Điểm mặt 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới

Tìm hiểu về hãng đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới

Khi tìm hiểu về những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới thì Rolex chắc chắn là một trong những cái tên không thể nằm ngoài danh sách. Đây là thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ với các dòng sản phẩm từ cao cấp đến xa xỉ, sang trọng.

Không phải tự nhiên mà giá đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới. Sự đắt đỏ ở đây xuất phát từ nguồn nguyên vật liệu quý hiếm cùng quy trình sản xuất tỉ mỉ, tạo nên những chiếc đồng hồ với kiểu dáng đẹp, bền bỉ với thời gian. Rolex cũng có bề dày lịch sử, sở hữu 2 thế mạnh hoàn toàn riêng biệt (lịch sử đổi mới và khả năng sản xuất vô song).

Điểm mặt 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới - Ảnh 1

Nhắc đến đồng hồ Rolex, chúng ta có thể nhận định chúng chính là biểu tượng cho sự sang trọng, tôn lên đẳng cấp người chủ sở hữu. Và một yếu tố quan trọng nữa khiến cho đồng hồ Rolex mắc nhất thế giới là bởi chúng được nhiều người nổi tiếng trên thế giới yêu thích. Điển hình phải kể đến như: Victoria Beckham, Cristiano Ronaldo, John F Kennedy, Winston Churchill,…

Mức giá niêm yết đã rất cao song nhiều chiếc đồng hồ sau khi trải qua các phiên đấu giá thì chi phí để sở hữu còn cao hơn giá trị thực tế cả chục lần. Đặc biệt có nhiều chiếc đồng hồ Rolex mắc nhất thế giới là đồng hồ Rolex cổ, được sở hữu bởi người nổi tiếng, số lượng có hạn hay đã ngừng sản xuất.

Tham khảo thêm:  So sánh sự khác biệt giữa Seiko Presage và Seiko Premier .

Điểm mặt 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới - Ảnh 2

Những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới

Không để bạn đọc phải chờ lâu, Watches shop sẽ điểm mặt lại ngay những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng đắt nhất thế giới. Trong đó bao gồm cả đồng hồ Rolex nữ đắt nhất và đồng hồ Rolex nam đắt nhất thế giới.

1. Đồng hồ Rolex Daytona Paul Newman ~ 419 tỷ đồng

Tính đến thời điểm hiện tại, đây chính là chiếc đồng hồ Rolex đắt tiền nhất thế giới! Chiếc đồng hồ này thuộc sở hữu của diễn viên quá cố Paul Newman. Giá chiếc đồng hồ này sau phiên đấu giá vào tháng 10/2017 đã lên đến 17,8 triệu USD (tương đương với hơn 419 tỷ đồng).

Nguyên nhân khiến cho Rolex Daytona trở thành chiếc Rolex đắt nhất thế giới là bởi ý nghĩa câu chuyện đằng sau đó. Đây chính là quà tặng của minh tinh Joan Woodward – vợ Paul dành tặng cho chồng khi ông đóng phim “Winning” vào năm 1969.

Điểm mặt 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới - Ảnh 3

2. Đồng hồ Rolex Daytona The 1971 Ref. 6265 Unicorn ~ 139 tỷ đồng

Chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới nằm ở vị trí số 2 trong danh sách có giá là 5,9 triệu USD (khoảng gần 139 tỷ đồng). Ở cùng thời điểm này, tất cả đồng hồ Rolex đều được chế tác từ vật liệu thép không gỉ. Nhưng chiếc “Unicorn” này lại là chiếc đồng hồ duy nhất được sản xuất từ vàng trắng 18 kara. Vật liệu xa xỉ cùng sự độc nhất so với các dòng đồng hồ cùng thời đã đẩy giá chiếc Rolex này tăng cao.

Tham khảo thêm:  Top các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản được ưa chuộng nhất

Điểm mặt 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới - Ảnh 4

3. Đồng hồ Rolex Bao Dai (Vua Bảo Đại) ~ 120 tỷ đồng

Từ tên gọi, chắc hẳn bạn có thể phần nào đoán được ý nghĩa của chiếc đồng hồ này. Top 3 đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới từng thuộc sở hữu của vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của triều Nguyễn tại Việt Nam. Và trên thế giới cũng chỉ có 3 chiếc đồng hồ cùng loại. Trong đó Rolex Bao Dai là mẫu duy nhất có gắn kim cương ở giờ chẵn, thiết kế vỏ vàng cùng mặt số màu đen hiếm có.

Chiếc Rolex Bao Dai đã trải qua 2 lần đấu giá. Trong đó mức giá năm 2002 được gia đình họ Nguyễn bán với giá giá 235.000 USD (tương đương 5,5 tỷ đồng). Nhưng chỉ sau 5 năm, vào năm 2017, Rolex Bao Dai xuất hiện ở buổi đấu giá tại Thuỵ Sĩ và được chốt với con số lên đến 5,1 triệu USD (hơn 120 tỷ đồng). Như vậy mức giá đã được tăng gấp gần 60 lần!!

Điểm mặt 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới - Ảnh 5

4. Đồng hồ Rolex Antimagnetique Ref. 4113 1942 ~ 59 tỷ đồng

Rolex Antimagnetique Ref 4113 là mẫu đồng hồ Rolex lớn nhất từng được chế tạo với kích thước là 44mm. Tính từ năm sản xuất 1942, cho đến nay, trên thế giới chỉ còn 12 chiếc đồng hồ Rolex loại này. Sự quý hiếm đã đẩy giá và biến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới.

Mức giá cao nhất được ghi nhận trong buổi đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ năm 2016 là 2,5 triệu USD (khoảng 59 tỷ đồng).

Tham khảo thêm:  Đồng hồ của vua Bảo Đại - Siêu phẩm Rolex Reference 6062 có giá bán kỷ lục

Điểm mặt 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới - Ảnh 6

5. Đồng hồ Rolex Apocalypse Now GMT 1972 ~ 46 tỷ đồng

Chiếc đồng hồ Rolex đẹp nhất thế giới này từng được diễn viên Marlon Brando đeo trong bộ phim Apocalypse Now (Ngày tận thế). Khi đóng phim, Marlon Brando đã được đạo diễn yêu cầu loại bỏ phần khung viền của chiếc Rolex bởi nó quá nổi bật. Chính vì thế mà ông đã xuất hiện với chiếc đồng hồ có dây đeo màu đen cùng phần vỏ bị thiếu.

Chiếc Rolex này càng trở nên đặc biệt hơn khi được Marlon Brando khắc tên mình ở ngay mặt sau. Do vậy mà giá chiếc Rolex này trong phiên đấu giá vào năm 2019 đã lên tới 1,952 triệu USD (gần 46 tỷ).

Điểm mặt 5 chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới - Ảnh 7

Kết luận

Có thể thấy, có rất nhiều mẫu đồng hồ Rolex đã trở nên đắt giá hơn sau khi trải qua các cuộc đấu giá. Những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới không chỉ bởi vì vật liệu quý giá, mà quan trọng hơn là ở sự khan hiếm, ý nghĩa mà mỗi chiếc đồng hồ mang theo.

Hy vọng thông tin về những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới mà Watches shop đưa ra sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết, khám phá về thế giới đồng hồ. Còn nếu cần tham khảo, tìm mua các mẫu đồng hồ chính hãng từ nhiều thương hiệu khác nhau, hãy ghé thăm Watches shop ngay nhé!