Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Chính Hãng

Bạn có đồng hồ Tissot? Bạn dự định sắm đồng hồ Tissot? Tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot áp dụng chung cho tất cả máy quartz, máy cơ (tự động và lên dây cót) để tận dụng tối đa năng lực của chúng cũng như thời gian dùng lâu, bền và đẹp hơn.

YouTube video

 

8 Mẫu Đồng Hồ Tissot Chính Hãng Bảo Hành Đến 4 Năm Tại Watches

 

jQuery(document).ready(function(){
slider.data("owlCarousel").reinit();
});
</script>
</div></div></div></div>"}” data-sheets-userformat='{“2″:513,”3”:{“1″:0},”12”:0}’>

Tissot T006.407.11.052.00 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Mẫu Tissot T006.407.11.052.00 thiết kế máy cơ nổi bật với khả năng trữ cót lên đến 80 giờ, vẻ ngoài đơn giản trẻ trung với kiểu dáng đồng hồ 3 kim cùng với cọc số học trò tạo hình mỏng cách tân.

17.420.000 

Tissot T063.907.16.058.00 – Nam – Automatic – Trữ Cót 80 Giờ, Kính Sapphire, Mặt Số 40mm

Mẫu Tissot T063.907.16.058.00 phiên bản máy cơ lộ tim thiết kế độc đáo trên nền mặt số 40mm đi kèm họa tiết Guilloche phong cách thời trang cho phái mạnh.

20.520.000 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Chính Hãng

Không quá rắc rối chuyên sâu, bạn chỉ cần tham khảo và ghi nhớ những hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot do Tissot công bố cùng một số kinh nghiệm từ chính người dùng lâu năm, chuyên gia chia sẻ dưới đây là đủ để chiếc đồng hồ chính hãng Tissot của bạn chạy tốt, bền và đẹp.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Chính HãngKinh nghiệm và hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot: Những Thứ Nên Hạn Chế Tiếp Xúc

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Hóa chất, mỹ phẩm: bao gồm dung môi như xăng, cồn, rượu, … cùng các chất tẩy rửa, nước hoa vì chúng sẽ làm trôi đi lớp màu được mạ trên bề mặt vỏ, dây, gây tổn hại nghiêm trọng cho vòng đệm chống nước của đồng hồ Tissot.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Chính Hãng phần hóa chấtHóa chất là yếu tố cần được đề cập đầu tiên trong hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot

 

Từ trường: hầu hết đồng hồ (cả cơ và pin) đều làm từ kim loại nên từ trường sẽ làm gián đoạn hoặc ngừng hoạt động của chúng. Tránh đặt, dùng đồng hồ gần các thiết bị vật dụng dùng nam châm mạnh như cửa tủ lạnh, loa, túi xách có khóa nam châm.
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot: Vận Hành Và Điều Chỉnh

 

Năng Lượng – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Đồng hồ Quartz (pin)

________Tất cả đồng hồ quartz Tissot chính hãng đều có tuổi thọ pin tối thiểu 2 năm (với điều kiện nhiệt độ 0-35 độ C và dùng chức năng Chronograph không quá 1 tiếng/ngày). Một số mẫu sẽ có tính năng E.O.L (End of Life) thông báo sắp hết pin bằng cách nhảy kim giây mỗi 4 giây trong vài ngày.

 

Đồng hồ cơ

________Đối với đồng hồ cơ lên dây cót yêu cầu phải lên dây cót mỗi ngày bằng cách vặn núm theo chiều kim đồng hồ đến khi cảm thấy cứng (khi vặn phải đảm bảo rằng núm không bị kéo ra). Số vòng phải vặn từ 36-80 vòng (tùy mẫu).

Kinh nghiệm: Tốt nhất là chúng ta nên chịu khó vặn 20- 30 vòng mỗi ngày, đừng cố gắng vặn đủ vòng để tránh việc dây cót chiếc đồng hồ đẹp của bạn bị đạt tới điểm giới hạn và dễ bị hư hỏng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Chính Hãng phần năng lượngVấn đề năng lượng là điều quan trọng trong phần hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot cơ

 

________Đối với đồng hồ cơ tự động (Automatic) bạn chỉ cần đeo mỗi ngày hoặc lưu trữ tùy theo chỉ số dự trữ năng lượng. Chỉ số 40 giờ phải đeo 8 tiếng mỗi ngày, chỉ số 80 giờ có thể đeo 8 tiếng cách ngày.

Trong trường hợp đồng hồ hết sạch năng lượng và dừng hẳn nhiều ngày, hãy vặn núm điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ 30-80 lần để lên dây cót (khi vặn phải đảm bảo núm không bị kéo ra).

Kinh nghiệm: Hạn chế vặn núm để lên dây cót khi đồng hồ còn hoạt động vì sẽ gây hỏng máy, nên đeo tự nhiên và không cố ý lắc/rung mạnh đồng hồ để nạp năng lượng vì điều này gần như không nạp năng lượng mà còn gây hỏng máy.

 

Điều Chỉnh – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

________Điều chỉnh đồng hồ Tissot hãy kéo núm điều chỉnh ra hai nấc, tùy theo mẫu mã mà có cách điều chỉnh tương ứng. Bạn nhớ vặn ngược chiều kim đồng hồ để mở khóa nếu núm điều chỉnh là dạng vít vặn chống nước trước khi điều chỉnh.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Chính Hãng phần điều chỉnhChỉnh lịch là một lưu ý quan trọng của hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot

 

Lưu ý: đối với TẤT CẢ đồng hồ Tissot chính hãng tuyệt đối không điều chỉnh lịch ngày trong khoảng thời gian 22:00 đến 2:00 (10 giờ tối đến 2 giờ sáng ngày hôm sau) vì đó là thời gian đồng hồ tự động nhảy lịch, nếu điều chỉnh sẽ gây ra lỗi thời gian nghiêm trọng.

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot: Các Thông Số Chung

______ Công nghệ mạ mà Tissot sử dụng luôn là PVD
______ Tiêu chuẩn ISO 2281 cho đồng hồ thường và ISO 6425 cho đồng hồ lặn
______ Nhiệt độ hoạt động từ 0 đến 60 độ C
______ Dạ quang đồng hồ không dùng chất phóng xạ
______ Tuổi thọ pin đồng hồ quartz 2-5 năm
______ Dự trữ năng lượng đồng hồ cơ 40-80 giờ
______ Bảo hành quốc tế: 2 Năm
______ Bảo Hành Tại Watches: 4 Năm – RED Guarantee
______ Sản xuất tại Thụy Sĩ (Swiss Made)
______ Sử dụng bộ máy do ETA sản xuất

 

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot: Chăm Sóc

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Tissot Chính Hãng phần chăm sócĐồng hồ Tissot sẽ luôn đem và hoạt động tốt nếu dùng đúng

 

Làm sạch đồng hồ bằng bàn chải mềm, khăn mềm. Sau khi đồng hồ tiếp xúc với nước biển, phải luôn rửa lại bằng nước thường và dùng khăn mềm để lau khô. Cố gắng giữ dây da luôn khô để dây lâu bị lão hóa hoặc sinh mùi.

Tất cả những nguy hại như nứt vỡ kính, bung nắp lưng hoặc cong vênh núm điều chỉnh phải đi thay thế, sửa chữa ngay để không làm hỏng nặng đồng hồ. Ngoài ra, bạn không được bấm nút hoặc vặn hay mở khóa núm điều chỉnh ở dưới nước.

AAJThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/huong-dan-su-dung-dong-ho-tissot-chinh-hang.html