Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

Cách cắt dây đồng hồ cao su

So với các loại dây đeo khác, dây đeo đồng hồ cao su ra đời muộn nhất và mới khoảng 10 năm trở về đây. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng xét về chất lượng thì chất liệu này vẫn bắt kịp các dòng dây đeo khác. Nhờ vào độ chịu nước cao và trọng lượng nhẹ, khó hư hỏng trong các điều kiện môi trường nên dây đồng hồ cao su có tuổi thọ tương đối cao.

Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 1

Việc điều chỉnh độ ngắn – dài của đồng hồ dây cao su rất đơn giản. Bởi chất liệu này thường không áp dụng phương pháp cắt dây mà chỉ cần bấm thêm lỗ trên dây là được.

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn cần đo kích thước cổ tay của mình rồi tiến hành đục thêm lỗ trên dây đeo. Chỉ với thao tác đơn giản như vậy bạn đã có thể điều chỉnh độ dài/ngắn của dây trong mỗi lần sử dụng.

Cách điều chỉnh dây đồng hồ bằng da

Chất liệu dây đồng hồ bằng da xuất hiện đầu tiên trên thế giới và hiện nay ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng. Các sản phẩm bằng da toát lên sự thanh lịch và tao nhã. Dây da giúp cổ tay người dùng nhẹ và thoải mái hơn. So với dây bằng kim loại bạn chỉ cần điều chỉnh độ rộng/hẹp đơn giản mà không phải cắt.

Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 2

Cách điều chỉnh dây đeo đồng hồ bằng da như sau:

Tham khảo thêm:  [Ngày đoàn tụ] Ưu đãi tới 30%, chọn quà biếu Tết ý nghĩa với Watches

Bước 1: Bạn hãy đo kích thước cổ tay của mình thật chính xác. Ở vị trí vừa cổ tay bạn hãy đánh dấu để thực hiện cho việc điều chỉnh.

Bước 2: Các bạn hãy xem khoảng cách giữa các lỗ trên dây để xác định số lưỡng lỗ cần đục sao cho thích hợp. Chính điều này sẽ đảm bảo cho khoảng cách giữa các lỗ đục đều nhau hơn.

Bước 3: Bạn hãy dùng mũi nhọn đục lỗ vào vị trí đã được đánh dấu. Khi đục bạn hãy sử dụng búa mini và động tác phải thật dứt khoát, có như vậy các lỗ đục mới rõ, sắc nét và đẹp.

Bước 4: Hãy đeo thử vào tay để điều chỉnh kích thước.

Xem chi tiết: Hướng dẫn cách đục lỗ dây đồng hồ

Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ kim loại

Dây kim loại của đồng hồ thường được làm từ inox, vàng, hợp kim, bạc…. Nó có khả năng tạo nên sự sang trọng, quý phái cùng độ bền cao qua thời gian hơn so với các chất liệu dây khác.

Dây kim loại thường có cấu tạo từ sự kết nối các mắt xích lại với nhau. Chính vì vậy nếu trong quá trình sử dụng đồng hồ nều bị rộng bạn cần phải cắt bớt mắt trên dây là được.

Hiện nay, đồng hồ dây kim loại có 2 loại: 1 loại bắt buộc phải cắt mắt bằng dụng cụ và 1 loại tháo mắt không cần dụng cụ. Dưới đây là hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ cho cả 2 loại này.

Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 3

Cách cắt dây đồng hồ kim loại bắt buộc phải dùng dụng cụ

Cách cắt dây đồng hồ kim loại cần có các dụng cụ chuyên dụng và phương pháp thực hiện phức tạp hơn:

Tham khảo thêm:  Citizen ra mắt dòng sản phẩm nội địa cạnh tranh trực tiếp với Seiko Presage

Bước 1: Thử đồng hồ lên cổ tay để xác định số lượng mắt dư thừa. Nên nhớ phải tháo mắt dây đeo cả hai bên sao cho cân xứng nhất, để tránh hiện tượng bị lệch.

Bước 2: Sử dụng búa đóng đinh vào chốt mắt cần tháo rồi rút đầu chốt bằng kìm, khi đó dây đeo cũng sẽ tách làm 2 mảnh riêng biệt.

Bước 3: Lặp lại thao tác trên đến khi nào tháo rời các mắt dư thừa ra khỏi dây đồng hồ.

Bước 4: Khi tháo đủ các mắt đồng hồ thừa bạn hãy nối hai bên dây đồng hồ bằng cách ráp hai phần dây đeo lại với nhau. Dùng đinh làm chốt xuyên qua lỗ để gắn dây lại.

Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 4

Cách cắt dây đồng hồ loại không cần sử dụng dụng cụ

Đối với loại dây đồng hồ sử dụng thép rỗng, việc cắt dây hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến tiệm đồng hồ.

Bạn chỉ cần sử dụng 1 vật cứng và nhọn để đẩy chốt lên theo chiều mũi tên là được. Thao tác này không đòi hỏi phải sử dụng tới những dụng cụ chuyên dụng để tháo mắt đồng hồ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ấn chặt lại chốt sau khi cắt mắt và điều chỉnh vừa cổ tay để thoải mái khi sử dụng đồng hồ.

Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 5

Cách cắt dây đồng hồ dây lưới

Dây lưới hay còn được gọi là dây mesh. Đây cũng là một loại dây đeo bằng kim loại, được tạo thành từ những mắt xích nhỏ có liên kết chặt chẽ với nhau, từ đó tạo thành mạng lưới vững chắc. Các mắt xích này mà dây lưới được đánh giá là mỏng và dẻo dai ôm sát với cổ tay.

Tham khảo thêm:  Top 5 đồng hồ nữ cao cấp gửi trọn yêu thương

Các mẫu đồng hồ dây đeo lưới được nhiều người yêu thích bởi chúng sở hữu tính thời thượng, sang trọng. Đặc biệt chúng có sự bền bỉ từ kim loại và mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu trong quá trình sử dụng. Các mẫu đồng hồ dây lưới mang tới sự trẻ trung, năng động cho người sử dụng.

Mặc dù cũng là dây kim loại nhưng dây lưới lại có sự điều chỉnh ngắn dài bằng việc điều chỉnh chốt ở dây đeo. Người dùng không phải cắt mắt như các loại đồng hồ dây kim loại thông thường khác. Bạn chỉ cần một vật nhọn để mở chốt và tuỳ thuộc vào kích thước của cổ tay để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà - Ảnh 6

Kết luận

Chỉ với những bước thực hiện như trên các bạn đã có cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà mà không nhiều chi phí. Hãy thực hiện đúng cách để giúp cổ tay của mình trở nên thoải mái và linh hoạt hơn. Để mua được những mẫu đồng hồ đẹp, chất lượng các bạn hãy đến với Watches shop. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những cỗ máy thời gian có nhiều ưu đãi, chính sách bảo hành hấp dẫn lên tới 5 năm. Bạn cũng không cần phải quan tâm tới cách cắt dây đồng hồ, bởi khi mua hàng tại Watches shop, bạn sẽ được cắt mắt điều chỉnh cho vừa cổ tay hoàn toàn miễn phí.