Watch Master 8: Các tiêu chí phải có khi lựa chọn đồng hồ thể thao?

Khác với dress watch, những mẫu đồng hồ thể thao luôn nhận được sự yêu mến đặc biệt của các khách hàng là nam giới nhờ thiết kế mạnh mẽ cùng với các tính năng đi kèm vô cùng tiện ích. Trong bài viết lần này, Watches sẽ gửi tới các bạn những tư vấn để lựa chọn được một mẫu đồng hồ thể thao ưng ý nhất. 

Hỏi: Giữa đồng hồ có kiểu dáng thanh lịch và đồng hồ thể thao, với ý kiến cá nhân của anh, đâu là loại đồng hồ có sức hút hơn với phái mạnh ạ?

Đáp: Mỗi người đều có một trường phái chọn đồng hồ riêng, bên cạnh những mẫu thanh lịch thì những mẫu đồng hồ thể thao cũng rất có sức hút trong những năm gần đây. Có thể kể đến một vài thương hiệu nổi tiếng như: Hublot hay Piaget,…Tùy vào từng thời điểm sử dụng đồng hồ khi đi chơi, đi thể thao hay đi làm mình sẽ chọn sản phẩm phù hợp với chức năng và công việc.

Hỏi: Vậy theo anh, tiêu chí khi lựa chọn một chiếc đồng hồ thể thao là gì?

Đáp: Có các tiêu chí chọn đồng hồ thể thao như sau:

– Kiểu dáng và size đồng hồ phù hợp với cổ tay người dùng

– Độ chịu nước rất quan trọng bởi khi chơi thể thao cần sử dụng chiếc đồng hồ có độ chịu nước cao và chịu được những tác động từ bên ngoài.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ chronometer: Tiêu chuẩn và cách nhận biết đơn giản nhất

– Chất liệu về kính và vỏ

– Dòng thể thao thường rất hầm hố và dày nên bạn hãy chọn các thiết kế phù hợp với tay.

Certina là thương hiệu chuyên về đồng hồ thể thao với công nghệ bảo vệ kép DS, đây sẽ là một gợi ý tốt cho bạn tham khảo thêm.

Hỏi: Nhiều người dùng thường lo ngại đồng hồ có thể bị hư hại nếu đeo khi chơi thể thao. Là chuyên gia kỹ thuật, anh có thể làm rõ hơn về ý kiến này không ạ? 

Đáp: Các mẫu đồng hồ thanh lịch thường có thiết kế khá mỏng manh, trong khi đó việc chơi thể thao lại dễ gặp phải va đập mạnh, gây ảnh hưởng đến bộ máy. Nếu bạn xác định đeo đồng hồ để chơi thể thao thì nên chọn các mẫu đồng hồ thể thao bền bỉ và chắc chắn hơn.

Hỏi: Người dùng thường lo ngại về các va đập với đồng hồ khi chơi thể thao, đặc biệt là những tác động có thể xảy ra với mặt kính. Vậy theo anh, đồng hồ thể thao nên chọn loại kính gì và ưu/nhược điểm của các loại kính này như thế nào ạ?

Đáp: Nếu dùng chơi thể thao thì bạn nên chọn đồng hồ có kính chịu lực vì thiết kế dày hơn, có khả năng chịu tác động từ bên ngoài tốt hơn. Kính sapphire thường mỏng và dễ vỡ nếu bị lực mạnh tác động vào.

Tham khảo thêm:  Top 6 đồng hồ lộ cơ kiểu dáng Skeleton ấn tượng nhất 2022 (Phần 1)

Hỏi: Nói về mức chịu nước, theo anh, đồng hồ có mức chịu nước cao là đủ để chơi thể thao, đặc biệt là các môn dưới nước, hay cần phải có thêm những gia cố như núm ren hay đáy được gia cố nữa mới đủ yên tâm ạ?

Đáp: Những bạn hay chơi thể thao dưới nước nên chọn đồng hồ có núm ren vặn thì sẽ chịu nước tốt hơn. Bạn cũng không cần gia cố thêm cho đồng hồ vì thường những mẫu thể thao đã có sẵn rồi.

Hỏi: Dù đã được gia cố, tăng cường khả năng chống chịu nhưng những mẫu đồng hồ thể thao vẫn là những cỗ máy cơ khí và không phải là bất khả xâm phạm. Vậy theo anh, người dùng nên làm gì để kéo dài tuổi thọ của đồng hồ ạ?

Đáp: Đối với những bạn sử dụng đồng hồ thể thao thường xuyên, nhất là các bộ môn dưới nước thì nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành để kiểm tra định kỳ.

Watches vừa điểm qua những câu hỏi liên quan tới việc lựa chọn đồng hồ thể thao. Hy vọng rằng với các câu trả lời này, các bạn đã có được những thông tin hữu ích để lựa chọn và sử dụng đồng hồ một cách hợp lý. Các  bạn có câu hỏi, thắc mắc về kỹ thuật, hãy để lại ở phần comment bên dưới.

———————————————————–

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Watches qua:
Hotline: 1800 6785
Facebook: https://www.facebook.com/WatchesWatch/
Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Tham khảo thêm:  Người mệnh Hỏa hợp màu gì? Đeo đồng hồ màu nào cho may mắn, hợp phong thủy?

Nguồn bài viết: https://galle.vn/tin-tuc/watch-master-cac-tieu-chi-khi-lua-chon-dong-ho-the-thao.html