Vì sao đồng hồ Eco drive không chạy?

Đồng hồ Eco Drive là gì?

Đồng hồ Eco Drive là đồng hồ chạy bằng năng lượng tạo ra bởi ánh sáng. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng cứ có ánh sáng là chiếc đồng hồ của bạn có năng lượng để hoạt động. Ánh sáng được sử dụng để cung cấp năng lượng cho đồng hồ Eco Drive là ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo như ánh sáng từ đèn Led,….

Đồng hồ Eco Drive được trang bị một bảng điều khiển năng lượng mặt trời và thiết bị sạc pin để chuyển đổi ánh sáng đồng hồ hấp thụ được thành năng lượng. Sạc pin này cũng đảm bảo sẽ sạc pin cho chiếc đồng hồ ngay cả khi có ánh sáng yếu. Trong đó, nổi tiếng phải kể đến thương hiệu đồng hồ Citizen Eco Drive. Đây là thương hiệu đồng hồ lâu đời, nổi tiếng và được nhiều người yêu đồng hồ lựa chọn.

Vì sao đồng hồ Eco drive không chạy? - Ảnh 1

Ưu điểm của đồng hồ Eco Drive

Eco Drive là một công nghệ mới với nhiều cải tiến đột phá. Cùng xem ngay những ưu điểm nổi bật của những chiếc đồng hồ này dưới đây nhé.

Thân thiện với môi trường

Đồng hồ Eco Drive được ưa chuộng nhờ sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động chứ không chạy bằng pin như các đồng hồ thông thường. Đồng hồ Eco Drive sở hữu viên pin dự trữ giúp tích trữ năng lượng cho chiếc đồng hồ hoạt động. Viên pin dự trữ này của đồng hồ Eco Drive không chứa thủy ngân, thân thiện với môi trường. Và viên pin này không phải thay thường xuyên như các chiếc pin đồng hồ khác nên sẽ giảm thiểu được chất thải công nghiệp ra ngoài môi trường.

Tham khảo thêm:  Top 7 đồng hồ nữ giúp phái đẹp chiếm trọn spotlight bữa tiệc cuối năm

Vì sao đồng hồ Eco drive không chạy? - Ảnh 2

Thời gian sử dụng dài lâu

Những chiếc đồng hồ công nghệ Eco-drive có thời gian hoạt động khá bền lâu. Khi được sạc đầy thì chiếc đồng hồ của bạn có thể hoạt động được từ 4 tháng đến 5 năm, tùy thuộc vào từng loại đồng hồ Eco Drive. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức, không phải thay pin quá nhiều lần cho chiếc đồng hồ của mình và từ đây cũng tiết kiệm được chi phí đáng kể. Đa số đồng hồ Citizen Eco Drive hoạt động được trong vòng 180 ngày khi được sạc đầy.

Vì sao đồng hồ Eco drive không chạy? - Ảnh 3

Thiết kế tinh tế, mỏng nhẹ

Những chiếc đồng hồ Eco Drive có thiết kế tinh tế, hút mắt người dùng ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Đa phần những thiết kế của Eco Drive hướng đến sự thanh lịch, nhẹ nhàng, tạo sự khác biệt giữa vô vàn các thương hiệu đồng hồ trên thế giới.

Vì sao đồng hồ Eco drive không chạy? - Ảnh 4

Vì sao đồng hồ Eco Drive không chạy?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho đồng hồ Eco Drive không chạy, trong đó phải kể đến 2 lý do chính là do hết năng lượng và do đồng hồ hỏng do nhiệt độ quá cao khi sạc hoặc bị quá bẩn, do chế độ tiết kiệm năng lượng.

Đồng hồ Eco Drive không chạy do hết năng lượng

Đồng hồ Eco-Drive không chạy thường do năng lượng ánh sáng dự trữ đã hết. Khi đồng hồ sắp hết năng lượng, kim giây sẽ nhảy 2 giây (2 nấc) thay vì 1 giây. Hoặc đối với những mẫu 2 kim không có kim giây, kim phút sẽ tiếp tục nhảy trên 1 phút để tiết kiệm nhiên liệu, thay vì cứ 20 giây lại nhảy chậm 1/3 nấc. Đặc biệt, là dòng Citizen Eco-Drive có tích hợp chức năng Chronograph, khi thiếu năng lượng, đồng hồ sẽ không hoạt động được.

Tham khảo thêm:  Bộ sưu tập đồng hồ của Ryan Gosling

Trong trường hợp này, bạn có thể sạc pin điện thoại ngay dưới ánh sáng mặt trời, tuy nhiên, đừng sử dụng ánh sáng quá gay gắt vào buổi trưa nếu không đồng hồ của bạn sẽ bị hỏng do tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh.

Vì sao đồng hồ Eco drive không chạy? - Ảnh 5

Đồng hồ Eco Drive không chạy do bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Trong trường hợp đồng hồ ở trong môi trường tối, đồng hồ sẽ kích hoạt tính năng tiết kiệm điện và vì vậy mà đồng hồ sẽ dừng lại để tiết kiệm năng lượng. Khi được cung cấp năng lượng bằng ánh sáng, đồng hồ sẽ di chuyển nhanh chóng theo thông tin được lưu trong đồng hồ để theo kịp thời gian hiện tại. Một số chức năng khác của đồng hồ cũng có thể tạm dừng để tiết kiệm năng lượng và tự động hoạt động trở lại khi được tiếp năng lượng từ các nguồn sáng khác.

Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng khi đồng hồ không chạy, có thể chỉ do đồng hồ của bạn đang ở chế độ tiết kiệm năng lượng mà thôi.

Vì sao đồng hồ Eco drive không chạy? - Ảnh 6

Đồng hồ Eco Drive không chạy do bị hỏng bởi nhiệt độ quá cao khi sạc hoặc bị quá bẩn

Trong trường hợp đồng hồ bị hỏng do sạc ở nhiệt độ quá cao sẽ làm hư hỏng đến chiếc đồng hồ của bạn. Hãy mang nó đến trung tâm sửa chữa để được các nhân viên kỹ thuật sửa chữa khắc phục ngay nhé!

Tham khảo thêm:  10+ Mẫu đồng hồ không số không vạch bán chạy nhất tại Watches

Còn trường hợp đồng hồ bị hỏng do ở trong môi trường quá bẩn, điều này sẽ làm bó các đầu trục lại làm đồng hồ chạy chậm hoặc không chạy nữa. Hãy đem đến trung tâm sửa chữa để được nhân viên kỹ thuật vệ sinh và điều chỉnh lại đồng hồ cho mình nhé!

Vì sao đồng hồ Eco drive không chạy? - Ảnh 7

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể biết cách khắc phục khi đồng hồ Eco drive không chạy. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho, bổ ích về đồng hồ thì hãy thường xuyên ghé thăm Watch Store nhé! Ngoài ra để tìm mua những chiếc đồng hồ chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn thì đừng ngại ngần mà ghé thăm Watch Store ngay nhé!