Xếp Hạng Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất Thế Giới

Việt Nam có phải nước mua đồng hồ Thụy Sĩ nhiều nhất thế giới hiện nay? Bản thân Thụy Sĩ có dùng đồng hồ của mình nhiều nhất thế giới? Hãy cùng điểm danh các nước mua đồng hồ Thụy Sĩ nhiều nhất thế giới trong những năm gần đây để biết được nơi đâu đang tập trung các tín đồ đồng hồ Thụy Sĩ nhé!

 

Xếp Hạng Các Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất Thế Giới

Sự quyến rũ đến từ Nhật Bản: đồng hồ Citizen 100% chính hãng!

Hiển nhiên, Việt Nam lẫn Thụy Sĩ đều không phải nước mua đồng hồ Thụy Sĩ nhiều nhất thế giới. Cả hai nước đều không lọt vào top 30 nước tiêu thụ sản phẩm xa xỉ này nhiều nhất thế giới, nơi có nhiều tín đồ đồng hồ Thụy Sĩ nhất hiện nay chính là Đặc Khu Hành Chánh Hương Cảng tức Hongkong.

Xếp Hạng Các Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất Thế Giới 2Châu Á chiếm phần lớn các nước mua đồng hồ Thụy Sĩ nhiều nhất thế giới

 

Năm 2016, tầng lớp giàu có của xứ cảng thơm vẫn đang đứng vững ngôi đầu bất chấp sự tăng trưởng tiêu thụ đã giảm khá nhiều so với nhiều năm trước trước sự áp sát của Mỹ. Cùng với Hongkong, Mỹ, Nhật đang là ba nước mua đồng hồ Thụy Sĩ nhiều nhất thế giới.

 

Bảng Xếp Hạng 30 Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất

Xếp Hạng Các Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất Thế Giới Bảng Xếp HạngBảng xếp hạng 30 nước mua đồng hồ Thụy Sĩ nhiều nhất từ năm 2014 đến tháng 1 năm 2016

 

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Fendi của nước nào? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Tuy Hongkong đứng đầu thế giới về tiêu thụ đồng hồ Thụy Sĩ nhưng lượng tiêu thụ đồng hồ của Hongkong giảm rất mạnh trong vòng 2 năm trong khi phần lớn các nước khác đều giảm vừa hoặc tăng nhẹ.

 

 

Nhìn Lại Thị Trường Đồng Hồ Thụy Sĩ 2014 Đến Tháng 1 Năm 2016

Tin tức về ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ đối mặt với suy thoái trong xuất khẩu mạnh nhất giảm mạnh nhất kể từ năm 2009 không còn xa lạ với các tín đồ đam mê các sản phẩm xa xỉ đắt tiền này cũng như người yêu đồng hồ trên thế giới.

Đây có thể nói là đợt suy thoái tồi tệ nhất trong bảy năm qua của đồng hồ Thụy Sĩ và có liên quan rất lớn với sự suy giảm sức mua của cộng đồng các nước nói tiếng Hoa trên thế giới. Giá trị xuất khẩu ngành công nghiệp đồng hồ năm 2015 thấp hơn 3,3% so với năm 2014 và năm 2016 là một trong những năm tồi tệ nhất trong bảy năm qua.

Tìm hiểu thêm về suy thoái của đồng hồ Thụy Sĩ:

flat-icon40 “Cú Ngã” Bất Ngờ Của Ngành Đồng Hồ Thụy Sỹ Trị Giá 20 Tỷ USD Ở Năm 2016

 

Thị Phần Xuất Khẩu Đồng Hồ Đến Các Nước Tháng 6 Năm 2016

Theo Fédération de L’Industrie Horlogère Suisse FH, các thị trường xuất khẩu chủ yếu của đồng hồ Thụy Sĩ trong tháng 6 năm 2016 đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái: Hồng Kông -32.7%, Pháp -27.8%, Mỹ -14.7%, Trung Quốc 6.5% và Nhật Bản -4%.

Xếp Hạng Các Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất Thế Giới Thị PhầnThị phần nhập khẩu của các nước mua đồng hồ Thụy sĩ nhiều nhất thế giới

 

Tham khảo thêm:  Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz

Tiêu Thụ Đồng Hồ Thụy Sĩ Trên Toàn Thế Giới Tính Đến Tháng 6 Năm 2016

Châu Á chiếm một nửa tổng sản lượng xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ vào năm 2015 và đến năm 2016 các nước châu Á nhất loạt giảm tiêu thụ. Thực tế là Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan và Nhật Bản đang suy giảm.

Ảnh hưởng càng nghiêm trọng hơn khi việc xuất khẩu sang châu Á mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các châu lục khác vì đây là thị trường tiêu thụ chính của đồng hồ xa xỉ bằng kim loại quý, bộ máy cơ vô cùng phức tạp.

Xếp Hạng Các Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất Thế Giới Vàng KhốiĐồng hồ vàng khối đắt tiền được ưa chuộng nhất tại châu Á

 

Đồng hồ xa xỉ thường có số lượng sản xuất rất ít nhưng giá đắt, lợi nhuận cao. Theo một báo cáo:

     Đồng hồ bằng kim loại quý đại diện 39% giá trị xuất khẩu của đồng hồ Thụy Sĩ nhưng chỉ chiếm 2% trong tổng sản lượng.
     Đồng hồ bằng thép không gỉ chỉ đại diện cho 37% giá trị lại chiếm đến 54% tổng sản lượng.
     Ngoài ra, đồng hồ đờ mi thép không gỉ và đồng hồ mạ vàng đại diện cho 14% giá trị chiếm 5% tổng sản lượng.

 

Tổng Kết

Các nước nói tiếng Hoa khác ngoài Hongkong như Đài Loan, Trung Quốc cũng giảm mạnh tiêu thụ như Hongkong. 30 nước trong bảng xếp hạng trên chiếm tổng cộng 92.3% tổng giá trị tương đương với 9478.1 triệu CHF (9.478 Franc Thụy Sĩ). Các nước còn lại có số lượng tiêu thụ nhỏ lẻ.

Tham khảo thêm:  Citychamp (China Haidian), Tập Đoàn Đồng Hồ Trung Quốc Đang Bành Trướng Khắp Thế Giới

Vui một chút: không biết có phải là trùng hợp hay không nhưng 9478.1 tương đương với các ý nghĩa đỉnh+tử+thất+bát (+sinh) theo tiếng Trung Quốc hàm ý cho thị trường các nước nói tiếng Hoa đã đạt đến đỉnh điểm sẽ mất mát suy kiệt.

Tuy vậy, chữ sinh tức số 1 có thể sẽ tiếp theo đó đại diện cho hy vọng hồi sinh của thị trường này trong tương lai chăng. Dù thế nào đi nữa, suy thoái không có nghĩa là chết, đồng hồ Thụy Sĩ vẫn là mơ ước của tất cả mọi người. Bất kể thị trường ra sao, nước nào có nhiều người giàu, chúng ta vẫn cứ đam mê theo khả năng là đủ.

Thụy Sĩ đang đổi mình để cải thiện doanh thu:

flat-icon41 2017: Địa Chấn Swissness Của Đồng Hồ Thụy Sĩ Swiss Made

 

BLSThao

 

 

?

Hữu íchKhông Hữu ích

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/xep-hang-nuoc-mua-dong-ho-thuy-si-nhieu-nhat-the-gioi.html