Đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn? Bạn đã biết chưa?

Việc lựa chọn tay đeo đồng hồ có ý nghĩa gì đặc biệt không?

Đồng hồ là một món trang sức ngày càng được sử dụng phổ biến thuộc vào top những món phụ kiện yêu thích hàng đầu của con người.

Nếu bạn đang thắc mắc, băn khoăn về việc lựa chọn tay đeo đồng hồ thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng vì việc đeo đồng hồ tay trái hay tay phải không hề có ý nghĩa gì đặc biệt nào cả.

Việc chọn đeo đồng hồ tay nào cũng không có quá quan trọng về mặt phong thủy hay tâm linh. Nên dù bạn có đeo đồng hồ tay nào cũng được. Việc lựa chọn tay đeo đồng hồ cũng không có quy định, quy tắc nào cả.

Có một số ngoại lệ trong các nền văn hóa, bộ lạc như Ireland sẽ có quy định đeo trang sức, đồng hồ ở bên tay phải.

Tuy nhiên khi lựa chọn đeo đồng hồ ở bên tay nào để thuận tiện, thoải mái nhất thì sẽ có một vài nguyên tắc mà watchstore.vn sẽ chia sẻ cho bạn ngay bây giờ.

Đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn? Bạn đã biết chưa? - Ảnh 1

Đồng hồ được thiết kế để hầu hết phù hợp với tay nào?

Tuy không có bất kỳ một quy định nào về chọn tay đeo đồng hồ nhưng có một bí mật mà chắc bạn chưa biết đó là: “hầu hết tất cả các thương hiệu đồng hồ trên thế giới, từ nổi tiếng đến bình dân đều ưu tiên thiết kế sản phẩm có dây đeo dành cho tay trái”.

Đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà đã có sự tính toán rất tỉ mỉ và cẩn thận.

Vì trên thế giới số người thuận tay phải chiến đến 86% còn 14% còn lại là thuận tay trái. Để cho đại đa số người dùng dễ dàng sử dụng các nút điều chỉnh trên đồng hồ thì người ta đã thiết kế nút chỉnh bên phải, tay đeo bên trái. Do vậy mà phải đến 99.9% đồng hồ đều có thiết kế tay đeo bên trái.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn đầy đủ phân biệt đồng hồ Seiko chính hãng và đồng hồ fake

Đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn? Bạn đã biết chưa? - Ảnh 2

Nên đeo đồng hồ tay nào?

Như đã nói ở trên thì lựa chọn tay khi đeo đồng hồ sẽ không theo bất kỳ một tiêu chuẩn hay một quy chuẩn nào cả. Tuy nhiên để dễ dàng lựa chọn khi bạn đang phân vân không biết đeo bên nào thì có một vài chia sẻ cách chọn bên đeo đồng hồ như sau:

Để thuận tiện trong sinh hoạt

Đồng hồ là một món trang sức dùng để đeo ở cổ tay (nơi vận động rất nhiều). Vì vậy khi lựa chọn tay đeo đồng hồ cần phải chú ý để thuận tiện nhất cho hoạt động, sinh hoạt hay làm việc.

Một mẹo nho nhỏ đó là nếu bạn thuận tay nào thì nên đeo đồng hồ ở tay còn lại, bạn không nên đeo đồng hồ ở cánh tay thuận. Ví dụ nếu bạn thuận tay phải thì nên đeo đồng hồ ở tay trái và ngược lại thuận tay trái thì đeo ở tay phải.

Vì chúng ta sẽ sử dụng, hoạt động bên cánh tay thuận nhiều hơn. Nếu đeo đồng hồ ở bên tay thuận sẽ gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu và thậm chí còn ảnh hưởng đến đồng hồ khi chẳng may có va đập mạnh.

Đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn? Bạn đã biết chưa? - Ảnh 3

Để thuận tiện trong việc lái xe

Khi lái xe và đặc biệt là lái ô tô, bạn nên ưu tiên việc lựa chọn đeo đồng hồ ở tay trái để dễ dàng xem giờ và di chuyển.

Vì theo nghiên cứu thì khi lái xe, tầm nhìn từ mắt đến tay trái sẽ thuận nhìn hơn, giúp tài xế có thể dễ dàng xem thời gian mà không bị sao nhãng, mất tập trung khi lái xe.

Tham khảo thêm:  Dây đồng hồ Rolex vàng – Đẳng cấp không gì có thể so sánh bằng

Hoàn toàn có thể theo sở thích cá nhân

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tay đeo đồng hồ theo sở thích của mình mà không cần một quy luật hay nguyên tắc nào cả.

Chúng ta có thể lựa chọn tay đeo đồ trang sức miễn sao cảm thấy thoải mái và phù hợp là được chứ không nhất thiết là phải đeo tay trái hay là tay phải, tay không thuận hay là thuận.

Đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn? Bạn đã biết chưa? - Ảnh 4

Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào?

Bạn là con trai và đang muốn biết nên đeo đồng hồ ở tay nào phù hợp nhất thì watchstore.vn khẳng định cho bạn rằng con trai đeo đồng hồ tay trái hoặc tay phải đều được, không hề có ý nghĩa đặc biệt gì cả và chẳng thể biết được đẳng cấp hay vai trò của người đó qua tay hay cách đeo đồng hồ. Đơn giản là vì thích và thuận tiện trong việc sinh hoạt là được.

Tuy nhiên những người thường xuyên phải lái xe hơi thì nên đeo đồng hồ ở tay trái để thuận tiện cho việc xem giờ.

Có thể bạn quan tâm >>> Khi nào con trai nên đeo đồng hồ tay trái?

Đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn? Bạn đã biết chưa? - Ảnh 5

Phụ nữ nên đeo đồng hồ tay nào?

Tương tự như các đấng mày râu, đối với phụ nữ, việc đeo đồng hồ tay nào cũng không có ý nghĩa gì đặc biệt gì cả, bạn thích đeo tay nào thì đeo tay đó (nên đeo tay không thuận để dễ sinh hoạt hơn).

Tuy nhiên một mẹo nho nhỏ cho các chị em khi đi tiệc mà đeo đồng hồ thì nên đeo ở tay thuận (tay dùng hoạt động nhiều hơn) để có thể làm nổi bật lên đồ trang sức trên cổ tay của mình.

Có thể bạn quan tâm >>> Tay đeo đồng hồ hợp nhất dành cho phụ nữ

Đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn? Bạn đã biết chưa? - Ảnh 6

Mẹo lựa chọn mua đồng hồ phù hợp nhất

Chọn thiết kế đúng cổ tay

Khi bạn đi mua, nên lựa chọn thiết kế đồng hồ đúng với cổ tay của mình, không chật quá và cũng không lỏng quá (Có thể nhờ cửa hàng điều chỉnh lại kích thước dây phù hợp).

Tham khảo thêm:  Đồng hồ Rado Captain Cook Over-Pole: Phiên bản giờ thế giới ấn tượng của Rado

Lưu ý không nên đeo đồng hồ quá chặt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông máu và tuyến thoát mồ hôi của cơ thể. Còn quá lỏng sẽ gây ra khó khăn cho việc xem giờ, sinh hoạt và cũng rất dễ va chạm, ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ.

Có thể bạn sẽ cần:

Cổ tay 15cm đeo đồng hồ size bao nhiêu xem ? Tại đây

Cổ tay 16cm đeo đồng hồ size bao nhiêu xem ? Tại đây

Cổ tay 16cm đeo đồng hồ size bao nhiêu xem ? Tại đây

Chọn thương hiệu chất lượng cùng tầm giá

Việc lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng là một yếu tố vô cùng quan trọng để có được chiếc đồng hồ đẹp và bền bỉ nhất.

Hiện nay có rất nhiều các thương hiệu đồng hồ khác nhau và mỗi sản phẩm sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vì thế khi lựa chọn đồng hồ, bạn nên dựa vào thế mạnh của từng thương hiệu, từng dòng sản phẩm ở phân khúc giá ngang bằng nhau để có được chiếc đồng tốt nhất.

Xem thêm >>> Các đồng hồ dưới 2 triệu đáng mua nhất

Chọn đơn vị cung cấp uy tín

Đeo đồng hồ tay nào mới đúng chuẩn? Bạn đã biết chưa? - Ảnh 7

Một yếu tố nữa khi đi mua đồng hồ chính hãng đó là lựa chọn nhà cung cấp, phân phối lớn uy tín để luôn được đảm bảo về sản phẩm cũng như chính sách bảo hành, quyền lợi mua hàng. Hãy là người mua hàng thông minh.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của watchstore.vn về chủ đề “đeo đồng hồ tay nào đúng chuẩn nhất?” Hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn. Nếu bạn muốn mua đồng hồ chính hãng với giá cả hợp lý hãy đến cửa hàng Watches shop – Thiên đường thế giới đồng hồ đảm bảo sẽ khiến bạn “say đắm” quên lối về.