Hướng Dẫn Cách Xem, Chỉnh Và Sử Dụng Đồng Hồ 6 Kim

Có rất nhiều khách hàng không biết cách sử dụng đồng hồ đeo tay 6 kim cũng như không biết cách xem đồng hồ 6 kim như thế nào là đúng. Vậy ở bài chia sẻ này chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo xem cách chỉnh đồng hồ 6 kim như thế nào là hiệu quả và hỗ trợ được nhu cầu người dùng.

 

YouTube video

 

8 Mẫu Đồng Hồ 6 Kim Từ 8 Thương Hiệu Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

 

<div class="add-to-container"> <span class="price"><span class="woocommerce-Price-amount amount"><bdi>90.060.000 <span class="woocommerce-Price-currencySymbol">₫</span></bdi></span></span> </div> <div class="clear"></div> </div></div></div></div></div>
<script type="text/javascript">
var slider = jQuery(".slider-7451 .slider");
slider.owlCarousel({
items:4,
direction:’rtl’,
lazyLoad : true,
navigation: true,
navigationText:false,
rewindNav: false,
itemsCustom: [[0, 2], [479,2], [619,3], [768,3], [1200, 4], [1600, 4]] });

jQuery(document).ready(function(){
slider.data("owlCarousel").reinit();
});
</script>
</div></div></div></div>"}” data-sheets-userformat='{“2″:513,”3”:{“1″:0},”12”:0}’>

Longines L2.673.4.78.6 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Đồng hồ Longines L2.673.4.78.6 có vỏ và dây đeo kim loại được mạ bạc tinh xảo bao quanh nền trắng mặt số, kim chỉ màu xanh nổi bật, phần rìa mặt có vạch chia ngày và vạch chia giây tinh tế, 3 mặt số phụ được sắp xếp ở vị trí 12,9,6 giờ, đặc biệt có chu kỳ hoạt động của trăng trong mặt số phụ 12h.

90.060.000 

Hướng Dẫn Cách Xem, Chỉnh Và Sử Dụng Đồng Hồ 6 Kim

Hướng Dẫn Cách Xem, Chỉnh Và Sử Dụng Đồng Hồ 6 Kim Cách Sử DụngCách sử dụng và chỉnh đồng hồ 6 kim – Công dụng các nút cần nhớ (ảnh là mẫu Citizen AN3600-59L)

 

    Đồng hồ 6 kim là khái niệm dùng để gọi chung đồng hồ thể thao có Chronograph, đồng hồ có 6 chức năng và mỗi chức năng đều hiển thị bằng kim. Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh và sử dụng đồng hồ 6 kim thì chúng ta hãy cùng nhau tham khảo qua cách xem đồng hồ 6 kim để hiểu từng chức năng hiển thị trên mặt số sản phẩm.

 

Cách Xem Đồng Hồ 6 Kim

?   Đồng hồ 6 kim Chronograph: Thông thường ở những chiếc đồng hồ 6 kim Chronograph sẽ có thêm 3 màn hình hiển thị phụ nằm tại các vị trí khác và các mặt chức năng hiển thị sẽ lần lượt như sau (theo hình bên dưới): đồng hồ phụ hiển thị giờ 24, đồng hồ phụ biểu thị 60 giây, đồng hồ phụ hiển thị 30 phút. Vậy ta nên hiểu như thế nào về chức năng của từng loại đồng hồ phụ

Đồng hồ hiển thị giờ 24: được thiết kế với mục đích để xác định chính xác thời gian sáng hay chiều để tiện cho việc lên lịch chính xác

Đồng hồ hiển thị 60 giây: đồng hồ này luôn hoạt động để chỉ thời gian trôi qua từng giây của thời gian hiện tại, nó chạy riêng biệt so với kim giây dài

Đồng hồ hiển thị 30 phút: chức năng chính là để đo phút trôi qua khi kích hoạt chức năng giờ thể thao (tham khảo tại cách chỉnh đồng hồ 6 kim hay cách sử dụng đồng hồ 6 kim bên dưới)

Hướng Dẫn Cách Xem, Chỉnh Và Sử Dụng Đồng Hồ 6 Kim Mặt PhụCách sử dụng và chỉnh đồng hồ 6 kim – Đọc mặt phụ (ảnh minh họa là mẫu Casio-EFV-500D-7AVUDF)

 

?   Đồng hồ 6 kim Lịch: ngoài Chronograph, đồng hồ 6 kim còn có một số loại khác, chiếm đa số là đồng hồ 6 kim Lịch. Loại đồng hồ này cũng có 6 kim với 3 mặt hiển thị phụ, có thể có thêm 2 nút bấm trên dưới núm điều chỉnh hoặc không.

Một mẫu đồng hồ 6 kim Lịch 2 nút bấm của thương hiệu Casio (ảnh minh họa là mẫu CASIO MTP-E305L-5AVDF)

 

Các kim chức năng bao gồm: Giờ, Phút, Giây, Lịch Ngày, Lịch Thứ, Đồng Hồ 24 Giờ. Để điều chỉnh Giờ Phút, bạn chỉ cần kéo và vặn núm như đồng hồ bình thường, để điều chỉnh các Lịch hãy bấm nút tương ứng với hình, mỗi lần bấm kim sẽ nhảy một/một nửa số, Đồng Hồ 24 Giờ sẽ tự động cập nhật theo giờ phút bạn đã điều chỉnh.

Đối với đồng hồ 6 kim Chronograph, cách sử dụng và điều chỉnh sẽ phức tạp hơn và tùy theo từng nhà sản xuất, bộ máy đồng hồ. Hãy tham khảo ngay cách sử dụng đồng hồ 6 kim chung ngay bên dưới.

 

Những điều bạn chưa biết về đồng hồ Chronograph:

Các Biến Thể Chronograph Trên Đồng Hồ Và Công Dụng

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Cách Chỉnh Đồng Hồ 6 Kim Chronograph

Cách chỉnh ngày đồng hồ 6 kim:

   Bước 1: kéo nút giữa (như hình bên trên) của đồng hồ ra một nấc và vặn chỉnh đến khi hiển thị số ngày mong muốn
   Bước 2: sau khi chỉnh xong ta đẩy nút giữa về vị trí ban đầu

 

Cách chỉnh giờ, phút đồng hồ 6 kim:

   Bước 1: kéo nút giữa của đồng hồ ra hai nấc và vặn cho cho kim phút xoay (chỉ đi tới không đỉ lùi) đến vị trí thời gian mà bạn mong muốn
   Bước 2: sau khi chỉnh xong ta đẩy nút giữa về vị trí ban đầu.

 

Cách sử dụng chức năng chronograph đồng hồ 6 kim:

   Bước 1: bấm nút phía trên 1 lần, bạn sẽ thấy kim giây trung tâm hay còn được gọi kim giây của giờ thể thao (Chronograph giây) bắt đầu chạy.
   Bước 2: ngay khi bấm lại 1 lần nữa thì chiếc kim này sẽ dừng lại
   Bước 3: Xem số phút trôi qua bằng cách nhìn vào mặt đồng hồ phụ hiển thị 60 phút và số giây trôi qua thì ta xem ở kim giây trung tâm (nếu quên bạn có thể tham khảo lại cách xem đồng hồ 6 kim ở bên trên nhé)
   Bước 4: để có thể Reset lại đồng hồ bấm giờ thể thao, bạn hãy nhấn nút bên dưới và kim giây trung tâm sẽ trở lại vị trí số 12

Xem thêm nhiều sản phẩm:

 Đồng Hồ Nam Giá Rẻ

Đồng Hồ Nam Giá Rẻ

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Một Số Lưu Ý Khác

_ _ Thời gian đo tối đa của mẫu được ví dụ là 60 phút với đơn vị 1 giây, tùy theo mẫu mà đồng hồ 6 kim Chronograph sẽ có thời gian đo và đơn vị đo khác nhau.

_ _ Với một số đồng hồ 6 kim có kim Chronograph giây không nằm ở trung tâm mà hiển thị ở mặt phụ cũng có cách dùng tương tự. Vị trí các mặt số phụ có thể thay đổi so với mẫu được ví dụ.

_ _ Nhiều mẫu đồng hồ Chronograph 6 kim cao cấp có hỗ trợ nhớ nhiều lần đo và thực hiện phép tính, hãy tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng kèm theo từng bộ máy để sử dụng hiệu quả hơn.

Lời khuyên khi mua đồng hồ 6 kim: hãy hỏi rõ nơi bán và xem kỹ các chức năng được hiển thị trên mặt đồng hồ để tránh mua sai chức năng mình cần. Nên chọn đồng hồ Chronoraph có thời gian đo 30 phút trở lên, nếu muốn chơi thể thao tốt hơn, hãy chú ý cả chỉ số chống nước của đồng hồ (10 ATM trở lên).

 

Watches – Thiên Đường Đồng Hồ 6 Kim Của Bạn

– – –    Tại Watches đang có hơn 1000 mẫu mã đồng hồ 6 kim đến từ 26 thương hiệu đồng hồ vang danh toàn cầu chờ đợi bạn đến khám phá, từ chức năng Chronograph, Lịch cho đến Chronograph khủng (thời gian đo dài đến 12 giờ, đơn vị đo 1/1000 giây), Lịch Vạn Niên, Hai Múi Giờ, Giờ Thế Giới, Đồng Hồ Báo Thức, Đồng Hồ Đo Năng Lượng, …

– – –    Cho dù là dân thể thao chuyên nghiệp hay doanh nhân văn phòng thanh lịch, hãy đến và tận hưởng chiếc đồng hồ đa năng chính hãng siêu tuyệt vời với chất lượng được đảm bảo bằng chế độ bảo hành 4-5 năm, miễn phí thay pin có đồng hồ quartz (pin) trọn đời, giao hàng miễn phí, bảo dưỡng & thay phụ kiện giá ưu đãi.

Chức Năng Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Là Gì?

 

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Kiến thức hay dành cho bạn:

Chức Năng Chronograph Là Gì? Đồng Hồ Chronograph Là Gì?

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

JJJThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/huong-dan-cach-xem-chinh-va-su-dung-dong-ho-6-kim.html