Xử lý đồng hồ cơ bị đứt dây cót như thế nào?

Nếu bạn là người yêu thích những cỗ máy thời gian thì việc bảo quản, sử dụng và xử lý đồng hồ cơ bị đứt dây cót là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng.

Đối với đồng hồ cơ, bộ phận quan trọng nhất và quyết định sự sống của cả một cỗ máy đó chính là dây cót. Tất nhiên, phần linh kiện nhỏ bé này cũng vô cùng đỏng đảnh và nhạy cảm nếu bạn không hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của chúng.

Xử lý đồng hồ cơ bị đứt dây cót như thế nào? - Ảnh 1

Đồng hồ cơ bị đứt cót có những dấu hiệu gì?

Theo đánh giá của các chuyên gia có tiếng trong giới đồng hồ, tình trạng đồng hồ cơ bị đứt dây cót là trường hợp thường gặp của các dân chơi phụ kiện thời gian. Nguyên nhân khiến chúng bị hư hỏng có rất nhiều giả thiết như: tình trạng lên dây cót quá căng, mà không có bộ nhả và hãm cót.

Vậy những dấu hiệu như thế nào cho thấy đồng hồ cơ bị đứt cót? Trường hợp bé yêu đeo tay của bạn đứt cót sẽ xảy ra hiện tượng đồng hồ bị đứng luôn, kim đồng hồ chết và không còn có tác dụng đo thời gian nữa. Nếu lắc nhẹ chúng sẽ chạy được vào nhịp ngắn rồi đứng hình hẳn. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy đồng hồ đã bị đứt cót.

Tham khảo thêm:  Đa dạng các phong cách đồng hồ Seiko nam

Xử lý đồng hồ cơ bị đứt dây cót như thế nào? - Ảnh 2

Đồng hồ cơ bị đứt dây cót nguyên nhân do đâu?

Bộ máy vận hành của đồng hồ cơ rất phức tạp với hàng trăm linh kiện nhỏ bé được sắp xếp tỉ mỉ. Nếu bạn là người đang còn thiếu am hiểu về máy cơ sẽ vô tình làm xê dịch các linh kiện trong khi dùng. Khiến đồng hồ cơ bị đứt dây cót mà bạn không hề hay biết.

Đồng hồ cơ sẽ xảy ra hiện tượng đứt cót khi dây cót bị lên quá căng mà không được hãm lại kịp thời. Ngoài ra, hiện tượng đứt cót vẫn có thể xảy ra nếu gặp phải một số nguyên nhân sau:

  • Hộp cót để quá lâu không được bảo dưỡng gây ra tình trạng bó cót.

  • Khi đeo thấy đồng hồ chặt tay nhưng vẫn cố vặn cót dẫn đến căng đứt dây cót.

  • Bộ hãm cót đồng hồ bị hỏng nhưng không biết nên vẫn lên lên dây cót dẫn đến đứt cót đồng hồ.

  • Hộp cót bị va đập quá mạnh mạnh, không cân do lực tác động quá mạnh dẫn đến cót không thẳng đều để lâu ngày sẽ bị căng và đứt cót.

Xử lý đồng hồ cơ bị đứt dây cót như thế nào? - Ảnh 3

Cách xử lý như thế nào khi đồng hồ cơ bị đứt dây cót?

Dây cót là bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của những cỗ máy thời gian hiện nay. Sự hư hỏng của linh kiện nhỏ bé này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ máy cơ đồng hồ cũng như người dùng. Trong trường hợp đồng hồ cơ bị đứt dây cót thì cách tốt nhất lúc này là mang đến trung tâm bảo hành hoặc những cơ sở sửa chữa đồng hồ uy tín.

Tham khảo thêm:  11+ món quà cho ngày độc thân 11.11

Nếu chiếc đồng hồ thân yêu của bạn đang ở trường hợp hỏng hóc nhé như dây cót bị xoắn hay xô lệch, thì chuyên gia sẽ nắn chỉnh lại giúp bạn để chúng hoạt động bình thường. Ngược lại, nếu trường hợp xấu hơn là đồng hồ cơ bị đứt cót thì bạn bắt buộc phải thay toàn bộ dây cót mới cho chúng.

Xử lý đồng hồ cơ bị đứt dây cót như thế nào? - Ảnh 4

Địa chỉ sửa chữa đồng hồ cơ bị đứt dây cót uy tín

Nếu là một dân sành sỏi về đồng hồ cơ, nếu gặp sự cố hỏng hóc liên quan đến dây cót họ sẽ không bao giờ tự ý sửa chữa. Thay vào đó, cần tìm hiểu đơn vị uy tín sửa chữa đồng hồ cơ. Nhanh chóng giao lại chúng cho những chuyên gia kỹ thuật thì mới thật sự khắc phục được vấn đề, đồng thời được tận hưởng những ưu đãi tuyệt vời.

Khi gặp bất kỳ sự cố gì liên quan đến đồng hồ cơ bị đứt dây cót hãy liên hệ ngay với Watches shop.vn – địa chỉ sửa chữa đồng hồ uy tín số một thị trường hiện nay. Đơn vị chúng tôi sở hữu đội ngũ thợ lâu năm, lành nghề, được đào tạo bài bản. Cùng với trang thiết bị đầy đủ, tiên tiến trong toàn bộ hệ thống. Watches shop.vn tự tin cam kết mang đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất với:

  • Kỹ thuật xử lý yêu cầu khách hàng nhanh gọn.

  • Đảm bảo chất lượng linh kiện thay thế nhập khẩu 100%.

  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất thị trường.

  • Tiếp nhận, xử lý, bàn giao đúng sản phẩm đến tay người tiêu dùng

  • Nhiều ưu đãi hấp dẫn và khuyến mãi lớn với những dịp lễ, tết quanh năm.

  • Sự hài lòng của quý khách hàng chắc chắn là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Đồng hồ chính hãng Watches shop.vn tự hào luôn là lựa chọn tốt nhất làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Tham khảo thêm:  BST phiên bản đặc biệt Việt Nam, khi giá trị vượt trên một chiếc đồng hồ

Kết luận

Bài viết trên đã bật mí cho bạn được những thông tin về đồng hồ cơ bị đứt dây cót. Hy vọng quý khách có thể hiểu rõ nguyên nhân đồng hồ bị đứt còn và tìm ra cách khắc phục hợp lý nhất. Giúp anh chị em có thêm nhiều kiến thức về sử dụng đồng hồ cơ.