nó ngừng hoạt động. Đồng hồ cơ Rolex cũ hơn có thể có thời gian dự trữ năng lượng ngắn hơn đồng hồ mới. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng đồng hồ cơ Rolex thì chắc chắn tuổi thọ của cỗ máy thời gian mà bạn sở hữu sẽ trường tồn với thời gian.

Mọi chi tiết xin liên hệ Đồng Hồ Watches 8668 Hotline: 038.899.6668- 079.853.1102 cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.