Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Cực Dễ

Có đến 6 kim nhưng chỉ có duy nhất một cái nút (chốt/núm) chỉnh khiến bạn không biết phải làm thế nào? Xem ngay cách chỉnh đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh cực đơn giản áp dụng cho hầu hết thương hiệu hiện nay!

 

YouTube video

 

8 Mẫu Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Từ Các Thương Hiệu Để Bạn Tham Khảo

 

Casio MTP-V300D-7AUDF – Nam – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Rating:

Được xếp hạng 3.60 5 sao

Đồng hồ Casio MTP-V300D-7AUDF dành cho nam, vỏ máy cùng dây đeo kim loại màu bạc tạo vẻ chắc chắn nam tính, 3 ô phụ với 3 chức năng khác nhau tạo nên vẻ hiện đại.

was last modified: Tháng Bảy 21st, 2022

1.629.000 

Michael Kors Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại (MK5616)

Rating:

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Đồng hồ thời trang Michael Kors MK5616 được thiết kế dành riêng cho nữ giới mạ vàng đồng, phong cách nhẹ nhàng quý phái, viền ngoài được đính hạt có mặt nền trắng, còn có 6 kim chỉ năng động.

was last modified: Tháng Bảy 22nd, 2022

7.970.000 

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Cực Dễ

◇   Như tên gọi của mình, tất nhiên đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh là các loại đồng hồ mà mặt số có 6 kim (thường là 3 kim trung tâm và 3 kim phân bố trên 3 mặt phụ nhỏ), mỗi kim chỉ một chức năng khác nhau, dù có nhiều chức năng nhưng loại đồng hồ này chỉ có một nút chỉnh.

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Cực Dễ Casio MTP-E311LY-7AVDFCách chỉnh hầu hết đồng hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh đều rất dễ (Ảnh là mẫu Casio MTP-E311LY-7AVDF)

 

◇   Nghe qua thì có vẻ phức tạp nhưng thực tế thì cách chỉnh đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh khá đơn giản. Về cơ bản, hầu hết đều có cách dùng tương tự như đồng hồ 3 kim 2 lịch (vì chúng vốn là một nhưng phương thức hiển thị khác nhau).

 

Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Loại Lịch (Phổ Biến)

☑    Hầu hết đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh trên thị trường hiện nay đều là loại cung cấp 6 chức năng tương ứng với 6 kim gồm: Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Lịch Thứ, Đồng Hồ 24 Giờ. Do đó, cách chỉnh đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh loại Lịch cũng khá tương tự với các loại đồng hồ 3 kim 2 lịch thường gặp.

Tham khảo thêm:  Đôi Nét Về Mẫu Tissot Heritage Visodate T019.430.16.031.01

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Cực Dễ Ví DụMột số ví dụ về đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh (hầu hết đều hiển thị giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ, đồng hồ 24 giờ)

 

Loại này được phân ra 2 trường hợp đó là:

    Trường hợp 1: Thiết đặt Lịch Ngày chung với Lịch Thứ – rút nút chỉnh ra nấc 1 rồi xoay nhẹ hai chiều sẽ chỉnh được Lịch Ngày và Lịch Thứ.

    Trường hợp 2: Thiết đặt Lịch Thứ chung với thời gian Giờ Phút – rút nút chỉnh ra nấc 1 rồi xoay nhẹ hai chiều nhưng chỉ chỉnh được Lịch Ngày.

 

Cách Chỉnh Đồng Hồ Orient Automatic Sun And Moon Gen 1 Và Gen 2Khám phá ngay:

Cách Chỉnh Đồng Hồ Orient Automatic Sun And Moon Gen 1 Và Gen 2

 

 

Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Loại Lịch Trường Hợp 1

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Cực Dễ 2Chỉnh Lịch Ngày – Lịch Thứ Trường Hợp 1

Bước 1: Đảm bảo rằng thời gian trên đồng hồ không rơi vào buổi tối hoặc khuya (khoảng thời gian này Lịch Ngày sẽ nhảy sang ngày mới, nếu chỉnh sẽ dễ làm hỏng đồng hồ hoặc chạy sai). Tốt nhất là chỉ chỉnh Lịch Ngày khi thời gian của đồng hồ chỉ 8 giờ sáng đến 11 giờ sáng.

Bước 2: Rút nút chỉnh ra nấc 1.

Bước 3: Tùy theo loại đồng hồ mà xoay ngược chiều kim đồng hồ hay cùng chiều kim đồng hồ để chỉnh Lịch Thứ hoặc Lịch Ngày. Bạn cứ luân phiên xoay thử để xác định rồi chỉnh đến khi Lịch đã đúng như bạn muốn.

Bước 4: Ấn để đóng nút chỉnh về nấc 0.

 

Chỉnh Giờ – Phút Trường Hợp 1

Bước 1: Rút nút chỉnh ra nấc 2.

Bước 2: Để đề phòng Lịch nhảy sai trong khi chỉnh Giờ-Phút (do cơ chế tự động nhảy lịch mỗi khi giờ-phút qua ngày mới), bạn hãy chỉnh Lịch lùi lại một ngày.

Tham khảo thêm:  Khám Phá 4 Cấp Độ Chống Nước Của Dây Đồng Hồ Hirsch Lừng Danh

Bước 3: Xoay nút chỉnh chiều nào cũng được đến khi thời gian giờ phút đã đúng như bạn muốn. Lưu ý là: đối chiếu với mặt phụ hiển thị đồng hồ 24 giờ để chỉnh đúng sáng chiều; mỗi khi tăng giờ phút đến ngày mới, Lịch sẽ nhảy sang ngày mới.

Bước 4: Nếu Lịch đã tự nhảy đúng trong lúc chỉnh thời gian giờ phút, bạn có thể bỏ qua bước này, nếu không, hãy chỉnh lại Lịch.

Bước 5: Ấn để đóng nút chỉnh về nấc 0.

 

 

Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Hoặc Nhảy Vị Trí Là Lỗi Gì?︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Thông tin nên xem:

Giải Đáp  Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Hoặc Nhảy Vị Trí Là Lỗi Gì?

 

 

Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Loại Lịch Trường Hợp 2

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Cực Dễ 3Chỉnh Lịch Ngày Trường Hợp 2

Bước 1: Đảm bảo rằng thời gian trên đồng hồ không rơi vào buổi tối hoặc khuya (khoảng thời gian này Lịch Ngày sẽ nhảy sang ngày mới, nếu chỉnh sẽ dễ làm hỏng đồng hồ hoặc chạy sai). Tốt nhất là chỉ chỉnh Lịch Ngày khi thời gian của đồng hồ chỉ 8 giờ sáng đến 11 giờ sáng.

Bước 2: Rút nút chỉnh ra nấc 1.

Bước 3: Lần lượt xoay nhẹ nút chỉnh ngược chiều kim đồng hồ và cùng chiều kim đồng hồ để xác định chiều xoay sẽ chỉnh tăng số ngày. Sau khi xác định, chỉ chỉnh tăng số ngày đến khi bạn muốn để tránh làm hỏng bánh răng lịch.

Bước 4: Ấn để đóng nút chỉnh về nấc 0.

 

Chỉnh Lịch Thứ – Giờ – Phút Trường Hợp 2

Bước 1: Rút nút chỉnh ra nấc 2.

Bước 2: Để đề phòng Lịch Ngày nhảy sai trong khi chỉnh Giờ-Phút (do cơ chế tự động nhảy lịch mỗi khi giờ-phút qua ngày mới), bạn hãy chỉnh nó lùi lại một ngày.

Bước 3: Cứ xoay nút chỉnh cho đến khi cả Lịch Thứ và thời gian Giờ-Phút đều như bạn muốn. Mỗi khi tăng giờ-phút đến ngày mới, Lịch Thứ sẽ nhảy sang ngày mới, nhớ đối chiếu với đồng hồ 24 giờ để chỉnh đúng thời gian buổi sáng hay buổi chiều.

Tham khảo thêm:  Top 3 Hãng Đồng Hồ Hiệu Nam Nữ Giá Rẻ Đáng Chú Ý Nhất 2015

Bước 4: Ấn để đóng nút chỉnh về nấc 0.

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh Cực Dễ Casio MTP-E310L-1A2VDFCasio MTP-E310L-1A2VDF, một mẫu đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh

 

Lưu Ý Khác Về Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim 1 Nút Chỉnh

      Ngoài 2 trường hợp trên, nhiều mẫu đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh còn có thể chỉnh Lịch Ngày chung với Lịch Thứ thông qua thao tác rút nút chỉnh ra nấc 1 và xoay đồng thời chỉnh được Lịch Thứ+Lịch Ngày+Giờ+Phút thông qua thao tác rút nút chỉnh ra nấc 2 và xoay.

      Với trường hợp này, nếu khoảng thứ ngày không cách quá xa, bạn có thể chỉnh luôn Lịch Thứ+Lịch Ngày+Giờ+Phút luôn cùng lúc với nhau để tiết kiệm thời gian và tránh được nguy cơ lịch bị nhảy sai buổi.

      Mặt khác, cho dù là đồng hồ của hãng nào, chức năng 24 giờ được đồng bộ với thời gian giờ-phút và không thể chỉnh riêng. Khi chỉnh hãy luôn nhớ nhìn đồng hồ 24 giờ để biết được thời gian của đồng hồ đang là buổi sáng hay buổi chiều để chỉnh cho đúng nhé.

      Cuối cùng, vẫn có một số mẫu đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh nhưng có một hoặc nhiều tính năng khác với Giờ-Phút-Giây-Lịch Ngày-Lịch Thứ đã kể trên. Trường hợp này bạn hãy để lại lời nhắn bên dưới bài viết để được đội ngũ chuyên viên của Watches hỗ trợ thêm.

Đến đây thì bài viết về cách chỉnh đồng hồ 6 kim 1 nút chỉnh đã kết thúc rồi, hẹn gặp lại trong các chuyên đề khác từ trang tin tức của Watches.

 

Xem Chỉnh Và Sử Dụng Đồng Hồ 6 Kim

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Có thể bạn đang cần:

Hướng Dẫn Xem Chỉnh Và Sử Dụng Đồng Hồ 6 Kim ◄◄ 3 Nút Chỉnh!

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

 

FWWThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 17th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/huong-dan-cach-chinh-dong-ho-6-kim-1-nut-chinh-cuc-de.html