Tranh cãi về Swiss Made, liệu có còn là tiêu chuẩn Thụy Sỹ thực sự?

Swiss Made là cụm từ rất quen thuộc gắn liền với ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Đây được xem là tiêu chuẩn cho chất lượng mà bất cứ thương hiệu nào cũng hướng tới. Thế nhưng Swiss Made có còn là tiêu chuẩn vàng nữa hay không khi hiện tại không ít nhà sản xuất đã bắt đầu đưa quy trình chế tác ra các nước thứ 3 song vẫn lách luật để đạt được chứng nhận Swiss Made? Chúng ta sẽ đi tìm lời giải đáp trong bài viết lần này nhé!


Như thế nào thì được gọi là Swiss Made?

Swiss Made là một ký hiệu, một cách gọi để chỉ sản phẩm được sản xuất tại Thụy Sỹ hoặc theo tiêu chuẩn của Thụy Sỹ, hoàn thiện và chứng nhận tại Thuỵ Sĩ. Hiện nay, một chiếc đồng hồ chỉ được xác định là Swiss Made nếu nó đáp ứng một số điều kiện cụ thể. 

  • Bộ máy do Thụy Sỹ sản xuất (trên bộ máy phải có nhãn mác và thương hiệu của Thụy Sĩ là Swiss Movement)
  • Bộ máy phải được lắp ráp và được Thụy Sỹ kiểm định chất lượng (Nếu không được lắp ráp tại Thụy Sỹ thì bộ máy sau khi đã lắp ráp phải được các chuyên gia đồng hồ Thụy Sỹ kiểm chứng và kiểm định chất lượng).
  • Sản phẩm đồng hồ phải được kiểm định chất lượng khâu cuối cùng tại Thụy Sỹ. 

Tuy nhiên, có một vấn đề gây tranh cãi là là tiêu chuẩn này không cố định và nó liên tục được thay đổi sau vài năm. Chính nguyên nhân này đã tạo ra một cuộc tranh cãi gay gắt về Swiss Made. 

Tham khảo thêm:  Sự thật về đồng hồ nam giá rẻ dưới 200k có thể bạn chưa biết

Swiss Made có còn là tiêu chuẩn Thụy Sỹ thực thụ?

Nếu như đối chiếu theo tiêu chuẩn ở trên, chúng ta thấy trong số những chiếc đồng hồ có dòng chữ Swiss Made không phải tất cả đều được sản xuất và xuất xứ tại Thụy Sĩ 100%. Đồng hồ Swiss Made sử dụng bộ máy Swiss Movement và lắp ráp tại Thụy Sỹ 70%, còn 30% còn lại để nhập linh kiện từ đơn vị thứ 3 vì không phải hãng nào cũng có khả năng tự sản xuất 100%.

Bên cạnh đó, hiện nay một số thương hiệu đã bắt đầu chuyển giao công nghệ sản xuất cho các nước thứ 3 nhằm tối ưu chi phí, tăng lợi nhuận. Điều này tạo ra cơ hội cho các đơn vị lách luật khi xin chứng nhận tiêu chuẩn Swiss Made cho đồng hồ. Nếu như trước đây chỉ có những cỗ máy cực kỳ sang trọng và đắt tiền mới được dán nhãn chất lượng Thụy Sỹ thì bây giờ một chiếc đồng hồ giá vài triệu cũng có chứng nhận Swiss Made. Dù tiêu chuẩn đã được thay đổi và cập nhật liên tục trong những năm vừa qua nhưng liệu đây có còn là đích đến mà tay chơi nào cũng mơ ước hay chỉ là chiêu trò để nâng giá trị của sản phẩm?

Sẽ không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này mà bạn phải tự mình kiểm nghiệm, trải nghiệm sản phẩm để có thể đi đến kết luận cuối cùng. Watches hy vọng rằng trong thời gian tới bạn sẽ tìm ra được cỗ máy chất lượng Thụy Sỹ yêu thích cho riêng mình. 

Tham khảo thêm:  [Ngày đoàn tụ] Ưu đãi tới 30%, chọn quà biếu Tết ý nghĩa với Watches

Hãy để lại đánh giá, ý kiến của bạn về chủ đề này phía dưới bài viết nhé! Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận cùng bạn. 

———————————————————–

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Watches qua:
Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/WatchesWatch/
Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Nguồn bài viết: https://galle.vn/tin-tuc/tranh-cai-ve-swiss-made.html