Top 5 chức năng trình bày trên đồng hồ đẹp nhất thế giới mọi thời đại

Đồng hồ có rất nhiều chức năng nhưng chắc chắn 1 trong TOP 5 chức năng hiển thị trên đồng hồ đẹp nhất thế giới và cũng nổi tiếng nhất đó là Moon Phase. Vậy 4 chức năng đồng hồ đẹp nhất thế giới còn lại là gì, vẻ đẹp của chúng đến từ đâu, như thế nào?

 

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại

YouTube video

 

    Chức năng là một phần hiển thị cực kỳ quan trọng cho vẻ “tao nhã” trên đồng hồ, chỉ cần thêm hoặc bớt một chức năng “tao nhã” duy nhất cũng có thể biến chiếc đồng hồ thanh lịch thành đồng hồ trông có vẻ “thể thao” hoặc “ngày thường” và ngược lại.

 

Đồng Hồ Đeo Tay Đẹp︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Thế Giới ►► Đồng Hồ Đeo Tay Đẹp

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

     Trong đó, TOP 5 những chức năng đồng hồ đẹp nhất thế giới và luôn có vẻ tao nhã chứ không phô trương sự phức tạp, đắt tiền, thể thao hay thể hiện bản sắc “cơ khí” quá mức gồm: Moon Phase, Sun And Moon, Big Date, Small Second và Lịch Ngày hiển thị gần như đầy đủ bằng Kim.

     Bởi vì vẻ ngoài của mình, những chức năng “tao nhã” rất dễ bắt gặp trên dress watch (đồng hồ thanh lịch, những chiếc đồng hồ không có nhiều chức năng, không quá dày) hoặc đồng hồ cổ điển. Để tìm hiểu cụ thể về 5 chức năng này cũng như vẻ ngoài của chúng, hãy cùng theo dõi tiếp các phần tương ứng bên dưới.

 

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Rolex
Cận cảnh chức năng Moon Phase vô cùng mỹ miều và tinh tế trên đồng hồ Rolex Cellini Moonphase

 

Tìm Hiểu 5 Chức Năng Đồng Hồ Đẹp Nhất Thế Giới Và Cũng Rất Tao Nhã

Lưu ý, bài viết hôm nay chỉ đề cập đến các chức năng có vẻ ngoài thanh lịch tao nhã đẹp nhất chứ không phải nói về chủ đề đồng hồ đẹp nhất thế giới hay chức năng đẹp nhất thế giới, phức tạp, đẳng cấp… Tất nhiên, có nhiều chức năng được kể đến trong bài cũng được liệt kê vào hàng ngũ những chức năng đồng hồ đẹp nhất thế giới.”

 

Moon Phase (Lịch Trăng/Pha Mặt Trăng/Trăng Sao): Tái Hiện Trời Đêm Với Trăng Và Sao

—–     Moon Phase là một chức năng cho biết hôm nay trăng tròn khuyết như thế nào (tương đương Âm Lịch), khá phổ biến trên các sản phẩm đồng hồ cao cấp, chúng cũng thường được gọi là Lịch Trăng hoặc Pha Mặt Trăng ở Việt Nam.

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Bvlgari Lvcea Moon Phases
Nàng Moon Phase xinh đẹp trên đồng hồ Bvlgari Lvcea Moon Phases dành cho phái nữ

 

—–     Trên đồng hồ, Moon Phase được trình bằng bằng hình ảnh mặt trăng, bầu trời, vì sao, đặt ở vị trí 6 giờ hoặc 12 giờ trên mặt đồng hồ. Trong đó, mặt trăng thường có màu trắng hoặc vàng nổi bật trên nền xanh dương hoặc đen, điểm xuyết thêm những ngôi sao lấp lánh.

—–     Khắc họa lại hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, bởi thế, cách trang trí cho Moon Phase cũng là nguồn cảm hứng vô tận từ chất liệu cho đến màu sắc của các hãng đồng hồ có tên tuổi. Bởi thế, không lấy gì làm ngạc nhiên khi Moon Phase luôn được xem là một trong những chức năng đồng hồ đẹp nhất thế giới.

—–     Moon Phase được trình bày bằng nhiều màu sắc nhưng phần lớn đều là những màu ấn tượng nhưng “thanh lịch”, không bị quá nam tính hay nữ tính, và đó cũng là lý do mà Moon Phase đồng thời là chức năng mang đến vẻ “tao nhã” cho đồng hồ đẹp nhất thế giới.

—–     Cứ đến mỗi chu kỳ tương ứng, hình ảnh mặt trăng trên đồng hồ sẽ tròn vằng vặc, bị khuyết hay lấp lánh giữa những vì sao trên bầu trời đêm huyền bí. Đó không chỉ là một chức năng rất hữu ích trong các sinh hoạt, giải trí, tôn giáo, mà còn là cảnh tượng thiên nhiên xen giữa thơ mộng và hùng vĩ.

Tham khảo thêm:  Top 5 Đồng Hồ Cơ Lộ Máy Fossil Dây Da Đẹp Mà Giá Cũng Rẻ Nhất

 


Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Giải Thích Và Cách Dùng︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾
Có thể bạn chưa biết:

Đồng Hồ Moon Phase Là Gì? Giải Thích Và Cách Dùng

 

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế GiớiSự xuất hiện của Moon Phase chợt làm tăng vẻ tao nhã và tuyệt sắc của dòng đồng hồ thiên về thể thao như Omega Speedmaster

 

Sun And Moon (Ngày Và Đêm): Là Ai Đã Chia Lìa Nhật Nguyệt 

—–     Sun And Moon là một chức năng có vẻ đẹp không kém gì Moon Phase nhưng ít phổ biến hơn. Thay vì hiển thị hình ảnh trăng sao, Sun And Moon lại mang đến hình ảnh của Mặt Trăng và Mặt Trời nhằm cho biết thời gian đang là Buổi Sáng hay Buổi Chiều, tương tự như (hình thức khác của) Đồng Hồ 24 Giờ.

—–     Phần lớn đồng hồ Sun And Moon đều sử dụng màu vàng cho hình ảnh mặt trời, mặt trăng và vì sao, màu xanh dương cho bầu trời, hoặc sử dụng cách trang trí khá giống Moon Phase nên không có gì lạ khi vẻ đẹp của chức năng Sun And Moon cũng được công nhận là một trong những chức năng đẹp có khí chất tao nhã nhất.

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Montblanc Bohème Day Night
Sun And Moon trên Montblanc Bohème Day Night

 

—–     Từ buổi sáng (6 giờ) đến buổi chiều (18 giờ) hình ảnh mặt trời sẽ bắt đầu mọc rồi lặn đi. Từ buổi tối (18 giờ) đến buổi sáng (6 giờ), hình ảnh mặt trăng sẽ dần lên cao cho đến khi mất hẳn. Bình Minh rồi lại đến Hoàng Hôn, cứ như vậy, đó là những hình ảnh rất là thú vị đúng không?

—–     Sun And Moon cũng là một chức năng rất được các nhà sản xuất đồng hồ sang trọng ưu ái bởi vẻ ngoài, màu sắc của chúng có thể dễ dàng chuyển thành những tác phẩm thủ công mỹ nghệ, giàu tính sáng tạo và đầy tràn cảm xúc.

—–     Cùng với Moon Phase và Big Date, sự xuất hiện của Sun And Moon dễ dàng khiến cho cả chiếc đồng hồ bao gồm tất cả các chức năng khác trở nên vô cùng ‘thanh tao cao quý”.

 

Cách Chỉnh Đồng Hồ Orient Automatic Sun And Moon Gen 1 Và Gen 2︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Tham khảo thêm ►► Cách Chỉnh Đồng Hồ Orient Automatic Sun And Moon Gen 1 Và Gen 2

 

 

Big Date (Lịch Ngày Lớn): Sự Thanh Nhã Của Những Chữ Số Sống Động

—–     Lịch Ngày trên đồng hồ đeo tay có rất nhiều kiểu hiển thị, qua chữ số ở cửa sổ, qua kim ở mặt phụ, qua các đĩa xoay… nhưng có lẽ chỉ có Big Date là cách trình bày không chỉ ấn tượng mà còn rất thanh lịch.

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Big Date A. Lange & Söhne Saxonia Moon PhaseBig Date, không chỉ là tao nhã mà còn là đẳng cấp (ảnh là A. Lange & Söhne Saxonia Moon Phase)

 

—–     Cũng cho biết ngày trong tháng qua cửa sổ và các con số như hầu hết lịch ngày bình thường khác nhưng cơ chế hoạt động lại tạo ra sự khác biệt cho Big Date. Lịch Ngày chỉ có một đĩa tròn trên đó có các con số còn Big Date sử dụng đến hai đĩa hoặc hai mảnh ghép có số rất lớn để hiển thị (hơn gấp 2 lần Lịch Ngày thường).

—–     Sử dụng 2 đĩa số nên Big Date luôn hiển thị 2 chữ số từ 00 đến 39 (phạm vi tùy thương hiệu), cứ mỗi khi Lịch nhảy sang ngày mới thì 1 chữ số sẽ thay đổi hoặc 2 chữ số chuyển động theo chiều ngược nhau.

Ví dụ: ngày 08 đến ngày 09 thì chỉ có “số 8” đổi sang “số 9” còn “số 0” đứng yên; hoặc ngày 29 đến ngày 30 thì “số 2” chuyển sang “số 3” theo chiều ngược với “số 9” chuyển sang “số 0””

—–     Có thể nói, Big Date là một trong những chức năng “trình diễn” chuyển động phức tạp ấn tượng hàng đầu trong thế giới đồng hồ mà không trở nên quá cơ khí như Open Heart, Skeleton, Tourbillon. Là chuẩn mực của vẻ đẹp kín đáo, nhã nhặn và trầm lắng.

Tham khảo thêm:  Điểm Danh 7 Loại Dây Đeo Đồng Hồ Đặc Biệt Nhất Của Hirsch

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới L082.1Cơ chế phức tạp bên dưới mặt số của chức năng Big Date (đĩa màu xanh là chức năng Moon Phase, toàn bộ cơ chế là một phần của calibre L082.1 từ A. Lange & Söhne)

 

—–     Và điều đặc biệt là trong tất cả các chức năng hoặc thiết kế có trên đồng hồ, có lẽ chỉ có mỗi Big Date là có kích thước lớn mà vẫn được xem là “thanh nhã”, “cổ điển”. Trong đó, những chức năng khác, chi tiết khác nếu quá to lớn, nó thường bị xem là quá khổ hoặc quá thể thao.

 

Doxa Grande Calendar D187, Dòng Đồng Hồ Big Date Đẹp Rất Tao Nhã︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Có thể bạn sẽ thích:

Doxa Grande Calendar D187, Dòng Đồng Hồ Big Date Đẹp Rất Tao Nhã

 

 

Small Second (Giây Nhỏ): Vẻ Đẹp Chưa Bao Giờ Già Cỗi

—–     Small Second hay còn lại là Giây Nhỏ chính là chức năng giây trên đồng hồ nhưng khác biệt ở chỗ nó được đặt ở mặt phụ. Đây chính là cách trình bày chức năng giây kiểu cổ điển trên đồng hồ (kim đặt ở trung tâm là cơ chế hiện đại hơn).

—–     Ra đời vào thời đại những chiếc đồng hồ để bàn, treo tường, đồng hồ tủ… to lớn kể từ cuối thế kỷ 17 và cũng là tổ tiên của các hình thức cho biết giây trên đồng hồ theo chuẩn hiện đại, đến nay, Small Second đã trải qua rất nhiều loại đồng hồ, đi từ thời đại đồng hồ đến đồng hồ bỏ túi rồi đến đồng hồ đeo tay, đó là một khoảng thời gian rất dài, nhưng nó vẫn luôn tồn tại.

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Nomos Với Giây NhỏGiây Nhỏ trên các mẫu sản phẩm phong cách hiện đại của Nomos, cái đẹp vượt thời gian trong thế giới đồng hồ

 

—–     Mặc dù trong thời đại ngày nay, kim giây trung tâm đã chiếm vị trí phổ biến nhất trên đồng hồ nhưng Giây Nhỏ vẫn luôn là lựa chọn tôn vinh vẻ đẹp thật sự cổ điển, đơn giản, thường hay bắt gặp ở những chiếc dress watch, đồng hồ cao cấp, sang trọng của phương Tây.

—–     Về vẻ đẹp bề ngoài, Giây Nhỏ cũng xứng đáng là một trong những chức năng đồng hồ đẹp thanh nhã nhất thế giới bởi việc tách rời khỏi nơi “chật hẹp” ở trung tâm, kích thước gọn gàng, sự chuyển động mượt mà của kim (do kim nhỏ và ngắn hơn nên di chuyển có độ rung lắc thấp hơn).

—–     Mặc dù vẻ ngoài của Giây Nhỏ không kém cạnh bất cứ chức năng nào nhưng nó thường được xem là một chức năng cơ bản của đồng hồ cơ thanh lịch (hầu như mẫu nào cũng có) hơn là chức năng chủ đạo vì chúng có cấu tạo rất đơn giản.

“Đồng hồ có Giây Nhỏ cũng thường được giới thợ đồng hồ gọi là “đồng hồ 2.5 kim” – “hai kim rưỡi” (nếu nó không có hơn 3 kim) hoặc “đồng hồ kim giây không đồng trục” để phân biệt với đồng hồ có kim giây ở trung tâm (kim giây đồng trục) hoặc các loại đồng hồ đặt 3 kim giờ phút giây trên cùng một trục. Riêng cái kim giây nhỏ này còn có thêm biệt danh là “kim rốn” do chúng thường được đặt ở vị trí 6 giờ vùng bụng).”

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Big Date Giây Nhỏ Moon PhaseSự kết hợp của Big Date, Small Second và Moon Phase đã khiến A. Lange & Söhne Saxonia Moon Phase trở thành một trong những tuyệt tác đẹp “tao nhã” nhất thế giới

 

Tham khảo thêm:  5 điều cấm kỵ khi mua đồng hồ Movado xách tay Thụy Sỹ

Date “display by Hand” (Lịch Ngày Hiển Thị Bằng Kim): Ngày Ngày Đẹp Đẽ Trôi Qua

—–     Tương lai hiện tại và quá khứ, tất cả đều có thể được biểu thị bởi Lịch Ngày hiển thị bằng kim, đặc biệt là những khung lịch có rất đầy đủ các con số (từ 1-31 hoặc 1∙3∙5∙7…∙29∙31).

—–     Khác với kiểu hiển thị cửa sổ, Date “display by Hand” xuất hiện với tư cách là một mặt số phụ hẳn hoi với đầy đủ kim và khung ngày, thậm chí là trên nhiều mẫu đồng hồ thì Date “display by Hand” còn được hiển thị bởi một kim ở trung tâm mặt số.

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Blancpain Villeret Moon Phase Ladies Date by HandLịch Ngày được hiển thị bằng kim trung tâm (mũi kim hình mặt trăng màu đỏ) trên mẫu đồng hồ Blancpain Villeret Moon Phase Ladies

 

—–     Nhờ có không gian lớn hơn là chỉ mỗi một cái khung “cửa sổ”, vẻ đẹp thanh thoát của Date “display by Hand” dễ dàng được thể hiện rõ nét bởi cách trình bày mặt số phụ, kim cũng như kiểu font được sử dụng cho khung ngày.

—–     Về cách trình bày trên mặt số đồng hồ, nhìn chung thì Date “display by Hand” cũng là chức năng có nhiều kiểu khác biệt nhất trong cả 5 loại chức năng đồng hồ đẹp nhất thể giới cho phong cách tao nhã hôm nay.

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Bài viết hay nên đọc:

Giải Thích Các Chức Năng Đồng Hồ Cơ Bản Đến Nâng Cao Giải Thích Các Chức Năng Đồng Hồ Cơ Bản Đến Nâng Cao

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

3 Kiểu Date “display by Hand” đẹp nhất đó là:

– – –      Kiểu 1: Khung Ngày đặt ở vị trí tương ứng với khung thời gian chính, kim lịch ngày được đặt ở trung tâm. Cách trình bày như vậy đảm bảo cho tất cả các ngày đều có thể được xuất hiện.

– – –      Kiểu 2: Khung Ngày với các số lẻ (1∙3∙5∙7…∙29∙31), lược bỏ đi các số chẵn để cho phép chúng có thể xuất hiện gọn gàng, rõ ràng trên mặt phụ. Đây cũng là kiểu Date “display by Hand” phổ biến nhất, rất trang nhã và cổ điển.

– – –      Kiểu 3: Cuối cùng đó là Date “display by Hand” với khung thời gian 3∙7∙11∙15…∙27∙31, bởi vì lược bớt nhiều con số ngày cho nên loại này có khả năng đọc không nhanh nếu chưa quen, bù lại, khi nhìn quen, font chữ khá lớn sẽ là điểm cộng so với Kiểu 2.

Top 5 Chức Năng Trên Đồng Hồ Đẹp “Tao Nhã” Nhất Thế Giới Frederique Constant Manufacture Slimline Moonphase FC-705S4S6Sự kết hợp giữa Moon Phase và Date “display by Hand” trên cùng một mặt phụ không chỉ mang đến vẻ thanh lịch mà còn cho bạn biết được Âm Lịch song song với Dương Lịch (ảnh là Frederique Constant Manufacture Slimline Moonphase FC-705S4S6)

 

Lời Kết

☑     Trên đây chính là 5 chức năng đồng hồ đẹp nhất với khí chất vô cùng tao nhã được tổng hợp bởi Watches, tất cả chúng đều có trên đồng hồ cho nam lẫn cho nữ, có thể đi riêng lẻ hoặc đi chung với nhau. Để có được phong cách thật “thanh nhã” bạn có thể tham khảo những chiếc đồng hồ có nhóm chức năng này nhé.

 

Từ Điển Kiến Thức Đồng Hồ, Tra Cứu Ý Nghĩa, Giải Thích Thuật Ngữ Anh-Việt

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Bạn muốn khám phá thế giới đồng hồ? Xem ngay:

Từ Điển Kiến Thức Đồng Hồ, Tra Cứu Ý Nghĩa, Giải Thích Thuật Ngữ Anh-Việt

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

Còn bây giờ, nếu bạn cảm thấy có chức năng đồng hồ nào không chỉ đẹp mà còn rất thanh lịch, xin hãy chia sẻ bằng cách để lại lời nhắn ngay bên dưới bài viết nhé.

 

TGQThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Bảy 22nd, 2022

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/top-5-chuc-nang-tren-dong-ho-dep-tao-nha-nhat-the-gioi.html