So Sánh Phân Biệt Đồng Hồ “Homage” Với “Replica” Và “Fake”

Bạn có bao giờ nghe đến từ đồng hồ homage hay chưa? Về cơ bản thì đồng hồ homage là đồng hồ nhái lại một thiết kế nào đó nổi tiếng nhưng thuật ngữ này lại được sử dụng như ý nghĩa tốt. Vậy có sự khác biệt nào giữa đồng hồ đeo tay homage với các loại hàng giả như đồng hồ replica hoặc đồng hồ fake?

 

So Sánh Phân Biệt Đồng Hồ “Homage” Với “Replica” Và “Fake”

Đồng hồ homage là gì? Nói chính xác thì đồng hồ homage không phải là một kiểu dáng hay của thương hiệu nào cả, nó là thuật ngữ dùng để chỉ các mẫu đồng hồ có thiết kế mô phỏng/lấy ý tưởng những kiểu dáng đã trở thành huyền thoại, rất phổ biến hoặc đã không còn sản xuất nữa “MỘT CÁCH HỢP PHÁP” với thái độ tôn kính.

So Sánh Phân Biệt Đồng Hồ “Homage” Với “Replica” Và “Fake” Steinhart VS ArmidaSteinhart Ocean Vintage Military và Armida A2, hai mẫu đồng hồ homage rất nổi tiếng tái hiện Rolex Submariner cổ

 

8 Mẫu Đồng Hồ Từ Thương Hiệu Cao Cấp, Bảo Hành 4 Năm Tại Watches

 

       Các nhà sản xuất đồng hồ homage đều là công ty hợp pháp, thậm chí là tên tuổi lớn, uy tín từ những nơi như châu Âu, Mỹ, Nhật, Đức và cả Thụy Sĩ. Đồng hồ cũng được sản xuất dưới tiêu chuẩn chất lượng, xuất xứ rõ ràng cùng thông tin đặc điểm-tính năng tương tự như nguyên bản.

       Tất nhiên, những mẫu thiết kế được mô phỏng hoặc lấy ý tưởng để tạo ra đồng hồ homage đều là không độc quyền hoặc đã hết hạn độc quyền. Ví dụ điển hình nhất đó là Rolex Submariner hay chẳng hạn như các kiểu đồng hồ phi công thế chiến thứ 2.

Tham khảo thêm:  Lịch sử thương hiệu đồng hồ Bvlgari: “Biểu tượng của sự hoàn hảo”

 

Thụy Sĩ Và Cuộc Chiến Chống Đồng Hồ Đeo Tay Fake Trung Quốc︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾

Thông tin hấp dẫn:

Thụy Sĩ Và Cuộc Chiến Chống Đồng Hồ Đeo Tay Fake Trung Quốc

 

 

Đồng Hồ Homage Là Gì?

     “Homage” trong tiếng Anh có nghĩa là sự tôn kính, lòng kính trọng, sự thần phục, vì thế tinh thần để tạo ra các mẫu đồng hồ homage “đích thực” là sự tôn kính. Bởi thế, đồng hồ homage thường mang đến phong cách “kinh điển” người dùng đều dùng, nhà nhà đều có hoặc tái tạo lại huyền thoại trong quá khứ.

So Sánh Phân Biệt Đồng Hồ “Homage” Với “Replica” Và “Fake” Ocean7Ocean7 LM-7 tái hiện lại Omega PloProf

 

     Ở đây, bạn đừng nhầm lần đồng hồ homage với hàng giả vì đồng hồ homage không làm ra để đánh lừa người mua rằng đó là sản phẩm nguyên bản. Rõ ràng, những chiếc đồng hồ được gọi là homage “đích thực” đều đặt tên thương hiệu khác hẳn với thiết kế nguyên bản.

     Hãy nhớ, đồng hồ homage hhông phải copy cái mặt rồi sao y luôn cả logo hay tên hãng. Nó cũng không phải mà món hàng giả cổ để bán với giá cao. Trên thực tế, đồng hồ homage không nhất thiết phải giống hệt nguyên bản mà có thể chỉ mô phỏng lại những phong cách “kinh điển” nào đó.

     Dù vậy, trên một khía cạnh nào đó, đồng hồ homage có thể được gọi là hàng nhái nhưng trong đó không tồn tại lừa gạt vì nó có thương hiệu không nhái nguyên bản kiểu như “Rolexa” nhái “Rolex” chẳng hạn, hay thiết kế logo thương hiệu tương đồng nguyên bản.

Tham khảo thêm:  Đồng Hồ Casio Chính Hãng Anh Khuê Là Gì? Nên Mua Hay Không?

     Một số ví dụ thương hiệu “chuyên” làm đồng hồ homage khá nổi tiếng như: Steinhart, Squale, NTH, MkII, Armida, OWC, Gigandet, Ocean7, Helson, Helberg, Invicta, … Hầu hết họ đều dùng bộ máy của Thụy Sĩ (Sellita, Ronda, trước đây có máy ETA), Nhật Bản (Miyota, Seiko) và có giá bán 200-800 USD, số ít giá dưới 300 USD dùng máy Trung Quốc (Sea Gull,…).

So Sánh Phân Biệt Đồng Hồ “Homage” Với “Replica” Và “Fake” HelsonHelson Skindiver, đồng hồ homage tái hiện lại hình ảnh của Blancpain Fifty Fathoms

 

Nói tóm lại, đồng hồ homage là sản phẩm trông giống mẫu đồng hồ hấp dẫn nào đó nhưng có giá tốt hơn, dễ mua hơn nhưng vẫn có chất lượng đảm bảo và hoàn toàn hợp pháp. Đồng hồ homage không phải hàng giả.

 

Còn Đồng Hồ Replica Và Đồng Hồ Fake Thì Sao

     Replica có nghĩa là mô phỏng, bản sao, sao y bản chánh. Vốn dĩ từ đồng hồ replica có thể được sử dụng để gọi các bản sao trưng bày, bản dựng lại của các mẫu đồng hồ nào đó bởi chính hãng đã sản xuất ra bản gốc hoặc các bên có quyền làm điều đó một cách hợp pháp.

     Tuy nhiên, thuật ngữ replica lại bị lạm dụng với ý nghĩa sao chép như thật, tương đương với “super fake” (hàng giả cao cấp). Và do đó, đồng hồ replica hiện nay được hiểu là đồng hồ giả trông như hàng thật từ chi tiết rất nhỏ, tất nhiên là giống luôn cả thương hiệu, thậm chí có cả loại sử dụng luôn chất liệu cao cấp, máy Thụy Sĩ.

 

Đồng Hồ Replica Là Gì? - Sự Thật Về Đồng Hồ Replica= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Tìm hiểu sâu hơn về đồng hồ replica ►► Đồng Hồ Replica Là Gì? – Sự Thật Về Đồng Hồ Replica

 

Tham khảo thêm:  5 lý do tại sao các nhà sưu tập thích đồng hồ Patek Philippe

 

     Còn đồng hồ Fake thì không cần phải nói nhiều, đó là thuật ngữ dùng để chỉ đồng hồ giả. Nói tóm lại thì đồng hồ replica và đồng hồ fake đều là hàng giả và bất hợp pháp với chất lượng không đảm bảo còn đồng hồ homage là sản phẩm sử dụng “thiết kế công cộng” và hợp pháp với chất lượng khá đảm bảo.

 

Có Nên Mua Đồng Hồ Homage?

     Bạn hoàn toàn không có bất cứ lỗi gì hoặc phạm pháp nếu mua đồng hồ homage vì kiểu dáng mà chúng sao chép đều là thứ mà ai cũng có thể dùng để tạo ra sản phẩm của riêng mình. Mình thích thì mình mua thôi, chả sao cả nhé (nhưng nếu bạn bị ám ảnh chuyện nhái, sao chép thì nên cân nhắc).

     Trên thực tế, hầu như đồng hồ homage đều là sản phẩm tốt với mức giá hấp dẫn, vừa túi tiền, thiết kế đẹp, mang phong cách kinh điển ai cũng thích, hoài cổ hoặc độc lạ hiếm có. Tất nhiên, nhớ là lựa chọn một tên tuổi uy tín với mức giá hợp lý sẽ tốt hơn những sản phẩm giá quá rẻ hoặc từ các thương hiệu không rõ ràng nhé.

 

Đồng Hồ Tissot Chính Hãng Và Fake

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Sợ mua phải đồng hồ giả? Có thể bạn đang cần Bí Quyết “Soi”: Đồng Hồ Tissot Chính Hãng Và Fake ◄◄ CLICK ĐÂY!

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

 

 

LYHThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Sáu 25th, 2020

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/so-sanh-phan-biet-dong-ho-homage-voi-replica-va-fake.html