Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement?

Workhorse Movement là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng người chơi đồng hồ dành cho bộ máy (thường là máy cơ). Vậy chính xác thì bộ máy như thế nào thì mới được gọi là Workhorse Movement? Đâu là những workhorse movement phổ biến nhất hiện nay?

 

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement?

Workhorse Movement là gì? Cụ thể thì Workhorse Movement đề cập đến những bộ máy đồng hồ cơ có thiết kế tối giản nhất có thể với các tính năng cơ bản (như giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ, …) để làm việc hiệu quả cao mà vẫn đạt được: độ bền dài lâu, độ chính xác, đáng tin cậy, dễ bảo dưỡng sửa chữa, chi phí các dịch vụ dành cho nó thấp.

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement SinnWorkhorse Movement ETA 2824-2, huyền thoại máy ngựa thồ từ Thụy Sĩ (phiên bản tùy chỉnh lại bởi Sinn)

 

Những Mẫu Đồng Hồ Sử Dụng Những Bộ Máy Workhorse Phổ Biến Hiện Nay

 

Citizen NJ0113-10A – Nam – Automatic (Tự Động) – Dây Da

Mẫu Citizen NJ0113-10A phiên bản kim chỉ xanh tone màu thời trang nổi bật trên nền mặt trắng size 40mm, trẻ trung lịch lãm với mẫu dây da nâu thiết kế viền chỉ trắng dọc thân dây.

was last modified: Tháng Bảy 26th, 2022

6.785.000 

    Về cơ bản, Workhorse Movement có thể dịch với nghĩa đơn giản là “Máy Ngựa Thồ” hoặc “Máy Bền Tốt”. Hầu như chúng đều là những bộ máy đồng hồ có giá thành rẻ, phổ biến trên thị trường và có trên nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau với chất lượng đã được phản hồi tốt bởi người dùng.

“Thuật ngữ Workhorse Movement được áp dụng cho một số bộ máy đồng hồ (thường là cơ) bởi những người đam mê và chơi đồng hồ. Workhorse Movement không đươc sử dụng chính thức bởi các nhà sản xuất nhưng thường xuất hiện trong các bài viết, đánh giá bởi người dùng hoặc các trang tin tức, nhà bán hàng.”

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement 4R35BWorkhorse Movement Seiko 4R35B, một cỗ máy bền tốt thế hệ mới thuộc gia đình 4R từ nhà sản xuất Seiko

 

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Hublot giá 2 triệu có thật không hay là hàng giả?

    Không có giới hạn nào cho xuất xứ của Workhorse Movement mặc dù ban đầu thì thuật ngữ này bắt nguồn từ những cỗ máy ngựa thồ bền tốt của ETA, Sellita của Thụy Sĩ; Seiko, Miyota của Nhật Bản. Tất nhiên, hầu hết Workhorse Movement hiện nay đều đến từ bốn nhà sản xuất này.

    Sự phổ biến của Workhorse Movement có một phần đáng kể đến từ việc chúng vừa có thể trang bị cho đồng hồ của chính nhà sản xuất vừa dễ dàng cung cấp cho các bên thứ ba – tức các thương hiệu đồng hồ không tự sản xuất máy do tính đơn giản và giá thành rẻ.

 

Máy Đồng Hồ ETA 2824-2︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Khám phá Máy Đồng Hồ ETA 2824-2 ◄◄ Con Ngựa Thồ Thụy Sĩ Và Các Sản Phẩm “Copy”

 

 

Workhorse Movement – Cam Kết Thực Tế Đảm Bảo Cho Chất Lượng Lâu Bền

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Miyota 9015

Workhorse Movement cũng thường được xem như tiêu chí của chất lượng đảm bảo, tiêu chuẩn cần thiết đối với một chiếc đồng hồ cơ có giá rẻ và không thể thấp hơn được nữa.

Do đó, nếu phải chọn lựa, những người mua đồng hồ có kinh nghiệm thường sẽ “chấp nhận” chọn đồng hồ thạch anh cao cấp, vẫn hơn là một chiếc đồng hồ cơ không được vận hành bằng một Workhorse Movement được công nhận, ví dụ như máy Trung Quốc ít danh tiếng. 

Những chiếc đồng hồ vận hành bằng Workhorse Movement có thể không có những chức năng phức tạp, cao cấp hay những biểu diễn hoạt động nghệ thuật vốn là sở trường của cơ khí nhưng bù lại chúng mang đến cảm giác an tâm thật sự cho người dùng trong cuộc sống thực tế: RẺ – BỀN – ĐẸP. (Ảnh trên là Workhorse Movement Miyota 9015 trong đồng hồ TECHNE HARRIER)

 

Những Workhorse Movement – Máy Ngựa Thồ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

◇  Phần lớn Workhorse Movement phổ biến đều có tuổi tác vài chục năm (hoặc được xây dựng trên các nền tảng đáng tin cậy hàng chục năm). Nhìn chung, những cỗ máy ngựa thồ chạy tốt bền sức “Workhorse Movement” được nhiều người biết đến nhất hiện nay bao gồm những cái tên sau:

Tham khảo thêm:  3 cách phân biệt đồng hồ Orient SK 2019 thật giả nhanh và đơn giản

Máy ETA 2824-2: máy của hãng máy đồng hồ ETA Thụy Sĩ đưa vào sử dụng từ năm 1982, chạy ở tần số dao động 28800 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, trữ cót khoảng 38 giờ.

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement ETA 2824-2 Sellita SW 200ETA 2824-2 và Sellita SW200-1

Máy Sellita SW 200: một clone của ETA 2824-2 với các thông số gần như tương đồng do hãng máy đồng hồ Sellita sản xuất. Sellita SW 200 và phiên bản sửa lỗi SW200-1 của nó dần trở nên phổ biến kể từ năm 2005, tuy nhiên chất lượng vẫn được xem là kém hơn bản gốc ETA 2824-2.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Valjoux 7750

Máy ETA/Valjoux 7750: máy của hãng máy đồng hồ Valjoux Thụy Sĩ (nay đã sáp nhập vào ETA) đưa vào sử dụng từ năm 1973.

Máy chạy ở tần số dao động 28800 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây nhỏ, chronograph (trung tâm), lịch ngày, lịch thứ, tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, trữ cót khoảng 44 giờ.

Có Thật Là Máy Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Tốt Như Máy Đồng Hồ Cơ Thụy Sĩ?︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Thông tin hay nên đọc:

HỎI KHÓ ►► Có Thật Là Máy Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Tốt Như Máy Đồng Hồ Cơ Thụy Sĩ?

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

Máy Seiko 7S26: máy của hãng đồng hồ Seiko Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 1996.

Máy chạy ở tần số dao động 21600 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ, tự động lên dây, trữ cót khoảng hơn 41 giờ. Đây là một trong những máy có độ bền rất cao bất chấp giá rẻ.

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Seiko 4R35A NH35A

Máy Seiko 4R35A (NH35A): máy của hãng đồng hồ Seiko Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 2010, chạy ở tần số dao động 21600 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, lịch thứ, tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, trữ cót khoảng hơn 41 giờ.

Seiko 4R35A  là một phiên bản nâng cấp dựa trên kiến trúc của máy Seiko 7S26 và chỉ dùng trong nội bộ seiko. Phiên bản 4R35A cung cấp cho bên thứ ba sẽ có tên là Seiko NH35A. Phiên bản nội bộ và phiên bản cung cấp cho bên thứ ba hầu như không có khác biệt với nhau.

Tham khảo thêm:  Sang trọng với chiếc đồng hồ nam dây da đẹp mặt tròn cao cấp

Máy Miyota 8215: máy của hãng máy đồng hồ Miyota Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 1977, chạy ở tần số dao động 21600 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, tự động lên dây, lên dây thủ công, trữ cót khoảng hơn 40 giờ.

Workhorse Movement Là Gì? Máy Đồng Hồ Cơ Nào Được Gọi Là Workhorse Movement Miyota 9015

Máy Miyota 9015: máy của hãng máy đồng hồ Miyota Nhật Bản đưa vào sử dụng từ năm 2009, chạy ở tần số dao động 28800 vph, các tính năng chính gồm: giờ, phút, giây, lịch ngày, tự động lên dây, lên dây thủ công, hacking second, trữ cót khoảng hơn 42 giờ. Miyota 9015 là phiên bản nâng cấp dựa trên nền tảng của Miyota 8215.

 

Lời Kết

☑    Ngoài ra, có thể nói rằng các biến thể cùng gia đình của những Workhorse Movement đã kể trên cũng đều là Workhorse Movement (ví dụ như gia đình Seiko 4R, gia đình ETA 28xx, gia đình Miyota 82xx, …), hoàn toàn không tồi và Ngon Bổ Rẻ cho tất cả chúng ta.

☑    Cuối cùng vẫn còn khá nhiều Workhorse Movement khác cũng rất tuyệt vời mà bài viết xin được phép tạm gác lại. Nếu được xin bạn hãy đóng góp cho tất cả mọi người đang theo dõi chủ đề này bằng cách để lại lời nhắn ngay bên dưới nhé.

Còn bây giờ thì chắc bạn đã biết được Workhorse Movement là gì rồi phải không. Hy vọng những thông tin về Workhorse Movement đã giúp bạn chọn được mẫu đồng hồ siêu bền đáng tin cậy với giá rẻ thật hài lòng.

 

Gia Đình Dòng Máy Đồng Hồ Cơ Seiko 4R, Những Điều Cần Biết

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Muốn khám phá gia đình Workhorse Movement Seiko 4R?

Nhớ đón đọc ●●Gia Đình Dòng Máy Đồng Hồ Cơ Seiko 4R, Những Điều Cần Biết

 

 

HEIThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Bảy 16th, 2022

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/workhorse-movement-la-gi-bo-may-dong-ho-co-nao-duoc-goi-la-workhorse-movement.html