Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz

Seiko xứng anh là anh cả của nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản không phải chỉ vì nó lớn mạnh nhất ở thời điểm hiện tại mà còn là nhà sản xuất đích thực có kinh nghiệm và lịch sử trải dài trên mọi loại đồng hồ, mọi thứ liên quan đến đồng hồ. Và sau đây sẽ là 8 chiếc đồng hồ biểu trưng cho từng giai đoạn lịch sử của Seiko trước thời đại quartz.

 

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz

Cho đến thời điểm hiện tại, người hâm mộ của Seiko trên khắp thế giới chủ yếu chỉ biết đến ba loại sản phẩm của Seiko đó là đồng hồ pin, đồng hồ tự động nhưng trên thực tế, Seiko đã tạo ra một số lượng loại sản phẩm khổng lồ, trải dài toàn diện với lịch sử và vốn liếng mà Thụy Sĩ cũng không có.

Sản phẩm thời trang đình đám Thụy Điển: đồng hồ Daniel Wellington xem ngay!

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 1aCận cảnh bộ máy đồng hồ của Seikosha – tiền thân của Seiko

 

Tiếp Nối Huyền Thoại, Đây Là 8 Mẫu Đồng Hồ Cơ Mới Nhất Của Hãng

Tham khảo thêm:  Trẻ Trung Năng Động Cùng Đồng Hồ Đeo Tay Nữ Thời Trang

 

<div class="add-to-container">

<span class="price"><span class="woocommerce-Price-amount amount"><bdi>16.890.000 <span class="woocommerce-Price-currencySymbol">₫</span></bdi></span></span>

</div>

<div class="clear"></div>
</div></div></div></div></div>
<script type="text/javascript">
var slider = jQuery(".slider-1007 .slider");
slider.owlCarousel({
items:4,
direction:’rtl’,
lazyLoad : true,
navigation: true,
navigationText:false,
rewindNav: false,
itemsCustom: [[0, 2], [479,2], [619,3], [768,3], [1200, 4], [1600, 4]] });

jQuery(document).ready(function(){
slider.data("owlCarousel").reinit();
});
</script>
</div></div></div></div>"}” data-sheets-userformat='{“2″:513,”3”:{“1″:0},”12”:0}’>

Seiko SRPA21K1 – Nam – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Rating:

Vẻ ngoài thiết kế kiểu dáng dày dặn khả năng chịu nước lên đến 20 ATM cùng với trải nghiệm của bộ máy cơ là những điểm nổi bật tạo nên mẫu đồng hồ nam Seiko SRPA21K1 phong cách thể thao.

12.120.000 

Seiko SRPA79K1 – Nam – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Mẫu Seiko SRPA79K1 với phiên bản kích thước vỏ máy dày dặn chứa đựng bên trong cả một trải nghiệm đến từ bộ máy cơ đầy nam tính, mang đến vẻ ngoài phong cách thể thao cùng khả năng chịu nước lên đến 20 ATM.

16.890.000 

Seiko SSA392J1 – Nam – Automatic (Tự Động) – Dây Da

Mẫu Seiko SSA392J1 sang trọng lịch lãm với thiết kế mạ vàng trên chi tiết vỏ máy, vạch số tạo hình lưỡi kiếm tinh tế độc đáo trên mặt sô size 40mm.

21.690.000 

Seiko SSA854J1 – Nam – Automatic (Tự Động) – Dây Kim Loại

Ẩn bên dưới mặt kính cứng với phiên bản thiết kế độc đáo cùng ô chân kính trong suốt phô diễn ra 1 phần bên trong của bộ máy cơ chứa đựng cả một trải nghiệm thú vị đến từ mẫu đồng hồ Seiko SSA854J1.

11.820.000 

Seiko gần như là nhà sản xuất đồng hồ duy nhất trên thế giới có khả năng nghiên cứu-sản xuất tất cả mọi loại đồng hồ và mọi bộ phận của đồng hồ từ những chiếc kim con ốc cho đến việc phát minh ra chất liệu mới. Ngay bây giờ, bạn có thể kiểm tra xem những lời ca ngợi trên có phải là thật hay không qua 8 mẫu đồng hồ bên dưới.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản Phẩm Đầu Tiên

“Lịch sử Seiko bắt đầu khi người sáng lập Seiko Kintaro Hattori mới 21 tuổi, ông đã mở cửa hàng đồng hồ K. Hattori và bắt đầu chế tạo và sửa chữa đồng hồ. Năm 31tuổi, ông đã hợp tác với một kỹ sư tên Tsuruhiko Yoshikawa để mở nhà máy đồng hồ Seikosha”

1895: Đồng Hồ Quả Quýt Seikosha Timekeeper

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 1Đồng hồ quả quýt Seikosha Timekeeper

 

Sau nhiều năm sản xuất đồng hồ treo tường chất lượng cao, Seikosha phát hành chiếc đồng hồ quả quýt (đồng hồ bỏ túi) lên dây cót đầu tiên của mình với tên gọi Seikosha Timekeeper vào năm 1895.

Vỏ được chế tác tại tại Nhật Bản nhưng hầu hết bộ máy đều nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Sự khôn ngoan của Hattori thể hiện ở việc đặt tên tiếng Anh cho các sản phẩm của mình để có thể mở rộng việc xuất khẩu trong tương lai sau này.

Công nghệ chống giả trong tương lai:

Button-mui-ten-3 DNAwatch: Lớp Watermark Vô Hình Chống Đồng Hồ Giả

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản Phẩm Thứ Hai

“Hattori nhanh chóng nhận ra việc thế giới ngày càng yêu thích đồng hồ đeo tay và dự đoán nhu cầu sản phẩm này sẽ sớm vượt qua đồng hồ bỏ túi nên Laurel đã xuất hiện chỉ sau mẫu đồng hồ treo tường đầu tiên của ông 11 năm. Đây cũng là mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên của Nhật Bản”

1913: Đồng Hồ Đeo Tay Laurel

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 2Đồng hồ đeo tay Laurel

 

Kể từ năm 1910, Seikosha đã có thể tự sản xuất bộ phận dây tóc – lò xo cân bằng và mặt số men, đó chính là lý do đồng hồ đeo tay Laurel ra đời năm 1913. Sản phẩm này có đường kính 29.6 mm, vỏ làm bằng bạc, mặt số men sứ và vận hành bằng bộ máy cơ có kích thước 12-ligne.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản Phẩm Thứ Ba

“Trận động đất Great Kanto xảy ra ở Nhật Bản vào năm 1923 đã phá hủy các nhà máy và các cổ phiếu Seikosha và làm gián đoạn việc sản xuất đồng hồ. Tuy nhiên, Hattori đã cố gắng xây dựng lại thật nhanh bất chấp chi phí khổng lồ. Chỉ một năm sau đó thế giới đã được giới thiệu mẫu đồng hồ đầu tiên mang thương hiệu “Seiko” trên mặt số”

1924: Đồng Hồ Đeo Tay Seiko Đầu Tiên

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 3Đồng hồ đeo tay Seiko đầu tiên

 

Seiko là viết tắt của “Seikosha”, trong tiếng Nhật có nghĩa tương đương với Tay Nghề Bậc Thầy. Việc sử dụng tên không phải tiếng Anh chỉ ra rằng Hattori đã đủ tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình dù sản phẩm làm ở phương Tây có chất lượng vượt trội hơn.

Chiếc đồng hồ Seiko có đường kính 24.2-mm, vỏ làm bằng niken, vận hành bằng bộ máy lên dây cót có kích thước 9-ligne, 7 chân kính. Chức năng giây đặt ở mặt số phụ (Giây Nhỏ) là tiêu chuẩn cho mọi đồng hồ lúc đó nên thiết kế đồng hồ Seiko này đã liên tục duy trì mãi cho đến 1950 mới chuyển chức năng giây đến trung tâm.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản Phẩm Thứ

“Seiko coi Seiko Marvel là một chiếc đồng hồ mở ra kỷ nguyên lịch sử của mình vì sản phẩm này được vận hành bằng bộ máy 100% Nhật Bản. Sản xuất tại Nhật Bản và hoàn toàn không thiết kế lại từ máy Thụy Sĩ hay các nước khác”

1956: Đồng Hồ Đeo Tay Seiko Marvel

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 4Đồng hồ đeo tay Seiko Marvel

 

Bộ máy của đồng hồ Seiko Marvel có đường kính 26 mm, khá tương đương với bộ máy cơ tự đồng đầu tiên của Seiko được ra mắt cùng năm. Chính xác và ổn định, chống sốc bằng hệ thống hấp thụ shock “Diashock” do Seiko phát minh, hiệu quả hơn nhiều so với các tiền nhiệm của Seiko cũng như đồng hồ Nhật Bản khác.

Sản phẩm lịch sử Seiko – Seiko Marvel đã được sản xuất cho đến hết năm 1959, thay thế nó là đồng hồ Seiko Gyro Marvel vận hành bằng máy tự động với cơ chế Magic Lever cho phép tự động sinh năng lượng khi bánh đà xoay cả hai chiều.

Một dòng sản phẩm ăn khách bậc nhất của Thụy Sỹ:

Button-mui-ten-3 Bạn Biết Gì Về Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Tissot PR100 ?

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản Phẩm Thứ Năm

“Tất cả đồng hồ Grand Seiko đều đạt tiêu chuẩn độ chính xác được thiết lập bởi Seiko. Đến thời điểm hiện tại tiêu chuẩn độ chính xác này của Seiko đã chặt chẽ và khắt khe hơn cả tiêu chuẩn COSC của Thụy Sĩ. Thiết kế Grand Seiko đầu tiên cũng đã trở thành một tiêu chuẩn mà đồng hồ Grand Seiko ngày nay vẫn tuân thủ”

1960: Grand Seiko Đầu Tiên

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 5Đồng hồ Grand Seiko đầu tiên

 

Đây là đồng hồ Seiko được tạo ra để trở thành sản phẩm “tốt nhất thế giới” cho cả độ chính xác và sự ổn định. Đồng hồ được vận hành bằng máy cơ có tên 3180, 25 chân kính và tần số dao động 18.000 vph. Vỏ được làm bằng vàng, đường kính 34,9 mm x độ dày 10 mm.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản Phẩm Thứ Sáu

“Với kinh nghiệm và thành tích trong quá khứ, không hề ngạc nhiên khi Seiko cũng là nhà sản xuất Nhật Bản đầu tiên chế tạo đồng hồ cơ có chức năng Chronograph. Câu chuyện của nó bắt đầu bởi Thế vận hội 1964 tổ chức tại Tokyo mà Seiko là đối tác cung cấp thiết bị đo thời gian chính thức”

1964: Seiko Crown Chronograph

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 6Đồng hồ Seiko Crown Chronograph

 

Seiko đã cung cấp hơn 1.200 chiếc đồng hồ có chức năng bấm giờ để tính thời gian tại Olympic và để kỷ niệm sự kiện này, họ đã phát hành các phiên bản thương mại đồng hồ đeo tay Chronograph của mình, trong đó có cả mẫu hoạt động chỉ bằng một nút bấm duy nhất.

Đồng hồ Seiko Crown Chronograph có vỏ bằng thép không gỉ, đường kính 38.2 mm, dày 11.2mm, chịu nước đến 30 m, vận hành bằng bộ máy cơ lên dây cót 5719 có kích thước 12 ligne, 21 chân kính.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản Phẩm Thứ Bảy

“Chỉ một năm sau khi phát hành mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên của Nhật Bản, Seiko đã ra mắt đồng hồ chuyện dụng cho các thợ lặn đầu tiên Made in Japan, Seiko Diver’s 150M”

1965: Seiko Diver’s 150M

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 7Đồng hồ Seiko Diver’s 150M

 

Như tên gọi, Seiko Diver’s 150M có vỏ thép không gỉ, chịu nước đến 150 m, kích thước đường kính 38m với độ dày 13.4 mm. Đồng hồ có niềng xoay hai chiều, vận hành bằng máy tự động 6217, 17 chân kính, tần số dao động 18.000 vph. Vào thời điểm đó, lặn là một sở thích tương đối hiếm, vì vậy đây là một sản phẩm rất đặc biệt.

Khi lặn trở nên phổ biến, Seiko tiếp tục tinh chỉnh để 1968 giới thiệu một phiên bản có bộ máy hoạt động ở tần số dao động cao đến 36000 vph và chịu nước 300 mét. Mẫu Professional Diver’s đầu tiên của họ tiếp tục ra đời năm 1975 với khả năng chịu nước đến 1.000 mét và cũng là sản phẩm lặn đầu tiên dùng vỏ titan.

Một phiên bản Professional Diver’s khác ra đời vào năm 1986 với niềng xoay một bezel một chiều và mẫu này cũng là sản phẩm góp phần thiết lập các tiêu chuẩn ISO dành riêng cho đồng hồ lặn vẫn còn dùng đến ngày nay.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Sản Phẩm Thứ Tám

“Năm 1969 là năm đã thiết lập lại rất nhiều tiêu chuẩn cho toàn ngành công nghiệp đồng hồ vì đây chính là năm chức năng Chronograph làm bá chủ. Rất nhiều thương hiệu đã cạnh tranh và chạy đua khốc liệt để đưa ra sản phẩm đồng hồ tự động Chronograph đầu tiên trên thế giới”

1969: Seiko 5 Sports Speed Timer

Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz 8Đồng hồ Seiko 5 Sports Speed Timer

 

Seiko 5 Sports Speed Timer là sản phẩm đồng hồ đeo tay máy tự động đầu tiên trên thế giới trang bị ly hợp theo chiều dọc và cơ chế cột bánh xe. Khả năng đo thời gian trong 30 phút, bổ sung Tachymeter, Lịch Ngày có thể hiển thị hai ngôn ngữ, tần số dao động 21600 vph, vỏ thép không gỉ có đường kính 30 mm, khả năng chịu nước 70 m.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = =

Xem thêm thông tin về đồng hồ Seiko cổ

YouTube video

 

Dù rằng ở trên đều là sản phẩm tuyệt vời nhưng “thời” của Seiko mới thực sự bắt đầu vào thập niên 70 trở về sau, với các mẫu đồng hồ quartz.

Dĩ nhiên, chúng ta sẽ nói về chúng trong một chủ đề khác, còn bây giờ thì chủ đề Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz đã khép lại rồi.

Và cuối cùng, cho đến ngày nay, Seiko đã là một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới, lãnh tụ của ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản. Nếu bạn đang cần một sản phẩm đồng hồ chất lượng cao với giá hợp lý, chắc chắn Seiko luôn là cái tên được đề nghị đầu tiên.

 

ACRThao

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/ke-ve-seiko-qua-8-mau-dong-ho-truoc-thoi-dai-quartz.html