Chỉ số chống nước 3ATM là gì đối với đồng hồ đeo tay

Đồng hồ 3ATM là gì?

Trước tiên thì bạn nên hiểu chống nước 3ATM là gì ở đồng hồ. ATM là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh là “ATMOSTPHERES”, nghĩa là áp suất. Và người ta lấy 3 chữ cái đầu tiên để làm đơn vị chống nước cho đồng hồ. Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản 3ATM chính là áp suất của cột nước mà đồng hồ đeo tay có thể chịu được.

Như vậy, thì 3ATM sẽ tương đương với độ sâu là 30m, theo đúng như lý thuyết. Vậy nên hiểu nôm na là chỉ số chống nước 3ATM là đồng hồ sẽ vẫn có thể hoạt động khi ở mực nước có độ sâu là 30m. Tuy nhiên các nhà sản xuất đều khuyến cáo rằng đồng hồ 3ATM/30m chỉ nên đi mưa hoặc rửa tay, không thể ngâm quá lâu dưới nước trong thời gian dài.

Chỉ số chống nước 3ATM là gì đối với đồng hồ đeo tay - Ảnh 1

Đồng hồ 3ATM có tắm được không và sử dụng trong trường hợp nào?

Mỗi một chiếc đồng hồ ra đời đều có những mức chống nước riêng. Vậy nên khi vào kí hiệu chống nước được khắc trên nắp hoặc lưng đồng hồ mà người dùng có thể biết cách sử dụng. Cụ thể đối với độ chống nước của đồng hồ 3ATM thì bộ máy vẫn sẽ hoạt động bình thường trong các trường hợp như: rửa tay, đi mưa (mưa nhỏ). Nghĩa là chúng ta cũng ngầm hiểu là nên cho đồng hồ tiếp xúc trong phạm vi tiếp xúc nước nhẹ.

Tham khảo thêm:  Review đồng hồ thông minh Alpina AlpinerX Alive

Trường hợp bạn hỏi rằng đồng hồ chống nước 3ATM là như thế nào, có tắm được không. Thì chúng ta sẽ có câu trả lời là có thể tắm được. Tuy nhiên thì nên tháo đồng hồ ra khi tắm để có thể bảo vệ tốt nhất và chất lượng cũng như tuổi thọ của đồng hồ đeo tay.

Chỉ số chống nước 3ATM là gì đối với đồng hồ đeo tay - Ảnh 2

Tìm hiểu về tiêu chuẩn chống nước 3 ATM

Các bạn thường hỏi tiêu chuẩn chống nước 3ATM là sao, hay chống nước 3ATM là gì. Thì tiêu chuẩn này được đánh giá chuẩn trong phòng thí nghiệm. Nghĩa là khi đồng hồ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: hóa chất, xà phòng, hơi nóng, các chất có trong phòng tắm, bể bơi…Đây là tiêu chuẩn chống nước nhỏ và là chỉ số cơ bản nhất.

Tiêu chuẩn này sẽ không phù hợp cho những người yêu thích các môn thể thao lặn biển, bơi lội hay các vận động viên hoạt động dưới nước. Tiêu chuẩn chống nước 3ATM là chỉ số cơ bản có ở hầu hết các hãng đồng hồ chính hãng nổi tiếng. Cụ thể như: Casio, Seiko, Orient, Tissot…Do đó bạn có thể thoải mái trong chọn lựa cho mình nhiều mẫu đồng hồ mà mình yêu thích.

Chỉ số chống nước 3ATM là gì đối với đồng hồ đeo tay - Ảnh 3

Có nên mua đồng hồ kháng nước 3ATM hay không?

Sau khi đã hiểu được chống nước 3ATM là gì? thì nhiều người thường thắc mắc vậy có nên mua đồng hồ 3ATM hay không. Câu trả lời là có, bởi vì đây là mức chống nước cơ bản, có ở rất nhiều sản phẩm đồng hồ khác nhau, đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Nếu bạn chỉ muốn sở hữu một chiếc đồng hồ đẹp, kiểu dáng ấn tượng, khả năng chống nước cơ bản, đi mưa nhẹ, rửa tay ổn định. Thì lời khuyên là nên chọn lựa các mẫu đồng hồ 3ATM.

Tham khảo thêm:  (8/3 Gửi trọn yêu thương) Tặng bộ quà tặng siêu xinh khi mua đồng hồ nữ

Với mức giá chỉ vài triệu đồng thì bạn đã có hoàn toàn sở hữu một chiếc đồng hồ với chỉ số tiêu chuẩn chống nước 3ATM. Đây là mức giá vô cùng hợp lý và được nhiều người ưu tiên lựa chọn cho mình.

Đồng hồ nam chống nước 3ATM

Đồng hồ nữ chống nước 3ATM

Chỉ số chống nước 3ATM là gì đối với đồng hồ đeo tay - Ảnh 4

Những lưu ý khi mua đồng hồ chống nước 3ATM chính hãng

Để có thể mua được chính đồng hồ chính hãng với chỉ số chống nước 3ATM thì chúng ta nên lưu ý những điều sau:

  1. Tham khảo kỹ các chỉ số chống nước trên nắp hoặc dây đeo đồng hồ để biết được và sử dụng hợp lý nhất.

  2. Mua đồng hồ chống nước 3ATM ở những địa chỉ chính hãng, có uy tín và đáng tin cậy trên thị trường.

  3. Nếu những mẫu đồng hồ không có chỉ số chống nước thì bạn có thể đã mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

  4. Trường hợp mua online phải check kỹ sản phẩm, được kiểm hàng trước khi nhận. Đặc biệt nên xem phản hồi trước của khách hàng mua trước đó để có thêm cơ sở khách hàng khi mua hàng.

  5. Giá đồng hồ 3ATM rất phong phú và đa dạng, do đó hãy check trước giá cả để không gặp những tình huống khó xử.

Chỉ số chống nước 3ATM là gì đối với đồng hồ đeo tay - Ảnh 5

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chỉ số chống nước 3ATM là gì ở đồng hồ đeo tay. Trường hợp bạn mong muốn sở hữu một dòng sản phẩm đồng hồ chính hãng có chỉ số kháng nước 3ATM. Thì đến ngay với WachStore để lựa chọn và sở hữu sản phẩm. Đây là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng thường xuyên lui tới.

Tham khảo thêm:  Yếu tố phân loại và bảng xếp hạng đồng hồ Thụy Sỹ bán chạy nhất Việt Nam