Khám phá bộ sưu tập kỷ niệm 60 năm hợp tác Junghans x Max Bill

Năm 2021 thực sự là một cột mốc đặc biệt của thương hiệu đồng hồ Junghans. Không chỉ kỷ niệm 160 năm thành lập thương hiệu, năm 2021 cũng đánh dấu cột mốc 60 năm hợp tác của Junghans với nhà thiết kế tài ba Max Bill. Nhân sự kiện trọng đại này, thương hiệu đến từ Đức mới đây đã cho ra mặt một bộ sưu tập đặc biệt. Hãy cùng Watches khám phá ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!


Max Bill và hơi thở Bauhaus trong các thiết kế trường tồn của Junghans

Nhắc tới nhà thiết kế Max Bill (1908-1994) là nhắc đến một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất thuộc trường phái tối giản Bauhaus lừng danh. Cách tiếp cận tối giản và thanh thoát của Bauhaus đã là nguồn cảm hứng của hàng nghìn nhà thiết kế đồng hồ với hàng nghìn mẫu sản phẩm, mà nổi tiếng nhất với giới trẻ đó chính là những chiếc Daniel Wellington từng nổi đình đám.

Sau nhiều thành công trong sự nghiệp, Max Bill quyết định mở trường thiết kế Ulm tại Đức để dạy và truyền đạt triết lý thiết kế riêng của mình. Vài năm sau đó, Max Bill bắt đầu để ý nhiều hơn tới thế giới đồng hồ và tới năm 1961, cuộc hành trình của ông và thương hiệu đồng hồ Junghans bắt đầu.

Thiết kế của Max Bill trên các mẫu đồng hồ Junghans vẫn còn được sử dụng đến ngày nay. Các bạn có thể sở hữu những chiếc Junghans Max Bill với kích cỡ 34mm lên cót tay, với thiết kế gần như giống hệt những mẫu ra đời năm 1961. DĨ nhiên là trừ một vài ký tự nhỏ được thêm trên mặt số, bộ vỏ và một bộ máy hiện đại hơn. Tất cả đều là minh chứng cho tài năng của Max Bill. Nhất là khi mà các thiết kế của ông vẫn độc đáo, mới mẻ và hiện đại dù đã sáu thập kỷ trôi qua.

Tham khảo thêm:  10 câu hỏi thường gặp về Megir 2017

Bộ sưu tập đặc biệt – Mua một được ba

Bộ sưu tập mà Junghans vừa ra mắt có ba phiên bản khác nhau, được gói gọn trong một hộp đựng đặc biệt. Có thể nói, những nhà sưu tập mua một sẽ được ba ở phiên bản kỷ niệm có tên Max Bill Edition Set 60 này của Junghans.

Cụ thể, ba mẫu sản phẩm có mặt trong set này sẽ là Max Bill Automatic, Max Bill Regulator, and Max Bill Mega Kleine Sekunde. Cả ba đều có phối màu như nhau với bộ vỏ màu than chì xám, dây da màu be và điểm chút màu cam trên bộ kim. Cả ba đều có mặt đáy kín và khắc những dòng chữ thể hiện phiên bản đặc biệt cũng như số thứ tự vì đây là bộ sưu tập giới hạn 1,060 sản phẩm trên toàn thế giới. Đường kính vỏ của cả ba cũng đều là 38 mm, và độ dày sẽ dao động từ 9 mm tới 10.5 mm. Độ chống nước khá thấp, ở mức 3 ATM.

Chiếc đầu tiên trong BST này có tên Max Bill Automatic Edition Set 60 là một thiết kế gần như được làm lại từ mẫu đồng hồ mà Max Bill đã từng thiết kế cho Junghans vào năm 1961. Mặt số gần như tương tự ngoại trừ một vạch cam nổi bật ở góc 12 giờ, cũng chữ số 60 để thể hiện 60 năm hợp tác của Junghans và Max Bill. Bên trong lớp vỏ là một bộ máy cơ tự động có mã hiệu J800.1, thực chất là bộ máy ETA-2824 được tinh chỉnh lại. Độ trữ cót là 38 tiếng.

Tham khảo thêm:  Đánh giá đồng hồ Frederique Constant Highlife Quartz Ladies

Chiếc thứ hai có tên Max Bill Regulator Edition Set 60 cũng sở hữu bộ máy có nền tảng là máy ETA 2824 nhưng có mã hiệu là J.800.5. Bộ máy này được tinh chỉnh để theo dõi thời gian ở ô số phụ góc 12 giờ, còn kim ở chính giữa mặt số để chỉ số phút, số giây thì ta sẽ theo dõi ở góc 6 giờ. Độ trữ cót cũng được nâng cấp lên mức 42 giờ. Các chi tiết còn lại đều tương tự như mẫu Automatic.

Và phiên bản cuối cùng có tên Max Bill Mega Kleine Sekunde Edition 60 và đây cũng là phiên bản thú vị nhất trong bộ ba mới được ra mắt. Bởi chi tiết mặt số phụ hiển thị giây ở góc 6 giờ giúp chiếc Junghans này là chiếc có thiết kế cổ điển nhất trong bộ sưu tập này. Tuy nhiên bộ máy bên trong lại là máy Mega quartz của Junghans với chức năng chỉnh giờ theo sóng radio (có lẽ là máy Casio Multi-band 6). Bộ máy này còn có thể tự kiểm tra vị trí của kim để điều chỉnh thời gian. Có thể nói, bên trong thiết kế hoài cổ thì chiếc đồng hồ này sở hữu bộ máy công nghệ khá hiện đại.

Các bạn nghĩ sao về bộ ba tối giản lại vô cùng bắt mắt này của Junghans? Hãy cùng tham khảo chúng trên website chính thức của hãng nhé. Mức giá bán lẻ tham khảo là khoảng     4,900 USD ~ 111 triệu VNĐ. Hãy ghé thăm website của Watches để luôn cập nhật những tin tức mới nhất và thú vị nhất của thế giới đồng hồ nhé!

Tham khảo thêm:  30+ gợi ý quà chia tay đồng nghiệp nam, nữ ý nghĩa nhất

———————————————————–

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Watches qua:
Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/WatchesWatch/
Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Nguồn bài viết: https://galle.vn/tin-tuc/kham-pha-bo-suu-tap-ky-niem-60-nam-hop-tac-junghans-x-max-bill.html