Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ

Không cần dụng cụ chuyên dụng bạn cũng có thể mở nắp đáy ép đồng hồ tại nhà cực kỳ dễ dàng, nhanh và đơn giản. Ngay sau đây là hướng dẫn cách mở nắp đáy ép đồng hồ (loại được đóng chặt bằng áp suất) từ A-Z mà không làm trầy xước xấu xí vỏ đồng hồ.

 

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ

    Mở nắp đáy ép đồng hồ đeo tay không khó nhưng nếu không rành hoặc không có dụng cụ chuyên dụng sẽ rất lâu, bạn có thể sẽ bị đứt tay, làm trầy xước móp méo vỏ đồng hồ, đóng nắp không kín … hoặc đóng nắp xong rồi muốn mở nắp lại cực kỳ khó.

 

Đồng Hồ︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Nơi Mua Đồng Hồ Chính Hãng

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực DễBạn chỉ cần một cái que kim loại đầu dẹp đủ cứng để cạy mở và khăn dày để lót là đủ mở được nắp đáy ép của đồng hồ rồi

 

    Để tránh những rủi ro trên, tất cả những gì bạn cần để cạy mở nắp đáy ép đồng hồ khóa bằng áp suất ngay tại nhà mình đó là que sắt đầu dẹp, cây tăm, vài miếng khăn giấy hoặc khăn vải và xem tiếp bên dưới.

 

“Nắp đáy hay còn gọi là nắp lưng, đáy, tiếng Anh là caseback hoặc back. Nắp đáy có nhiều loại, nắp ép, nắp ốc, nắp vặn, trong đó, nắp đáy ép là loại được đóng bằng cách ép mạnh vào khung vỏ, muốn mở phải lấy dụng cụ cạy nó ra.”

 

☑   Lưu ý: tự ý mở nắp đáy đồng hồ sẽ làm đồng hồ bị mất bảo hành hoặc có thể gây ra hư hại. Cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

 

Tham khảo thêm:  50 triệu nên mua đồng hồ gì? TOP 5 hãng bán chạy nhất

Hướng Dẫn Mở Nắp Đáy Ép Đồng Hồ

Vật dụng cần có: que kim loại đầu dẹp (tua vít cỡ nhỏ càng tốt), que tăm, khăn giấy/khăn vải dày.

Bước 1: Tháo khóa dây ra. Nếu là dây kim loại khóa liền dây, bạn hãy lấy đầu tăm vừa ấn vào lỗ giữ chốt trên khóa vừa kéo mắt dây ra. Cất tạm thanh chốt ở đâu đó.

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ Tháo Khóa DâyCách tháo khóa dây đồng hồ kim loại không cần bất cứ công cụ nào

 

4 Bước Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Xem thêm cách tháo khóa, chỉnh độ dài ►►4 Bước Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại◄◄ “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà

 

 

Bước 2: Tìm đến khe hở (hoặc phần gồ lên) trên mép nắp đáy ép đồng hồ. (nếu đồng hồ chưa bao giờ được mở hoặc được cạy mở bởi người chuyên nghiệp, khe hở này sẽ luôn nằm gần phần vấu (quai) gắn dây.

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ Khe Cạy Mở Nắp ĐáyTìm đến khe hở hoặc phần gồ ở mép nắp (thường nằm gần hai bên phía ngoài của vấu gắn dây

 

Bước 3: Lấy khăn giấy gấp dày hoặc khăn vài dày lót lên phần vấu dây rồi tra đầu dẹp của que sắt vào khe hở trên mép nắp đáy ép đồng hồ.

Bước 4: Một tay dùng que sắt đầu dẹp tỳ lên phần vấu đã lót khăn, một tay giữ mặt đồng hồ (ngón cái giữ chặt thân nắp), thực hiện động tác “bẻ đôi” để nạy mép nắp đáy lên. Lúc này bạn có thể làm những gì mình muốn: thay pin, tinh chỉnh độ chính xác máy cơ, …

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ Nạy Nắp Đáy ÉpLót khăn giấy gấp dày để nạy nắp đáy ép của đồng hồ mà không làm vỏ bị trầy hay móp

 

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ Đóng Nắp Đáy ÉpBước 5: Để đóng nắp đáy ép của đồng hồ đeo tay, bạn có thể dùng tay ép mạn nắp sao cho khít mép lại như ban đầu. HẾT SỨC LƯU Ý là phải đặt và đóng sao cho khe nắp nằm gần phần phía bên ngoài của 4 vấu.
—–   Như vậy, lần sau bạn mới mở được nắp đáy của chiếc đồng hồ này một cách dễ dàng, nếu không, bạn sẽ không có điểm tựa để làm đòn bẩy cạy nắp đáy ép, điều này sẽ gây ra nhiều vết trầy xước vết hằn và mất thời gian để cạy.
—–   Nếu bạn không ép khít nắp bằng tay được, hãy lót lớp thật dày khăn giấy hoặc khăn vải lên mặt phẳng nào đó mà bạn thấy tiện rồi đặt nắp đáy lên, dùng bàn tay ấn mạnh xuống và ấn đều nhiều lần quanh mép nắp.

Tham khảo thêm:  3 Dấu Hiệu Đồng Hồ Hết Pin (Nhưng Chưa Chết Máy) Cần Biết Để Thay (Sạc)

Các vị trí đặt phần mép nắp có khe nạy hợp lý

 

 

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ Đóng NắpNếu dùng tay ép không chặt, bạn hãy úp mặt lên lớp khăn giấy hoặc khăn vải thật dày, đè mạnh đều quanh mép nắp

 

Bước 7: Gắn chốt vào dây rồi tra vào lỗ giữ chốt trên khóa. Vậy là xong rồi.

 

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Có thể bạn đang cần:

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Casio Tại Nhà Dễ Dàng Đơn Giản

 

 

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mở Nắp Ép Đồng Hồ

     Không nên thực hiện mở đáy nếu tay bẩn, môi trường thực hiện nhiều bụi bẩn, ẩm thấp, hơi nước…
     Phải đóng nắp đáy ép sao cho thật chặt, nếu không sẽ làm đồng hồ bị vào nước, hấp hơi.
     Không được làm mất bất cứ bộ phận nào của đồng hồ và phải trả lại nguyên trạng.

Cách Mở Nắp Đáy Ép (Áp Suất) Đồng Hồ Tại Nhà Không Tool Cực Dễ Dao+      Hầu hết mọi đồng hồ nắp đáy ép đều có khe hở trên mép nắp, nếu bạn không tìm thấy hoặc nó bị đóng sai vị trí rất khó mở, hãy suy nghĩ trước khi mở vì điều này có thể gây trầy xước.

+      Công cụ cạy đáy thích hợp nhất cho những trường hợp này là một con dao nạy chuyên dụng của thợ đồng hồ cũng như người thực hiện có tay nghề. Để nạy, tra lưỡi hoặc đầu dao vào nép nắp, rồi nạy và đóng như các bước đã hướng dẫn ở trên.

Tham khảo thêm:  5 hãng đồng hồ nam automatic (Thụy Sỹ) nổi tiếng về đính kim cương

 

 

 

Có Thể Bạn Chưa Biết: Làm Được Gì Khi Mở Nắp Đáy Đồng Hồ?

Biết mở nắp đáy đồng hồ là một ưu thế để bạn có thể:

••     Tự thay pin đồng hồ tại nhà

••     Tự khắc phục tình trạng đồng hồ cơ bị chạy nhanh/chậm

••     Kiểm tra được bộ máy từ đó biết đồng hồ thật giả chính xác đến 99.99%

••     Và tất nhiên, nếu là thợ hoặc dân chuyên đồng hồ thứ thiệt thì những gì có thể làm được khi mở nắp đáy thì khó mà đong đếm hết nên xin phép gác lại phần này.

Đến đây thì chuyên đề cách mở nắp đáy ép đồng hồ đã kết thúc rồi, hẹn gặp lại trong các bài viết khác. Đừng quên để lại lời nhắn cho Watches nếu bạn cần giúp đỡ nhé.

 

5 Cách Mở Nắp Đáy Đồng Hồ Dạng Ren Vặn Không Cần Công Cụ Tại Nhà

 

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Hết mở nắp ép thì đến mở nắp vặn:

5 Cách Mở Nắp Đáy Đồng Hồ Dạng Ren Vặn Không Cần Công Cụ Tại Nhà

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

Khám phá Trung tâm bảo hành Watches theo chuẩn quốc tế

Đồng hồ của bạn bị hỏng hoặc cần bảo dưỡng? Đến ngay: Trung tâm bảo hành Watches theo chuẩn quốc tế

UBKThao

Bài viết này có hữu ích cho Bạn không ?

was last modified: Tháng Bảy 17th, 2021

Nguồn bài viết: https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/cach-mo-nap-day-ep-ap-suat-dong-ho-tai-nha-khong-tool-cuc-de.html