Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Lịch Sử Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

Như một thói quen, hàng năm vào ngày 20 tháng 10 mọi người thường chọn những món quà đơn giản ý nghĩa dành tặng cho mẹ, vợ, chị gái hay nói chung là cánh chị em phụ nữ của chúng ta. Tuy gần gủi, nhưng có mấy ai biết được nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngày 20 tháng 10, ngày phụ nữ Việt Nam.

 

Món quà ý nghĩa dành tặng MẸ nhân ngày 20/10:

        Gieo Hạt Thời Gian, Món Quà Yêu Thương Dành Tặng Mẹ Ngày 20/10

 

Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Lịch Sử Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10

nguon-goc-y-nghia-lich-su-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 1930 

 

Bối Cảnh Ra Đời Ngày Phụ Nữ Việt Nam

Từ ngàn xưa, phụ nữ Việt Nam vốn dĩ được sinh ra trong một đất nước nông nghiệp, nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp lấy làm nền tảng. Chính vì thế phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động thiết yếu của cả dân tộc. Đời sống nghèo khổ, đất nước phải đối diện với giặt ngoại xâm đã làm cho những người phụ nữ ấy trở nên những chiến sĩ yêu nước mang màu bản sắc rất riêng.

Phụ nữ Việt Nam luôn là tầng lớp bị áp bức, bóc lột chịu nhiều bất công nhất khi sống dưới chế độ nửa thuộc địa, nửa phong kiến. Chính điều đó đã khởi dậy khát khảo giải phong dân tộc trong mỗi một người phụ nữ Việt Nam, vào những ngày đầu thời kỳ kháng chiến chống giặt Pháp, nhiều chị em phụ nữ đã tình nguyên tham gia hoạt động cùng các tổ chức của Đảng Cộng Sản Việt Nam như: Nguyễn Thị Minh Khai, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế…vv.

Một số tổ chức lớn như Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ đã thu hút được rất nhiều chị em phụ nữ Việt Nam tham gia, trong đó tổ chức Thanh niên Cách mạng chi hội cũng có nhiều chị em nắm giữa cốt cán.

Tham khảo thêm:  Báo giá dịch vụ sửa đồng hồ Seiko, Seiko 5 quân đội

 

YouTube video

 

Lịch Sử Hình Thành Ngày Phụ Nữ Việt Nam

nguon-goc-y-nghia-lich-su-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10 1Hồ Chủ Tịch, dự đại hội đảng lần II 

 

Ý chí quyết thắng, sự khát khao độc lập tự do chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp cho đồng chí Nguyễn Thi Minh Khai đứng ra tổ chức cuộc họp mặt các chị em có cùng chí hướng giải cứu đất nước khỏi vấn nạn xâm lượt thành một nhóm. Tuy nhiên vì mới thành lập còn nhiều bỡ ngỡ nên nhóm chỉ hoạt động sơ khai, chưa có chính cương cũng như điều lệ.

Đỉnh cao của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh vào năm 1930, thời điểm này có hơn 13 ngàn phụ nữ cùng nhân dân tham gia đấu tranh, thành lập chính quyền. Cũng vào năm 1930 đồng chí Nguyễn Thị Thấp đã tham gia lãnh đạo cuộc đấu tranh của hàng ngàn phụ nữ ở Mỹ Tho.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập, trong cương lĩnh đầu tiên của Đảng có ghi “Nam nữ bình quyền” và đề ra nhiêm vụ giải phóng phụ nữ gắn liền với việc giải phong dân tộc, giải phóng giai cấp gắn liền với giải phóng phụ nữ.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập Đẳng Cộng sản Đông Dương thì vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ Nữ Phản Đế Việt Nam cũng được thành lập và Đảng Cộng sản coi đây chính là ngày để tôn vinh chị em phụ nữ Việt nam.

Tham khảo thêm:  Giải Mã Sự Thành Công Của Đồng Hồ Nam Casio Edifice Cao Cấp Chính Hãng

Tiếp sau thành công vang dội của cuộc Cách mạng Tháng Tám, ngày 20 tháng 10 năm 1946, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập và đây chính là hình ảnh mới của Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam.

 

Có thể bạn quan tâm:

▶ 20/10 nên tặng gì? – 20/10 tặng gì cho mẹ? – 20/10 tặng gì cho vợ? – 20/10 tặng gì cho người yêu?

▶ Quà 20/10 cho mẹ chồng – Quà tặng 20/10 cho bạn gái – Quà tặng 20/10 cho vợ – Quà 20/10 cho người yêu

 

Ý Nghĩa Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20 Tháng 10

nguon-goc-y-nghia-lich-su-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10 3Thiếu nữ Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống

 

Đôi lúc dỗi hờn vu vơ, đôi lúc yếu đuối ủy mị, nhưng sâu thăm bên trong họ là những người phụ nữ đầy mạnh mẽ với ý chí kiên cường bất khuất. 20 tháng 10, ngày để cánh đàn ông chúng ta thể hiện sự yêu thương, trân trọng lòng tôn kính biết ơn trước những hy sinh trong âm thầm lãng lẽ của họ, hình tượng người phụ nữ Việt Nam, món quà hoàn hảo mà thượng đế đã ban tặng.

Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là tám chữ vàng mà Hồ Chủ Tịch đã ghi tặng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

 

Thông tin hay dành cho bạn:

        6 Món Quà Tặng Ngày 20 Tháng 10 Được Các Bà Mẹ Mong Đợi Nhất

Tham khảo thêm:  Mua Đồng Hồ Hiệu Casio Chính Hãng Ở Đâu Uy Tín Tại TPHCM

 

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/nguon-goc-y-nghia-lich-su-ngay-phu-nu-viet-nam-2010.html