Hướng dẫn chỉnh giờ OPA98022

Hướng dẫn chỉnh giờ OPA98022

Đồng hồ Olympia Star OPA98022 có 2 phiên bản là OPA98022-00 và OPA98022-80, sự đặc biệt của mẫu đồng hồ này là rất nhiều lịch với lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng, lịch tuần trăng (âm lịch). Vậy làm thế nào để chỉnh giờ, sau đây là hướng dẫn của Watches.com.vn:

Bước 1. Xác định các vị trí lịch chính xác.

Bước 2. Chỉnh thứ và giờ.

Đây là bước vô cùng quan trọng vì lịch thứ trong tuần sẽ không có núm riêng hay nấc nào để chỉnh mà bạn sẽ phải quay chỉnh núm chỉnh giờ để chỉnh thứ. Giả sử trên đồng hồ đang là thứ 2 mà thực tế lại là thứ 6 thì bạn sẽ phải quay kim giờ cho đến khi thứ trên đồng hồ nhảy đến thứ 6, mất công 1 chút nhưng ban sẽ không bao giờ phải làm lại cho đến khi hết pin!

CHÚ Ý! Ở bước này nếu không chú ý giờ ban đêm hay ban ngày thì có thể ngày sẽ nhảy vào thời điểm không chính xác (trưa thì nhảy ngày, đêm lại không nhảy) nên bạn cần xác định lúc chỉnh giờ cần đúng giờ AM/PM ví dụ bạn chỉnh đến 3h chiều thì trong đầu phải nghĩ là 15h chứ không phải 3h.

Bước 3 + 4 . Chỉnh lịch tuần trăng và lịch ngày

Ấn núm chỉnh giờ nhẹ trở lại nấc giữa và quay theo 2 chiều để chỉnh 2 lịch: Lịch ngày và lịch tuần trăng. Với lịch tuần trăng bạn nên chỉnh vào ngày 15 âm lịch sao cho trăng tròn ở vị trí cao nhất.

Tham khảo thêm:  Thương hiệu độc lập Andersen Genève giới thiệu đồng hồ Jumping Hours Rising Sun

 

Bước 5. Chỉnh tháng

Có 1 núm nhỏ ở vị trí góc 2h phía cạnh sườn đồng hồ, dùng 1 đầu tăm nhỏ để ẩn chỉnh. Lưu ý mỗi tháng sẽ phải chỉnh 1 lần vì lịch này không nhảy tự động vì có tháng 30 ngày, tháng 31 ngày.

Phiên bản khác là OPA98022-00 bạn cũng làm tương tự.

 

Một mẫu đồng hồ có lịch tuần trăng khác của Olympia Star là OPA98023 bạn cũng chỉnh tương tự với bước đầu tiên là rút núm chỉnh giờ để quay chỉnh giờ và thứ trong tuần, sau đó ấn núm vào nấc giữa để chỉnh lịch ngày và lịch tuần trăng.

 

Nếu bạn thích thiết kế lịch tuần trăng, mời bạn tham khảo thêm các mẫu đồng hồ đẹp có Moonphase ở đây.