Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa

Nếu như dòng Doxa Sub là đại diện cho những giá trị bất diệt từ quá khứ thì bộ sưu tập Doxa Shark sẽ là biểu trưng của công nghệ mới thuộc về hiện đại đối với tên tuổi bậc thầy trong việc chế tác đồng hồ lặn từ Thụy Sĩ – Doxa. Với Ceramic, nhôm, hay Super-LumiNova, … và máy Automatic cổ điển, liệu Doxa Shark sẽ là của bạn?

TOP Mẫu đồng hồ Doxa Shark đình đám hiện nay

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa

Bộ sưu tập đồng hồ Doxa Shark đến từ thương hiệu Thụy Sĩ có lịch sử từ năm 1889 là loạt sản phẩm dành cho việc lặn giải trí đích thực mang phong cách thiết kế và công nghệ vật liệu hiện đại với linh hồn cùng tinh thần của máy Automatic truyền thống.

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa SUB

Doxa Shark kế thừa những tính năng vượt trội trên huyền thoại đồng hồ lặn Doxa SUB

 

Được làm từ các vật liệu mới như gốm kỹ thuật (Ceramic) chống trầy, nhôm anodized cũng như thiết kế phù hợp cho những công dụng trong thời đại, Chúng là những thế hệ kế thừa và phát triển của dòng đồng hồ lặn đã trở thành huyền thoại trong những cuộc mạo hiểm thách thức độ sâu biển cả – Doxa Sub (300T) ra đời năm 67.

 

Video về DOXA Ceramica Limited Edition

YouTube video

 

Sự Ra Đời Của Bộ Sưu Tập Doxa Shark

Bộ sưu tập Shark bắt đầu vào năm 2010 với loạt đồng hồ Doxa Shark Ceramica (số hiệu D127) cỡ mặt 44 mm dựa trên sự hâm mộ của những người yêu đồng hồ lặn ở thị trường châu Á. Thành công ở nơi đây cũng như được đón nhận ở cả những nơi khác trên thế giới, Doxa Shark đã có thêm nhiều mẫu mã mới và được mở rộng ra phạm vi thế giới.

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa D162SBK

Biểu tượng cá mập là đặc trưng trên nắp sau của các mẫu đồng hồ lặn thuộc bộ sưu tập Shark của Doxa

 

2011, Doxa Shark Ceramica XL (số hiệu D137) bắt đầu giới thiệu trên toàn thế giới với số lượng giới hạn, cỡ 48 mm lớn hơn với một số thay đổi càng hiện đại nhưng vẫn lấy cảm hứng từ vỏ dáng tròn với bezel đếm thời gian cơ bản bằng ceramic chống trầy, mặt số đen với vạch chỉ trắng từ dạ quang Super-LumiNova của loạt Shark Ceramica đầu tiên.

Thể hiện hoàn hảo những đặc trưng của các tiêu chuẩn cho đồng hồ lặn cao cấp đương đại, cũng từ đây, bộ sưu tập Doxa Shark bắt đầu được xem là chủ lực cho mảng sản phẩm kế thừa và đổi khác so với những nguyên tắc đã được tạo ra bởi bậc tiền bối Doxa Sub trước kia của hãng.

Loạt mẫu mã này được gọi chung là Doxa Shark, (số hiệu D162) chịu nước 200 m (gọi chung là Shark-200), cho phép cổ tay được nhẹ và gọn hơn khi đeo thường ngày, tương thích với hầu như mọi chu vi tay nam giới trên thế giới, đặc biệt là người Á Đông.

Tham khảo thêm:  Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa D162SBY

Doxa Shark hay còn gọi là Shark – 200 (số hiệu D162) có cỡ mặt phù hợp với người châu Á

 

Sang đến năm 2015, loạt Doxa Shark Ceramica 300 XL mới (số hiệu D196) tiếp tục sứ mệnh của thương hiệu trong việc tạo ra đồng hồ của thợ lặn có chất lượng tốt nhất. Lần này là bezel gốm hai màu, duy trì khả năng chịu nước 300m và cỡ mặt 48 mm và số lượng giới hạn 2000 chiếc mỗi mẫu mã khiến cho nó trở nên quý hiếm với giới sưu tập đồng hồ lặn.

Sự thành công của loạt sản phẩm lặn này một lần nữa là động lực để hãng Doxa cho ra mắt Shark 300L Ceramica (số hiệu D200) cỡ mặt 46 mm chịu nước 300 m năm 2016 thể hiện khao khát khám phá những chân trời mới song song với lưu giữ truyền thống trong ngành công nghiệp đồng hồ lặn và thu được sự đánh giá cao của nhiều người đam mê đồng hồ.

Với tư cách là một nhà sản xuất đồng hồ chuyên nghiệp cho cuộc phiêu lưu trên biển sâu. Shark 300 L (D200), bộ sưu tập đồng hồ của thợ lặn Doxa được thiết kế theo tiêu chuẩn cao nhất, dùng gốm trang trí 2 màu, chống ăn mòn, chống trầy xước, có khả năng chịu nước lên đến 300 mét và nổi bật với kích thước lớn. Đây cũng là những thành viên mới nhất của bộ sưu tập đồng hồ Doxa Shark.

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa Shark Ceramica L - Mẫu D200SWH

Một thành viên của loạt Shark Ceramica L – Mẫu D200SWH

 

Đó là dòng thời gian cho các loạt Doxa Shark tiêu biểu, ngoài ra, bộ sưu tập Doxa Shark cũng nằm trong bộ sưu tập lớn hơn là Into The Ocean gồm những mẫu đồng hồ có những phong cách và tính năng tương thích với việc sử dụng trong môi trường nước ở mức độ chuyên nghiệp.

Cuối cùng, trong khi những phiên bản sử dụng bezel gốm cỡ mặt lớn 44-48 mm mạnh mẽ chịu nước 300 m gọi chung là Shark-300 thì các phiên bản bezel nhôm sử dụng công nghệ anodized để tạo màu với cỡ mặt nhỏ hơn, 42 mm sẽ được gọi chung là Shark-200.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Lịch Sử Đồng Hồ Seiko Tuna Xem thêm: Lịch Sử Đồng Hồ Seiko Tuna ◄ ◄ Tượng Đài Lặn Biển Sâu Của Nhật Bản!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

5 Đại Diện Cho Các Thế Hệ Đồng Hồ Doxa Shark Lặn Biển Sâu

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa Shark Ceramica XL - Mẫu D137SBW

Shark Ceramica XL – Mẫu D137SBWSố lượng giới hạn 2000 chiếc
Giới tính: Nam
Máy: Swiss Automatic
Chức Năng: Automatic, 3 Kim, Lịch Ngày
Đường Kính Mặt: 48.00 mm
Độ Dày Mặt: 14.27 mm
Chất Liệu Vỏ: Stainless Steel, nắp sau có họa tiết nổi Shark
Bezel: Ceramic đen
Chất Liệu Kính: tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Stainless Steel
Chịu Nước: 30ATM
Màu mặt số: Đen

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa Shark - Mẫu D162SBY

Shark – Mẫu D162SBY
Giới tính: Nam
Máy: Swiss Automatic
Chức Năng: Automatic, 3 Kim
Đường Kính Mặt: 42.00 mm
Độ Dày Mặt: 13.82 mm
Chất Liệu Vỏ: Stainless Steel, nắp sau có họa tiết nổi Shark
Bezel: Nhôm vàng và đen
Chất Liệu Kính: tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Stainless Steel
Chịu Nước: 20ATM
Màu mặt số: Đen, 8 viên kim cương (Genuine)

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa Shark Ceramica XL - Mẫu D196SGY

Shark Ceramica XL – Mẫu D196SGYSố lượng giới hạn 2000 chiếc
Giới tính: Nam
Máy: Swiss Automatic
Chức Năng: Automatic, 3 Kim, Lịch Ngày
Đường Kính Mặt: 48.00 mm
Độ Dày Mặt: 13.85 mm
Chất Liệu Vỏ: Stainless Steel, nắp sau có họa tiết nổi Shark
Bezel: Ceramic đen và xám
Chất Liệu Kính: tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Stainless Steel
Chịu Nước: 30ATM
Màu mặt số: Đen

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa Shark Ceramica L - Mẫu D200SWH

Shark Ceramica L – Mẫu D200SWH
Giới tính: Nam
Máy: Swiss Automatic
Chức Năng: Automatic, 3 Kim, Lịch Ngày
Đường Kính Mặt: 46.00 mm
Độ Dày Mặt: 13.85 mm
Chất Liệu Vỏ: Stainless Steel, nắp sau có họa tiết nổi Shark
Bezel: Ceramic xám nickel và trắng
Chất Liệu Kính: tinh thể Sapphire chống trầy
Chất Liệu Dây: Stainless Steel
Chịu Nước: 30ATM
Màu mặt số: Trắng

 

5 Điều Không Thể Không Biết Về Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Doxa Sub= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

5 Điều Không Thể Không Biết Về Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Doxa Sub

 

 

Ý Nghĩa Đằng Sau “Shark” Trong Bộ Sưu Tập Doxa Shark

Trước Shark rất lâu, Doxa còn có bộ sưu tập Sub Sharkhunter phục vụ cho những nhu cầu lặn ở độ sâu 800 m trở lên. Đáng lý họ có thể sử dụng lại tên gọi Sharkhunter như một truyền thống trong thương hiệu nhưng thay vào đó, chỉ có Shark.

Qua cái tên Shark, Doxa muốn tuyên bố với thế giới thông điệp rằng họ không chấp nhận việc săn bắt (trừ khi đó là nhiếp ảnh) hay giết mập bất kỳ loại nào do số lượng loài cá mập đang suy giảm đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển của chúng ta.

Hàng năm có tới 73 triệu con cá mập bị giết chết và 1/4 loài Cá sụn trên thế giới, bao gồm cả cá mập, bị đe dọa tuyệt chủng. Vì cá mập trưởng thành trễ (có thể mất đến 10 năm hoặc hơn), nguy cơ tuyệt chủng của nó cao hơn đáng kể so với hầu hết các loài động vật có xương sống khác.

Doxa Shark, Bộ Sưu Tập Hiện Đại Của Bậc Thầy Đồng Hồ Lặn Doxa D162SBK

Trắng và đen, chủ đề của Doxa D162SBK, một Shark – 200 linh hoạt và đa năng

 

Tham khảo thêm:  Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Cực Dễ

Nhu cầu khổng lồ về vây cá mập trong các bữa tiệc món Trung Quốc là một trong những yếu tố chính thúc đẩy việc đánh cá cá mập toàn cầu. Có rất ít nguồn khai thác cá mập bền vững nhưng nhu cầu vây cá mập hiện tại là quá cao đối với bất kỳ nguồn khai thác cá mập bền vững nào.

Thêm vào đó là thiếu khả năng theo dõi các sản phẩm vây cá mập dọc theo chuỗi cung ứng. Vì vậy, việc bảo tồn cá mập bằng cách nói không với việc mua và ăn vây cá mập và các sản phẩm liên quan của nó ở giai đoạn này là giải pháp tốt nhất. Mỗi quyết định đều có giá trị. (đọc thêm thông tin tại chi nhánh Doxa Châu Á: http://www.doxa-in-asia.com/en/news_details.php?id=56)

 

Lời Kết

Bộ sưu tập đồng hồ Doxa Shark được thiết kế dành cho việc lặn chuyên nghiệp ở môi trường biển sâu với những tiêu chuẩn cao nhất. Kích thước trải rộng cho mọi cỡ cổ tay nam giới để phù hợp với nhiều người dùng mà không làm ảnh hưởng đến sự quyến rũ nam tính khi dùng thường ngày và dưới biển.

Và không chỉ là những tác phẩm chất lượng cao đa tính năng hay quý hiếm, bộ sưu tập Doxa Shark như một lời nhắn gửi đến những người yêu thích, đồng hồ, việc lặn hay thể thao hãy cùng chung tay bảo vệ hệ sinh thái đại dương để niềm đam mê mãi mãi xinh đẹp.

Dòng đồng hồ hiện đại hơn của Doxa (không có khả năng lặn sâu như Doxa Shark, phục vụ cho cuộc sống thường ngày

Doxa D205SWH – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Rating:

Được xếp hạng 4.33 5 sao

Vẻ ngoài giản dị đến từ mẫu đồng hồ 3 kim D205SWH, vỏ máy dày dặn chứa đựng một trải nghiệm bộ máy cơ nam tính với độ hoàn chỉnh từ thương hiệu Doxa mang lại vẻ tinh tế thời trang cùng mẫu kim giây xanh.

was last modified: Tháng Bảy 28th, 2022

27.170.000 

Doxa D218SCM – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Rating:

Được xếp hạng 4.50 5 sao

Trẻ trung đầy quyền lực với mẫu D218SCM mang trên mình một vẻ ngoài giản dị của chiếc đồng hồ 3 kim, ẩn chứa bên dưới mặt kính Sapphire các chi tiết đồng hồ tạo nét mỏng tinh tế được mạ vàng sang trọng đến từ thương hiệu Doxa.

was last modified: Tháng Bảy 25th, 2022

33.190.000 

 

5 Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Biển Đã Là Biểu Tượng Lưu Danh Muôn Thuở= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bạn có biết gì về: 5 Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Biển Đã Là Biểu Tượng Lưu Danh Muôn Thuở

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

NFKThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Bảy 2nd, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/doxa-shark-bo-suu-tap-hien-dai-cua-bac-thay-dong-ho-lan-doxa.html