Đồng hồ chronometer: Tiêu chuẩn và cách nhận biết đơn giản nhất

Đồng hồ Chronometer là gì?

Chronometer là gì? Thực tế nếu không tìm hiểu nhiều về đồng hồ thì rất ít người biết về khái niệm này. Đây là từ được sử dụng để chỉ độ chính xác của đồng hồ mà bất kỳ chiếc đồng hồ Thụy Sĩ nào cũng cần phải có. Chứng nhận Chronometer được tổ chức Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres hay COSC chứng thực. Đây là tổ chức chuyên phụ trách kiểm duyệt chất lượng đồng hồ hàng đầu tại Thụy Sĩ.

Đồng hồ chronometer: Tiêu chuẩn và cách nhận biết đơn giản nhất - Ảnh 1

Thông thường, mỗi chiếc đồng hồ sau khi sản xuất cần phải thực hiện nhiều bài kiểm tra trong 15 ngày đêm ở 3 mức nhiệt độ và 5 vị trí khác nhau. Sau cuộc thử nghiệm nếu đồng hồ vẫn không bị ảnh hưởng đến độ chính xác, sẽ được chứng nhận Chronometer và phân phối đến các nhà bán lẻ trên toàn thế giới.

Đánh giá Chronometer dựa trên các tiêu chí nào?

Một chiếc đồng hồ để đạt được chứng nhận Chronometer cần phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. COSC khi kiểm tra sẽ dùng máy phân tích dữ liệu, camera và 2 đồng hồ nguyên tử có độ chính xác tuyệt đối. Dưới đây là các tiêu chí phổ biến mà một chiếc đồng hồ Chronometer phải đạt được:

Tham khảo thêm:  Sao bóng đá bán vội chiếc Rolex kỷ niệm để bảo vệ gia đình

Tốc độ thay đổi trung bình

COSC tiến hành kiểm tra đồng hồ ở 5 điểm khác nhau gồm có 3 chiều thẳng đứng và 2 chiều nằm ngang. Như vậy, nếu trong 10 ngày đồng hồ có 50 điểm, độ sai lệch không vượt quá 2s là đạt yêu cầu.

Tốc độ trung bình trong 1 ngày: Với tiêu chí này, sau 10 ngày thử nghiệm, đồng hồ đạt tiêu chuẩn chỉ được sai lệch trong khoảng từ -4 đến +6 giây/ngày.

Đồng hồ chronometer: Tiêu chuẩn và cách nhận biết đơn giản nhất - Ảnh 2

Hiệu số sai lệch

Hiệu số này bằng giá trị trung bình tính theo chiều thẳng đứng trừ đi giá trị trung bình theo chiều ngang. Nếu con số thu được từ -6 đến +8s là đạt yêu cầu.

So sánh tốc độ trung bình và tốc độ lớn nhất: Con số sai lệch không quá 10s/ngày.

Dựa vào nhiệt độ: Khi nhiệt độ ở 8 độ C và 38 độ C, sai lệch thời gian không quá 0.6 giây mỗi ngày.

Sai số lũy tiến: Tiêu chí này được xác định dựa vào mức sai số tốc độ trung bình tại 2 ngày thử nghiệm đầu tiên và 2 ngày thử nghiệm cuối cùng. Số sai lệch không quá 5s.

Đồng hồ chronometer: Tiêu chuẩn và cách nhận biết đơn giản nhất - Ảnh 3

Tiêu chuẩn Chronometer hiện chỉ được dành cho những chiếc đồng hồ sản xuất tại Thụy Sĩ hoặc đồng hồ lắp ráp. Hiện tại chỉ có 3% sản phẩm đạt được các tiêu chí này. Nói vậy không có nghĩa chỉ những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ mới chất lượng. Đồng hồ đến từ Nhật Bản hay Đức, Pháp… đều có những tiêu chí đánh giá và phân loại riêng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Tham khảo thêm:  30 triệu nên mua mẫu đồng hồ Thuỵ Sỹ nào?

Cách nhận biết đồng hồ Chronometer

Làm thế nào để có thể nhận biết đâu là đồng hồ Chronometer? Điều này vô cùng đơn giản. Những chiếc đồng hồ được đánh giá là đạt chuẩn Chronometer thì trên mặt số sẽ khắc thêm dòng chữ Superlative Chronometer Officially Certified. Nếu dòng chữ này không có trên mặt số thì sẽ xuất hiện tại bộ máy hoặc phần vỏ. Bên trong hộp đựng cũng sẽ có giấy chứng nhận đi kèm.

Đồng hồ chronometer: Tiêu chuẩn và cách nhận biết đơn giản nhất - Ảnh 4

Ngoài ra, ở một số dòng đồng hồ có cùng bộ máy, cùng thiết kế nhưng sẽ có loại sở hữu chứng nhận Chronometer, loại không có. Khi mua hàng hãy hỏi thật kỹ nhà cung cấp sản phẩm, tránh mua nhầm hàng khác. Một số thương hiệu có đồng hồ đạt chuẩn Chronometer bạn có thể tham khảo là đồng hồ cơ Thụy Sỹ cao cấp Tissot automatic chronometer, đồng hồ Rolex, Omega, Breitling, TAG Heuer, Panerai… Tùy vào sở thích hãy chọn lựa ra loại phù hợp nhất.

Mua đồng hồ Chronometer ở đâu chính hãng?

Đồng hồ Chronometer mua ở đâu? Nhà cung cấp đồng hồ trên thị trường có rất nhiều nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín. Để được mua hàng với giá tốt nhất lại là sản phẩm chính hãng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Watchstore.vn. Chúng tôi đáp ứng cho bạn đầy đủ các tiêu chí dưới đây:

Đồng hồ chronometer: Tiêu chuẩn và cách nhận biết đơn giản nhất - Ảnh 5

Đa dạng thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm.

Tham khảo thêm:  Romanson Special Edition - Bộ sưu tập đặc biệt, tự hào tổ quốc trên cổ tay

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Giá cả phải chăng, phân theo nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Theo đó, dù là những mẫu đồng hồ có giá bình dân, giá tầm trung đến các dòng cao cấp Watchstore.vn đều có.

Hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình, giúp bạn tìm ra mẫu đồng hồ phù hợp nhất.

Sản phẩm có đầy đủ bảo hành chính hãng từ phía nhà sản xuất. Thời hạn bảo hành tùy thuộc vào từng hãng, từng dòng sản phẩm.

Hỗ trợ đặt hàng online và giao hàng tận nhà cho khách.

Đồng hồ Chronometer là gì? Những thông tin trong bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn có được câu trả lời. Thực tế, sở hữu một chiếc đồng hồ được COSC cấp giấy chứng nhận sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. Mời bạn tìm hiểu thêm về sản phẩm tại website https://www.watchstore.vn để có thêm thông tin chi tiết nhất.