Những sai lầm trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay

Những sai lầm trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay - Ảnh 1

6 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng đồng hồ đeo tay

Hoạt động mạnh khi dùng đồng hồ đeo tay

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất với những người mới bắt đầu sử dụng đồng hồ. Các bạn nên hiểu rằng đồng hồ đeo tay là một trong những thiết bị được kết nối bởi hàng chục các linh kiện khác nhau. Chúng được ghép nối lại một cách chính xác tuyệt đối và vô cùng tinh xảo.

Chính vì thế khi chúng ta vận động quá mạnh sẽ khiến cổ tay phải hoạt động liên tục dẫn đến đồng hồ sẽ xảy ra tình trạng các linh kiện không khớp với nhau. Những hoạt động mạnh có thể kể đến đó là trong các hoạt động thể thao như: đá bóng, chạy bộ, chơi bóng rổ, bóng bàn…

Nếu đeo đồng hồ trong các hoạt động này sẽ dẫn đến các linh kiện bên trong phải chịu áp lực và gia tốc lớn từ bên ngoài. Điều này có thể dẫn đến các liên kết bị tách rời khỏi nhau nguy hiểm hơn có thể làm gãy hoặc vỡ.

Những sai lầm trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay - Ảnh 2

Cùng một lúc sử dụng quá nhiều chức năng đồng hồ đeo tay

Tâm lý của người mua đồng hồ mới thường là khám phá xem chúng có những chức năng gì. Người dùng thường liên tục nhấn nút hay xoay núm vặn không đúng cách sẽ khiến các linh kiện bên trong gặp trục trặc. Việc này đã dẫn đến không ít trường hợp phải đi bảo hành ngay khi mới mua đồng hồ.

Tham khảo thêm:  Giới thiệu đồng hồ Seiko 7d1804 - sự lựa chọn không thể chối từ

Còn có trường hợp là người đeo đồng hồ không hiểu rõ về các kiến thức vận hành dẫn đến việc không thể khôi phục lại các cài đặt đồng hồ như ban đầu. Cũng không loại trừ việc linh kiện trong đồng hồ bị hỏng.

Người đeo đồng hồ cũng cần phải hạn chế việc các nút bị cấn trong quá trình đeo. Vì thế bạn hãy tìm hiểu thật kỹ đồng hồ rồi mới quyết định mua và sử dụng nó. Khi mua nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách vận hành thì hãy trực tiếp hỏi người bán hàng để tránh những sai lầm trong sử dụng.

Những sai lầm trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay - Ảnh 3

Lên dây cót trong lúc đang đeo đồng hồ

Có khá nhiều người sử dụng đồng hồ cơ có thói quen lên dây cót trong khi đang đeo. Điều này sẽ khiến cho chiếc đồng hồ nhanh chóng bị bào mòn. Mỗi một chiếc đồng hồ cơ khi lên dây cót cần phải có độ cân xứng thì việc lên dây, tích trữ năng lượng mới có hiệu quả.

Cách lên dây cót chuẩn nhất với tất cả các dạng đồng hồ đó là tháo đồng hồ ra khỏi tay. Sau đó giữ chặt mặt đồng hồ và nhẹ nhàng kéo núm ra và vặn theo chiều kim đồng hồ với một lực tác động vừa phải. Không vặn quá chặt vì như vậy sẽ khiến dây cót bị đứt.

Còn đối với đồng hồ Automatic thì việc lên dây cót chỉ thông qua bằng các cử động nhẹ của cổ tay. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý một điều rằng không nên dùng quá mạnh hoặc nhanh với một tần suất lớn vì như thế cũng sẽ làm ảnh hưởng đến máy đồng hồ.

Tham khảo thêm:  MB- Microtec AG - Hãng sản xuất ống trụ Tritium cho đồng hồ dạ quang

Những sai lầm trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay - Ảnh 4

Để đồng hồ đeo tay quá gần với các thiết bị có từ tính

Tất cả các linh kiện để cấu tạo thành đồng hồ đều được sử dụng bằng kim loại. Khi chúng tiếp xúc gần với các thiết bị có từ tính sẽ khiến các linh kiện trong đồng hồ bị lỗi. Một số thiết bị có từ tính phải kể đến như: thiết bị điện tử, tivi, tủ lạnh, máy tính, điện thoại….

Khi đồng hồ đang ở dưới nước thì lên dây cót

Cho dù có là đồng hồ kháng nước ở mức độ cao thì chúng ta cũng nên tránh việc lên dây cót hoặc xoay bất cứ nói bạn nào khi đang ở dưới nước. Bởi vì trong quá trình xoay vặn sẽ tạo ra các khe hở dẫn đến nước có thể xâm nhập vào trong máy gây hư hỏng các bộ phận bên trong. Trường hợp này cũng đúng với cả những chiếc đồng hồ pin.

Những sai lầm trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay - Ảnh 5

Thiết lập thời gian và lịch cho đồng hồ sai cách

Đối với những chiếc đồng hồ có chức năng lịch ngày tháng thì chúng ta nên tránh chỉnh kim vào khoảng giờ từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng ngày hôm sau. Nguyên nhân là do khoảng thời gian này lịch ngày sẽ bắt đầu nhảy và nếu chúng ta thiết lập giờ thì sẽ bị ảnh hưởng đến nhiều vấn đề. Thời điểm để để thiết lập cài đặt cho đồng hồ tốt nhất đó là từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Tham khảo thêm:  Trên tay và trải nghiệm nhanh 2 mẫu Orient Star mới

Lời kết

Những sai lầm trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo tay đã được Watches shop cung cấp trong bài viết trên. Hi vọng rằng với những những thông tin này sẽ hữu ích và giúp người dùng đồng hồ tránh được các lỗi cơ bản không đáng có. Như vậy chúng ta sẽ giữ được cỗ máy thời gian của mình sử dụng lâu dài hơn.