Theo Dòng Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Omega

Nhắc đến đồng hồ đeo tay, chắc chắn ai cũng biết đến đồng hồ Omega! Omega là một trong những thương hiệu đồng hồ hàng đầu tại Thụy Sỹ, với bề dày lịch sử hơn 150 năm. Đồng hồ Omega nổi tiếng chất lượng, sự sang trọng, vẻ đẹp đẳng cấp và thiết kế vô cùng tinh xảo.

 

YouTube video

 

Những Thương Hiệu Đồng Hồ Trong Cùng Tập Đoàn Swatch Với Omega

 

jQuery(document).ready(function(){
slider.data("owlCarousel").reinit();
});
</script>
</div></div></div></div>"}” data-sheets-userformat='{“2″:513,”3”:{“1″:0},”12”:0}’>

Rado R27100912 – Nam – Kính Sapphire – Automatic (Tự Động) – Dây Ceramic

Rating:

Mẫu Rado R27100912 thiết kế mặt số size 40mm kiểu dáng trong suốt lộ ra hoạt động của bộ máy cơ, tạo nên vẻ ngoài độc đáo đầy nam tính.

55.630.000 

Theo Dòng Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Omega

Omega-history

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Omega

 

Người sáng lập:

Nguồn gốc khai sinh thương hiệu Omega bắt đầu vào năm 1848 tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ bởi “chàng thanh niên 23 tuổi” Louis Brandt. Ông là một nhà chế tác đồng hồ bỏ túi nổi tiếng , những “tác phẩm đồng hồ” của ông được xem như là kiệt tác lúc bấy giờ.

omega three

Những người đã làm nên tên tuổi thương hiệu đồng hồ Omega

 

Những cột mốc đáng nhớ:

Sau khi Louis Brandt qua đời vào năm 1879, hai người con trai của ông là Louis Paul và César Brandt đã lập xưởng sản xuất linh kiện trực tiếp thay vì nhập lẻ từ các công ty khác. Vào năm 1882, công ty dời đến một nhà máy đến thành phố Bienne và hiện nay vẫn là trụ sở chính của Omega.

nha may dong ho omega

Nhà máy đồng hồ tại thành phố Bienne

 

Vào năm 1903, Louis Paul và César cùng mất, để lại công ty sản xuất đồng hồ lớn nhất của Thụy Sỹ cho 4 người trẻ tuổi, người lớn tuổi nhất trong số họ là Paul-Emile Brandt cũng chưa đầy 24 tuổi. Nhưng tất cả họ điều trở thành những kiến trúc sư vĩ đại và xây dựng thương hiệu Omega thành một “đế chế đồng hồ đeo” trên thế giới hiện nay.

Uy tín của Omega dần được lớn mạnh và khẳng định mình trên thương trường quốc tế. Vào năm 1917 Không quân Hoàng gia Anh và vào năm 1918 lực quân Mỹ chọn Omega làm đồng hồ cho binh sĩ dùng trong chiến trận. Cùng với đó là rất nhiều bộ sưu tập của hãng dành được các giải thưởng lớn ở đầu thế kỷ 20, đạt những kỷ lục về độ chính xác và chưa bao giờ bị phá vỡ bởi một thương hiệu nào khác.

omega watch

Đồng hồ Omega luôn được dùng trong quân đội

 

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ Thụy Sỹ <— Tại đây!

Vào năm 1950, một số dòng đồng hồ Omega tiêu biểu nhất được giới thiệu có thể kể đến như: Speedmaster Chronograph, Seamaster và Constellations. Những chiếc đồng hồ của các dòng này luôn chát hàng khi ra mắt thị trường .

Vào cuối thập niên 60, Omega đã khẳng định với toàn thế giới nói chung và ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ nói riêng, họ vẫn luôn là “Ông kẹ” khi cho ra đời chiếc đồng hồ đầu tiên đưa lên mặt trăng và đồng hồ cũng là chiếc đồng hồ chính thức đầu tiên sử dụng cho Thế vận hội.

Trong số những dòng đồng hồ kinh điển nhất của Omega, thì Speedmaster vẫn là một huyền thoại thực sự khi đóng vai trờ “phiêu lưu ký” tham gia chuyến phiêu lưu khoa học vĩ đại nhất của nhân loại vào ngày 20/07/1969. Đó là ngày Omega trở thành thương hiệu đồng hồ đầu tiên được lựa chọn để đi lên mặt trăng, với dây đeo bằng da trên cổ tay nhà du hành vũ trụ Buzz Aldrin.

omega Moon watch

Chiếc đồng hồ đầu tiên có mặt trên mặt trăng – Speedmaster

 

Vào năm 1995, siêu mẫu Crawford trở thành gương mặt đại diện mới của Omega, mở ra kỷ nguyên cho các thương hiệu lớn dùng người nổi tiếng làm đại sứ thương hiêu.

dai su thuong hieu omega

Đại sứ thương hiệu Omega – siêu mẫu Crawford

 

Năm 2007, những tín đồ của Omega trên toàn thế giới ngạc nhiên và thích thú khi Omega cho ra mắt lại mẫu Seamaster Ploprof 1200M, tái thiết kế lại dòng Seamaster Ploprof 1200M của năm 1970. Tuy vẫn giữ nét đặc trưng về trực quan của dòng sản phẩm thiết kế từ dòng đồng hồ “tiền bối” nhưng khả năng chịu áp lực nước đến độ sâu đáng kinh ngạc là 1200m.

Cho dù là công nghệ hay thiết kế kiểu cũ hay mới, Omega đã tồn tại qua nhiều năm bằng chính tên tuổi của mình. Cái tên được lấy từ ký tự cuối cùng của bảng chữ cái Hy Lạp – một ký tự nói lên sự hoàn hảo với ý nghĩa không một đối thủ nào so sánh và đánh bại được.

YouTube video

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/theo-dong-lich-su-thuong-hieu-dong-ho-omega.html