Nhận biết đồng hồ Citizen Eco Drive bị yếu năng lượng

Nhận biết đồng hồ Citizen Eco Drive bị yếu năng lượng - Ảnh 1

Triết lý hoạt động của đồng hồ Citizen Eco Drive

Những chiếc đồng hồ Citizen Eco Drive được hoạt động theo theo nguyên lý ở đâu có ánh sáng ở đó có năng lượng. Có nghĩa là chúng sẽ sử dụng bất cứ nguồn ánh sáng nào để tạo thành năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Đồng thời chúng cũng sẽ cung cấp năng lượng để thực hiện nhiều chức năng khác trong đồng hồ

Nếu như chúng ta biết sử dụng đồng hồ đúng kỹ thuật thì tuổi thọ của những cỗ máy thời gian Citizen Eco Drive có thể đạt tới 10 năm. Đây là dòng đồng hồ hoạt động dựa vào nguồn năng lượng tích trữ từ ánh sáng. Nên người dùng tuyệt đối không bỏ đồng hồ Ở trong tủ hay hộp kín. Những nơi này sẽ không có đủ ánh sáng dẫn đến đồng hồ bị yếu năng lượng.

Nhận biết đồng hồ Citizen Eco Drive bị yếu năng lượng - Ảnh 2

Mặc dù đồng hồ Eco Drive có khả năng hoạt động trong bóng tối liên tục từ 5 tháng đến 7 năm. Nhưng nếu bạn cách ly hoàn toàn chúng với ánh sáng thì đồng hồ sẽ phải hoạt động hết công suất trong điều kiện thiếu năng lượng. Điều này sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của chúng.

Tham khảo thêm:  [Bật Mí] Con gái đeo đồng hồ bên nào? Bên trái hay bên phải?

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ Citizen Eco Drive bị yếu năng lượng

Cho dù có là của máy toàn năng đến đâu thì trong quá trình sử dụng chúng ta có không tránh được việc đồng hồ bị yếu năng lượng. Dấu hiệu nào để nhận biết đồng hồ Citizen bị yếu năng lượng?

Dấu hiệu để bạn có thể nhận thấy đó là quan sát mặt số. Khi đồng hồ sắp hết năng lượng kim giây sẽ nhảy hai giây thay vì nhảy một giây. Còn nếu là đồng hồ không có kim giây thì kim phút sẽ nhảy hẳn một phút thay vì cứ cứ 1/3 nấc cứ mỗi 20 giây. Điều này xảy ra để tiết kiệm năng lượng cho đồng hồ. Nếu đối với dòng đồng hồ có chức năng Chronograph, khi đồng hồ Citizen Eco Drive yếu năng lượng sẽ không hoạt động chức năng giờ thể thao.

Nhận biết đồng hồ Citizen Eco Drive bị yếu năng lượng - Ảnh 3

Cách sạc năng lượng cho đồng hồ Eco Drive

Đồng hồ Eco Drive hấp thụ được cả ánh sáng ảnh tự nhiên và nhân tạo dù là ánh sáng yếu. Tuy nhiên để nạp năng lượng tốt nhất cho đồng hồ này là dùng bằng ánh sáng mặt trời. Vì chúng có cường độ mạnh nhất trong các nguồn sáng. Nhờ đó mà đồng hồ sẽ nhanh chóng được cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động.

Nhận biết đồng hồ Citizen Eco Drive bị yếu năng lượng - Ảnh 4

Để biết đồng hồ đã nạp đủ năng lượng sử dụng hay chưa? Bạn hãy nhìn kim đồng hồ nhảy từ hai nấc về lại một nấc. Cũng có thể kiểm tra chức năng giờ thể thao xem nó đã hoạt động lại chưa. Nếu đã hoạt động thì người dùng nên đeo đồng hồ trong một vài ngày thì máy sẽ hoạt động bình thường.

Tham khảo thêm:  Tổng hợp các thế hệ đồng hồ Orient Bambino kính cong ảo diệu

Thời gian sạc lý tưởng dưới ánh nắng mặt trời là từ 7h sáng đến 9h sáng. Và nạp liên tục trong vòng 7 ngày. Bạn có thể sạc vào buổi sáng hoặc xế chiều nhưng tuyệt đối không sạc vào giữa trưa. Ngoài ra bạn cũng có thể sạc vào buổi tối dưới ánh sáng của bóng đèn bàn và khoảng cách là 20cm. Tránh để ở nơi có nhiệt độ sáng trên 60 độ.

Trong trường hợp khi đồng hồ đã tiếp xúc với ánh sáng nhưng không hoạt động hay hoạt động thất thường thì đừng nên tự ý sửa chữa. Chúng ta nên mang ra các tiệm sửa chữa đồng hồ để kiểm tra. Hãy chọn địa chỉ là nơi bảo hành chính hãng của Citizen để được vấn cho đúng.

Trường hợp đã sạc đầy năng lượng cho đồng hồ Citizen Eco Drive nhưng vẫn bị nhảy hay nấc

Nếu trong trường hợp đồng hồ của bạn đã được sạc đầy năng lượng mà vẫn nhảy 2 nấc hoặc nhảy 2 nấc rồi lại 1 nấc… Đồng nghĩa với việc đồng hồ của bạn đang ở trong chế độ tiết kiệm chứ không phải là bị yếu năng lượng.

Hiện nay đa phần đồng hồ Eco Drive đều đã có chức năng tự động bỏ tiết kiệm năng lượng khi đã sạc đầy. Vẫn còn một số mẫu phải cần phải được reset lại thì mới tắt được chế độ tiết kiệm.

Nhận biết đồng hồ Citizen Eco Drive bị yếu năng lượng - Ảnh 5

Đối với những mẫu có thiết kế phức tạp hơn thì để chắc chắn bạn hãy đem ra các cửa hàng chính hãng của Citizen để nhân viên hỗ trợ kiểm tra. Họ sẽ reset lại đồng hồ của bạn để chúng hoạt động bình thường.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ đôi giá dưới 1 triệu - Món quà ý nghĩa cho người thương

Lời kết

Như vậy với nội dung trong bài viết trên, Watches shop đã đưa ra những dấu hiệu để nhận biết đồng hồ Citizen Eco Drive bị yếu năng lượng và cách khắc phục tình trạng này. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong việc sử dụng và bảo quản đồng hồ của mình tốt hơn.