Người Mẹ Trong Tôi, Người Mẹ Vùng Quê

Quá lâu kể từ cái ôm tạm biệt ấy, tôi không thể nhớ chính xác đã bao tháng ngày trôi đi mà không được nhìn thấy đôi mắt, dáng người mảnh khảnh sương gió cũng như nụ cười cho tôi thêm phần mạnh mẽ ấy từ một phụ nữ đáng kính, một người mẹ vùng quê.

Người Mẹ Trong Tôi, Người Mẹ Vùng Quê

Cũng đã hơn 5 năm kể từ cái ngày tôi quyết định rời bỏ chốn làng quê để tìm một cuộc sống mới, chính sự tấp nập, nhộn nhịp nơi đô thị đã cuốn tôi vào dòng chảy của nó và dần quên đi ở một vùng xa xôi có hình bóng người mẹ luôn ngóng trông tôi trở về từng ngày. Cho đến lúc này đây khi viết lên những dòng suy nghĩ của mình thì có lẽ giờ này mẹ tôi cũng đã già yếu đi nhiều rồi.

nguoi-me-trong-toi-nguoi-me-vung-que

Tình yêu của người mẹ vùng quê

Thoạt đầu khi còn bỡ ngỡ, nỗi nhớ da diếc luôn thúc dục tôi trở về quê hương, chốn bình yên nơi có vòng tay mẹ yêu thương. Nhưng rồi mục tiêu, ý chí phấn đấu dường như đã dập tắt cái mong muốn ấy. Thời gian trôi đi, cuộc sống đô thị xa hoa lộng lẫy nơi mà hàng triệu con người từ khắp mọi miền đất trước quy tụ lại để phát triển sự nghiệp, con đường công danh đã cuốn tôi theo dòng chảy của nó. 

Tham khảo thêm:  30 Mẫu đồng hồ nữ tặng cho cô nàng tuổi đôi mươi ngày 8/3

Những cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe, tâm sự cùng mẹ cũng thưa dần, thưa dần đi cho đến khi sự bận rộn tấp nập với công việc hàng ngày chiếm lấy đầu óc và dường như là toàn bộ thời gian của tôi thì hình bóng của mẹ đã dần phai mờ đi. Ngay lúc này đây tôi không thể nhớ nổi hình ảnh nụ cười đầy yêu thương, hy vọng khi nhìn thấy hình dáng nhỏ nhắn mỗi buổi chiều tan học từ phía đằng xa.

nguoi-me-trong-toi-nguoi-me-vung-que 1

Tảo tần nuôi con khôn lớn…

Sữa là thức uống dành cho lũ trẻ gia đình khá giả, biết tôi thích nên mỗi sáng mẹ vẫn thường dậy sớm chắt nước bột gạo khi nấu cơm pha đường rồi bỏ vào chai cho tôi uống. Kỷ niệm không quên với loại sữa mang tên tình mẹ đó đã đi theo tôi suốt nhiều năm trời, nhìn bên ngoài rất giống với loại mà lũ trẻ hay uống tuy nhiên vị nó khác hơn rất nhiều.. lúc ngọt, lúc lạt…

Còn nhớ ngày ấy, khi mỗi buổi chiều về mẹ đón tôi trên một chiếc xe đạp cũ. Suốt ngần ấy năm học dường như chưa từng một lần người phụ nữ ấy bỏ quên mặc dù công việc bận rộn cực khổ suốt cả ngày. Và cho đến khi mẹ đã già đi thì tình yêu ấy dường như vẫn còn vẹn nguyên không hề thay đổi, tính bừa bộn theo tôi suốt từ ngày còn bé bởi mẹ luôn là người dành thời gian để giúp cho nó trở nên gọn gàng ngăn nắp.    

Tham khảo thêm:  Hướng Dẫn Cách Chỉnh Đồng Hồ Tissot Lịch Vạn Niên

nguoi-me-trong-toi-nguoi-me-vung-que 3

Người mẹ vùng quê, suối nguồn tình yêu thuần khiết

Tin mẹ bệnh nặng làm tôi như chợt tỉnh giấc sau môt cơn mơ dài, tôi vội vàng lên đường trở về chốn quê nhà xa vắng suốt 5 năm trời. Khi bước vào căn phòng xưa… tôi thấy mẹ nằm đấy với hình mảnh khảnh sương gió, gầy gòm nhiều đi so với ngày tiễn tôi đi phương xa lập nghiệp. Ôm mẹ mà mắt tôi nhưng rưng rưng, nhìn xung quanh căn phòng gọn gàng ngăn nắp dường như đã được dọn dẹp, lau chùi thường xuyên… tôi biết mẹ vẫn luôn đợi một ngày trở về…

Kết Luận: Bạn chỉ sống có 1 đời và cũng chỉ có duy nhất một người MẸ mà thôi, chính vì vậy “nếu bạn yêu mẹ thì đừng làm mẹ buồn, nếu bạn yêu mẹ thì hãy yêu khi mẹ còn ở bên!”.

Hồi Ức…. Người Mẹ Vùng Quê!

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/nguoi-me-trong-toi-nguoi-me-vung-que.html