Doxa Pilot, bộ sưu tập đồng hồ phi công phong cách thế chiến thứ 2

Lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ phi công sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ 2 (1938-1945), bộ sưu tập Doxa Pilot đã một lần nữa thể hiện sự nhiệt tình sáng tạo và đam mê của hãng đồng hồ Thụy Sĩ lâu đời, DOXA. Đây chính là bộ sưu tập tập trung công nghệ hiện đại trong dáng vẻ tuyệt đẹp vô cùng hoài cổ.

 

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2

Với lịch sử bắt đầu từ năm 1889, Doxa đã không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm đồng hồ thiết thực và chất lượng đáng tin cậy với mong muốn luôn lưu giữ được những giá trị truyền thống không thể thay thế trong quá khứ bằng những phương thức tối ưu của hiện đại.

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D213BBKD213BBK, Một thành viên của bộ sưu tập đồng hồ phi công Doxa Pilot

 

    Và sự ra đời của loạt đồng hồ phi công Doxa Pilot chính là minh chứng rõ ràng của điều này. Câu chuyện của bộ sưu tập đồng hồ Doxa Pilot bắt đầu vào cuối những năm 30 đầu những năm 40 của thế kỷ trước, lúc đó Doxa là một trong những nhà cung cấp thiết bị thời gian cho quân đội Châu Âu, thời điểm mà phi công điều khiển máy bay phải ở trong một buồng lái chật hẹp.

    Bởi thế, sẽ rất khó khăn cho các phi công nếu muốn xem thời gian bằng đồng hồ bỏ túi (loại đồng hồ phổ biến thời bấy giờ) do họ cần phải kiểm soát tay lái và các công cụ điều khiển máy bay khác. Đây cũng là lúc mà chiến tranh thế giới thứ hai diễn ra, đồng hồ chuyên dụng cho phi công quân sự ngày càng trở nên cần kíp.

    Chính vì vậy, phương án gắn trên cổ tay hoặc đùi được xem là khả thi nhất khi mà bảng điều khiển buồng lái đã có quá nhiều thứ gắn trên đó. Nhu cầu đồng hồ lớn của các phi công đã thúc đẩy sự phát triển của lịch sử đồng hồ đeo tay nói chung và đồng hồ phi công nói riêng.

    Do yếu tố công việc, đồng hồ phi công yêu cầu phải có mặt số rõ ràng và dễ đọc để phi công không bị mất tập trung điều khiển máy bay; thời gian chính xác-điều chỉnh dễ dàng để thực hiện nhiệm vụ đồng bộ; bền bỉ đáng tin cậy trước những yếu tố khắt nghiệt mà người lính có thể gặp phải.

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 LuftwaffeMột chiếc đồng hồ Doxa Pilot sản xuất cho Luftwaffe (không quân Đức) trong giai đoạn 1935-38

 

    Tất cả những điều này đã trở thành mục đích mà DOXA sáng tạo ra bộ sưu tập Doxa Pilot với thiết kế dựa trên các chiến binh đồng hồ trong Thế chiến II được vũ trang bằng công nghệ hiện đại của thế kỷ 21 ra mắt cuối năm 2017. Doxa Pilot hiện đang có hai bộ sưu tập con đó là Pilot D213 và Pilot D212.

 

Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Doxa

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

“Ra Đời Từ Cái Nôi Đồng Hồ Thụy Sỹ”: Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Doxa ◄◄ CLICK XEM!

 

 

 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Doxa Pilot D213

“Bộ sưu tập đồng hồ Doxa Pilot D213 bao gồm các sản phẩm có số hiệu bắt đầu bằng “D213” như D213BBK, D213GBK, D213GGY… Đây chính là loạt các mẫu mang vẻ ngoài gần như giống hệt đồng hồ phi công những năm 30, 40, thực sự cổ điển và giàu truyền thống”

     Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những chiếc Doxa Pilot D213 nổi bật với mặt số có những màu sắc vô cùng tương phản; chức năng Bảng Đo Năng Lượng hiện đại đầy hữu ích đối với đồng hồ cơ và thiết kế hoài cổ kinh điển của đồng hồ phi công sản xuất trong giai đoạn trước và sau Chiến tranh thế giới II.

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D213GBKD213GBK trong bộ sưu tập đồng hồ phi công Doxa Pilot với đai lót da đa năng chuẩn quân đội

 

     Kích thước đường kính lớn 45 mm, mặt Doxa Pilot D213 phù hợp với phong cách mạnh mẽ và tiêu chí đọc thời gian rõ ràng của các phi công. Đồng thời, núm chỉnh có cỡ to cùng hình “Củ Hành Tây” (Onion Shape Crown) cho phép điều chỉnh dễ dàng cả khi đeo găng. Tất nhiên, những điều này cũng đúng cả đối với người dùng không phải phi công.

Tham khảo thêm:  20 Thợ Đồng Hồ Đương Đại Có Tay Nghề Bậc Thầy Vĩ Đại Nhất (Phần 2)

     Tất cả các phiên bản Doxa Pilot D213 hiện tại đều có vỏ được làm bằng thép không gỉ PVD màu xám titan và bezel (viền) bằng gốm kỹ thuật màu đen chống trầy. Nhờ chất liệu gốm (ceramic) mà bezel của Doxa Pilot D213 có được màu đen tự nhiên, cực kỳ cứng, nhẹ hơn, đáng tin cậy hơn, giá trị hơn.

     Ngoài ra, bộ sưu tập Doxa Pilot D213 còn có nhiều yếu tố tuyệt vời khác như mặt kính tinh thể Sapphire nguyên khối chống trầy, khả năng chịu nước 10 ATM, nắp lưng khắc dập nổi hình cánh quạt máy bay và vận hành bằng máy cơ lên dây tự động Thụy Sĩ ETA 2897 đáng tin cậy. Và tất nhiên, đồng hồ sản xuất tại Thụy Sĩ – Swiss Made.

 

Khám Phá Thiết Kế Và Chức Năng Đồng Hồ Doxa Pilot D213

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 So Sánh     Lấy cảm hứng từ quá khứ, bộ sưu tập Doxa Pilot D213 sử dụng kiểu mặt số đồng hồ phi công kinh điển với điểm 12 giờ hình tam giác & hai chấm tròn để đảm bảo mắt phi công nhanh chóng xác định được vị trí này, nền mặt sử dụng màu không hoặc rất ít phản xạ ánh sáng để tránh gây chói khi đọc.

     Ngoài ra, với khung thời gian số Học Trò và hai kim giờ phút phủ vật liệu dạ quang màu cam tương phản rõ rệt với nền tối, các mẫu đồng hồ Doxa Pilot D213 còn cho phép phi công có thể đọc nhanh, đọc dễ dàng ngay cả khi thiếu ánh sáng.

     Trong thiết kế Lịch Ngày cùng Bảng Đo Năng Lượng, loạt Doxa Pilot D213 đã mô phỏng chúng như bảng điều khiển của máy bay chiến đấu. Các chức năng này xuất hiện lần lượt ở vị trí 3 giờ và 7 giờ trên mặt số.

     Bảng Đo Năng Lượng cho biết thời gian đồng hồ còn có thể hoạt động được hiển thị bằng mặt phụ, kim chỉ, hai đầu Xanh/Trắng-Đỏ tượng trưng cho mức năng lượng Đầy-Cạn tương tự Đồng Hồ Đo Nhiên Liệu trên máy bay. Đây cũng là nơi thể hiện khả năng hoạt động 42 tiếng sau khi lên dây cót đầy của Doxa Pilot D213.

     Còn chức năng Lịch Ngày trên các thành viên của bộ sưu tập Doxa Pilot D213 lại được hiển thị bằng cung tròn cho thấy ba ngày “hôm qua-hôm nay-ngày mai” cùng lúc với mũi tên (hình tam giác với các họa tiết sọc ngựa vằn bắt mắt) nằm giữa chỉ rõ ngày hiện tại.

     Mảnh ghép khác cho vẻ ngoài cổ điển hoàn hảo cho Doxa Pilot D213 còn có bộ dây đeo da có đai lót cách ly nắp lưng với da tay (còn gọi là dây Bund, vốn là dây chống nhiệt khi xảy ra hỏa hoạn trên máy bay dành riêng cho phi công). Ngày nay, ngoài tác dụng mang đến phong cách độc đáo hay hoài cổ, các kiểu dây đeo với đai lót đã trở thành lựa chọn cho người hay dị ứng kim loại, tay ra nhiều mồ hôi.

 

Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Của Những Loại Dây Đồng Hồ Nổi Tiếng= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn có muốn biết: Câu Chuyện Đằng Sau Tên Gọi Của Những Loại Dây Đồng Hồ Nổi Tiếng

 

 

     Vừa mới ra mắt nhưng bộ sưu tập đồng hồ phi công Doxa Pilot D213 đã kịp có 3 thiết kế thể hiện các sắc thái khác nhau, sau đây chính là thông tin tóm lược của chúng:

 

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D213GGYSố Hiệu Sản Phẩm: D213GGY
Giới Tính: Nam
Máy: Automatic ETA 2897
Chức Năng: Automatic, Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Bảng Đo Năng Lượng (Power Reserve)
Đường Kính Mặt: 45.00 mm
Chất Liệu Vỏ: Thép không gỉ PVD màu xám titan với Bezel gốm đen
Nắp Lưng: Họa tiết cánh quạt máy bay
Chất Liệu Kính: Tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Bộ dây da và đai lót da màu xanh lá úa + Bộ dây nylon đen-xám
Khóa: Khóa gài kim thép không gỉ PVD màu xám titan
Chịu Nước: 10 ATM

     Doxa D213GGY có mặt số đen xám, khung thời gian, các kim, dạ quang màu cam, bộ dây và đai lót đều có màu xanh úa kiểu quân đội. Dây thay thế đi kèm bằng chất liệu nylon với hai màu Xám và Đen (kiểu NATO). Đây là một phiên bản giới hạn số lượng 299 chiếc toàn cầu.

 

Doxa D213GGY= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Đặt Mua Doxa D213GGY Limited ◄◄ Tại Đây

 

 

 

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D213GBKSố Hiệu Sản Phẩm: D213GBK
Giới Tính: Nam
Máy: Automatic ETA 2897
Chức Năng: Automatic, Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Bảng Đo Năng Lượng (Power Reserve)
Đường Kính Mặt: 45.00 mm
Chất Liệu Vỏ: Thép không gỉ PVD màu xám titan với Bezel gốm đen
Nắp Lưng: Họa tiết cánh quạt máy bay
Chất Liệu Kính: Tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Bộ dây da và đai lót da màu nâu + Bộ dây nylon đen-xám
Khóa: Khóa gài kim thép không gỉ PVD màu xám titan
Chịu Nước: 10 ATM

Tham khảo thêm:  Tại Sao Tín Đồ Công Nghệ “Đổ Xô” Mua Đồng Hồ Samsung Gear S3 ?

     Doxa D213GBK có mặt số màu đen mờ, khung thời gian, các kim, dạ quang màu da cam, bộ dây và đai lót đều có màu xanh úa kiểu quân đội. Dây thay thế đi kèm bằng chất liệu nylon với hai màu Xám và Đen (kiểu NATO). Đây là một phiên bản giới hạn số lượng 299 chiếc toàn cầu.

 

 

 

 

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D213BBKSố Hiệu Sản Phẩm: D213BBK
Giới Tính: Nam
Máy: Automatic ETA 2897
Chức Năng: Automatic, Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Bảng Đo Năng Lượng (Power Reserve)
Đường Kính Mặt: 45.00 mm
Chất Liệu Vỏ: Thép không gỉ PVD màu xám titan với Bezel gốm đen
Nắp Lưng: Họa tiết cánh quạt máy bay
Chất Liệu Kính: Tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Bộ dây da và đai lót da màu xám + Bộ dây nylon đen-xám
Khóa: Khóa gài kim thép không gỉ PVD màu xám titan
Chịu Nước: 10 ATM

     Doxa D213BBK có mặt số đen, khung thời gian, các kim, dạ quang màu be, bộ dây và đai lót đều có màu nâu kiểu quân đội. Dây thay thế đi kèm bằng chất liệu nylon với hai màu Xám và Đen (kiểu NATO). Đây là một phiên bản giới hạn số lượng 299 chiếc toàn cầu.

 

 

 

 

 

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Doxa Pilot D212

“Bộ sưu tập đồng hồ Doxa Pilot D212 bao gồm các sản phẩm có số hiệu bắt đầu bằng “D212” như D212GBK, D212SGY, D212SBK, D212SBU, … Loạt các sản phẩm này lấy cảm hứng và chuẩn mực từ đồng hồ phi công cổ điển nhưng thể hiện theo cách thức và kiểu dáng hiện đại hơn”

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D212     So với bộ sưu tập Pilot D213 nhấn mạnh cổ điển và truyền thống chỉ có một Lịch Ngày, bộ sưu tập Pilot D212 đã sử dụng yếu tố thiết kế hai lịch (Lịch Thứ-Lịch Ngày) cùng hình ảnh khắc họa lại máy bay chiến đấu cánh quạt trong chiến tranh thế giới thứ II.

     Tương tự D213, đồng hồ D212 dùng vỏ thép 45 mm với bezel gốm đen, núm chỉnh kiểu “Hành Tây”, nắp lưng khắc dập nổi hình cánh quạt máy bay cộng thêm dòng chữ “FLYING FOR VICTORY”. Khẩu hiệu này mang hàm ý tương tự như cái tên “DOXA” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “vinh quang”, một kết quả của chiến thắng.

     Toàn bộ Doxa Pilot D213 đều được xử lý bề mặt vỏ bằng phương pháp đánh bóng và thổi cát, trong đó, phần nắp đáy được thực hiện vô cùng tinh vi và phức tạp, kết hợp quá trình dập với phun cát tạo bề mặt hạt từ đó làm nổi bật cánh quạt máy bay được chải xước mạnh mẽ cùng những dòng chữ đánh bóng.

     Mặt số các thành viên trong bộ sưu tập Doxa Pilot D213 được xây dựng dựa trên nền tảng bảng điều khiển máy bay, khung thời gian sử dụng hỗn hợp số Học Trò (Arab) cho vị trí 3, 9, 12 và vạch chỉ cho các vị trí còn lại.

     Đặc biệt, tại vị trí 3 và 9 giờ còn được trang trí thêm bằng hai vít đen bóng bẩy. Ngoài ra, kim giờ-phút cùng khung thời gian của đồng hồ còn sơn vật liệu dạ quang, đảm bảo khả năng đọc nhanh và dễ ngay cả khi ở trong môi trường tối.

     Việc thiết kế hiển thị hai Lịch Thứ – Ngày cũng là một điểm ấn tượng của mặt số D212  khi tạo ra cửa sổ trông giống chữ T ở vị trí 6 giờ có họa tiết máy bay ở trên trong khi vạch sọc ở dưới mô phỏng đường băng, tạo cảm giác như chiếc máy bay đang hạ cánh.

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 Cánh QuạtHọa tiết cánh quạt máy bay trên nắp lưng các mẫu Doxa Pilot

 

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Hết khám phá bầu trời rồi tới khám phá biển cả:

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa

 

 

Bốn Phong Cách Đồng Hồ Doxa Pilot D212

     Hiện tại, loạt Doxa Pilot D212 đang có bốn lựa chọn màu sắc vỏ, mặt số, bezel và dây đeo khác nhau. Các loại màu sắc được vận dụng sao cho tổng thể thật mãn nhãn mà vẫn đảm bảo được độ tương phản giữa các chi tiết.

Tham khảo thêm:  Vạch trần đồng hồ Sevenfriday Fake, Super Fake 1 giả mạo

 

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D212GBKSố Hiệu Sản Phẩm: D212GBK
Giới Tính: Nam
Máy: Automatic Thụy Sĩ
Chức Năng: Automatic, Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Lịch Thứ
Đường Kính Mặt: 45.00 mm
Chất Liệu Vỏ: Thép không gỉ PVD màu xám titan với Bezel gốm đen
Nắp Lưng: Họa tiết cánh quạt máy bay
Chất Liệu Kính: Tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Bộ dây da màu đen + Bộ dây nylon đen-vàng
Khóa: Khóa gài kim thép không gỉ PVD màu xám titan
Chịu Nước: 10 ATM

     D212GBK lấy tông đen làm chủ đạo có mặt số, vỏ, dây và được làm nổi bật với tông màu vàng trên dạ quang của các kim, khung thời gian cùng chỉ khâu viền dây. Chính màu vàng rực rỡ đã làm nồng cháy lên sắc đen của cả Doxa D212GBK.

 

 

 

 

 

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D212SBKSố Hiệu Sản Phẩm: D212SBK
Giới Tính: Nam
Máy: Automatic Thụy Sĩ
Chức Năng: Automatic, Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Lịch Thứ
Đường Kính Mặt: 45.00 mm
Chất Liệu Vỏ: Thép không gỉ với Bezel gốm đen
Nắp Lưng: Họa tiết cánh quạt máy bay
Chất Liệu Kính: Tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Bộ dây da màu nâu + Bộ dây nylon đen-xám
Khóa: Khóa gài kim thép không gỉ PVD màu xám titan
Chịu Nước: 10 ATM

     Cũng sử dụng mặt số và bezel gốm đen nhưng vỏ của mẫu Doxa D212SBK là thép không gỉ màu nguyên bản và mặt số được làm nổi bật với dạ quang trắng cùng họa tiết sắc đỏ. Chiếc đồng hồ này cũng đi kèm dây da màu nâu, tone sur tone với màu đỏ cuốn hút của nó.

 

 

 

 

 

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D212SGYSố Hiệu Sản Phẩm: D212SGY
Giới Tính: Nam
Máy: Automatic Thụy Sĩ
Chức Năng: Automatic, Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Lịch Thứ
Đường Kính Mặt: 45.00 mm
Chất Liệu Vỏ: Thép không gỉ với Bezel gốm đen
Nắp Lưng: Họa tiết cánh quạt máy bay
Chất Liệu Kính: Tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Bộ dây da màu nâu nhạt + Bộ dây nylon đen-xám
Khóa: Khóa gài kim thép không gỉ PVD màu xám titan
Chịu Nước: 10 ATM

     Trong Thế chiến II, Doxa là một trong những nhà cung cấp đồng hồ cho lực lượng vũ trang của châu Âu, vì thế, D212SGY chính là phiên bản kỷ niệm của hãng khi mang màu sắc hoài cổ về những năm đó. Vỏ thép, mặt số xám, dạ quang màu be kết vài điểm nhất màu cam và dây đeo da màu nâu nhạt.

 

 

 

 

 

Doxa Pilot, Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Phi Công Phong Cách Thế Chiến Thứ 2 D212SBUSố Hiệu Sản Phẩm: D212SBU
Giới Tính: Nam
Máy: Automatic Thụy Sĩ
Chức Năng: Automatic, Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Lịch Thứ
Đường Kính Mặt: 45.00 mm
Chất Liệu Vỏ: Thép không gỉ với Bezel gốm xám
Nắp Lưng: Họa tiết cánh quạt máy bay
Chất Liệu Kính: Tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Bộ dây da màu xanh dương + Bộ dây nylon đen-xám
Khóa: Khóa gài kim thép không gỉ PVD màu xám titan
Chịu Nước: 10 ATM

     Mang màu chủ đạo là xanh dương không quân, xu hướng của những năm gần đây, D212SBU mang đến cảm giác khác biệt rõ rệt so với ba thiết kế còn lại. Màu xanh này xuất hiện trên mặt số, dây da và đi cùng bezel gốm xám rất ăn ý để làm tương phản màu trắng của dạ quang và cam của kim giây, vạch sọc.

 

 

 

 

Lời Kết

☑    Mặc dù tất cả thành viên của bộ sưu tập đồng hồ phi công Doxa Pilot đều là thiết kế chuyên dụng dành cho phi công nhưng điều đó không ngăn được việc chúng là lựa chọn hoàn hảo cho những người đàn ông mạnh mẽ, cá tính với những tính năng tuyệt vời của mình.

☑    Như đã nói trên, tất cả các phiên bản đồng hồ Doxa Pilot đều đi kèm hai bộ dây, một bộ dây da và một bộ dây vải NATO để bạn có thể thay đổi phong cách dễ dàng hơn. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để thử trải nghiệm phong cách không quân của những chiếc đồng hồ chất lượng từ thương hiệu Doxa Thụy Sĩ chưa?

 

5 Điều Không Thể Không Biết Về Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Doxa Sub

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Doxa Sub, lựa chọn của các nhà sưu tập

5 Điều Không Thể Không Biết Về Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Doxa Sub

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

 

 

RKFThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Một 21st, 2022

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/doxa-pilot-bo-suu-tap-dong-ho-phi-cong-phong-cach-the-chien-thu-2.html