Khám phá A-Z đồng hồ đeo tay lịch vạn niên

Đôi nét đồng hồ đeo tay lịch vạn niên

Đồng hồ đeo tay có lịch vạn niên hay đồng hồ lịch vĩnh viễn là một dòng sản phẩm đặc biệt. Chiếc đồng hồ này sở hữu chức năng hiển thị thứ/ngày/tháng ngay trên mặt đồng hồ. Nhiều bạn chắc chắn sẽ cảm thấy lạ lẫm với tên gọi đồng hồ lịch vạn niên. Trên thực tế thì loại đồng hồ này cũng có nhiều điểm khác biệt so với những loại đồng hồ thông thường.Khám phá A-Z đồng hồ đeo tay lịch vạn niên - Ảnh 1

Với những chiếc đồng hồ thông thường thì bạn cần phải tiến hành điều chỉnh tối thiểu là 5 lần trong một năm bởi số ngày mỗi tháng hoàn toàn khác nhau. Theo tiêu chuẩn lịch Gregorian hay còn gọi là Tây lịch hay Công lịch thì một năm được chia thành 12 tháng với 365 ngày. Trong đó cứ 4 năm sẽ thêm một ngày vào tháng 2 nhằm tạo thành năm nhuận có 366 ngày). Vì vậy, cuối tháng ít hơn 31 ngày, bạn phải cài đặt lại lịch thứ/ngày.

Nhưng đối với lịch vạn niên thì cơ chế bên trong bộ máy được chuyển động hoàn toàn để có thể đáp ứng được việc điều chỉnh sao cho đồng bộ với thời gian thực tế nhất. Thậm chí năm nhuận cũng được cập nhập và tích hợp ngay trên chiếc đồng hồ. Tuy nhiên bạn không cần phải làm bất cứ một điều gì để coi được chính xác thứ/ngày hiện tại trong một thế kỷ.

Tham khảo thêm:  BST đồng hồ Certina bán chạy nhất Đại hội Sale Online

Khám phá A-Z đồng hồ đeo tay lịch vạn niên - Ảnh 2

Các tính năng của đồng hồ đeo tay có lịch âm

Đồng hồ đeo tay lịch vạn niên được rất nhiều người yêu thích. Dòng sản phẩm này mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Rất nhiều bạn thắc mắc về tính năng của dòng sản phẩm này. Cụ thể như sau:

Không cần điều chỉnh ngày vào đầu tháng

Ở những mẫu đồng hồ đeo tay bình thường được giới thiệu trên thị trường hiện nay thì đồng hồ chỉ báo lịch thường niên. Người dùng sẽ theo dõi thông tin mỗi tháng ở ngay trên cổ tay, nó cho biết thứ, ngày và tháng ( trong đó mỗi tháng có 30 hay 31 ngày). Nhưng đối với đồng hồ đeo tay lịch vạn niên thì người dùng không cần tiến hành điều chỉnh lại ngày vào đầu của mỗi tháng, kể cả năm nhuận đến khi hết năm 2100.

Khám phá A-Z đồng hồ đeo tay lịch vạn niên - Ảnh 3

Cơ chế hoạt động đặc biệt của lịch này cho phép đồng hồ có khả năng tự nhận biết đồng thời điều chỉnh chính xác những thứ, ngày, tháng, tuần trăng trong năm. Trong đó có bao gồm cả những tháng tổng cộng 30 và 31 ngày. Chính vì sở hữu tính năng đặc biệt cùng sự tiện lợi mà đồng hồ lịch vạn niên đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Đây là điều mà những chiếc đồng hồ thông thường hiện nay không sở hữu. Đồng hồ vạn niên giá bao nhiêu? Giá không hề rẻ.

Tham khảo thêm:  Những điều chưa biết về Đồng Hồ Máy Thạch Anh

Không phải chỉnh lịch vào mỗi tháng 2

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì với tháng 2 chỉ có tổng cộng là 28 hay 29 ngày. Tất cả những mẫu đồng hồ khác đều phải tiến hành điều chỉnh thời gian lại cho đúng vào ngày cuối tháng 2. Tuy nhiên, nhờ sở hữu cơ chế hoạt động đặc thù, đồng hồ lịch vạn niên khắc phục nhược điểm này, bạn không phải chỉnh lịch vào cuối tháng 2.

Khám phá A-Z đồng hồ đeo tay lịch vạn niên - Ảnh 4

Điều chỉnh ngày tháng cho năm nhuận

Cứ 4 năm thì lại xuất hiện một năm nhuận. Số ngày giữa những năm bình thường và năm nhuận trên thực tế là hoàn toàn khác nhau. Năm nhuận thông thường là 366 ngày, còn năm không nhuận sẽ có 365 ngày. Khi tiến hành chuyển tiếp từ một năm không nhuận sang một năm nhuận hoặc ngược lại thì số ngày một năm bị thay đổi.

Khám phá A-Z đồng hồ đeo tay lịch vạn niên - Ảnh 5

Đối với những mẫu đồng hồ bình thường thì chúng ta cần phải tiến hành chỉnh lại ngày để sao cho trùng khớp với năm. Nhưng đối với những mẫu đồng hồ lịch vạn niên thì bạn không cần phải thực hiện công việc điều chỉnh, mà thực tế nó có thể tự tính toán, từ đó hoạt động không sai sót. Điểm này khiến cho chiếc đồng hồ này càng được yêu thích.

Đồng hồ đeo tay lịch vạn niên giá bao nhiêu?

Qua những thông tin cơ bản trên, chắc bạn cũng đã biết lịch vạn niên là một chức năng phức tạp như thế nào. Do vậy, những chiếc đồng hồ đeo tay có chức năng này cũng có một mức giá không phải rẻ. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng thương hiệu mà giá thành sẽ dao động khác nhau. Nếu anh em có ngân sách dư dả có thể lựa chọn những thương hiệu Thụy Sỹ cao cấp như Patek Philippe, Frederique Constant, … hoặc muốn tiết kiệm hơn thì hãy “ngó nghiêng” sang các thương hiệu như Orient, Seiko,… nhé.

Tham khảo thêm:  Khám phá bộ sưu tập kỷ niệm 60 năm hợp tác Junghans x Max Bill

Kết luận

Trên đây là những thông tin về đồng hồ lịch vạn niên đeo tay mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu bạn mong muốn sở hữu đồng hồ đeo tay lịch vạn niên chính hãng sở hữu chất lượng cao thì nên đến với Watches shop. Chúng tôi sở hữu hệ thống cửa hàng trên toàn quốc cùng thương hiệu được khẳng định qua nhiều năm. Vì thế chúng tôi đảm bảo cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và thời thượng nhất.