Khám phá top 5 đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới

Khám phá top 5 đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới - Ảnh 1

Lịch sử hãng đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới

Patek Philippe được mệnh danh là ông vua trong làng đồng hồ cao cấp. Câu chuyện của Patek Philippe bắt đầu được viết lên từ năm 1839 tại Geneva, Thuỵ Sĩ với cái tên là Patek, Czapek & Cie. Và cho đến năm 1851, thương hiệu Patek Philippe chính thức ra đời.

Nếu bạn đang đi tìm chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, Patek Philippe chính là cái tên bảo chứng cho sự xa xỉ này. Có rất nhiều lý do để tạo nên những chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới. Trong đó có 6 lý do chính yếu như sau:

· Ngay từ khi ra đời, Patek Philippe đã là dòng đồng hồ được Hoàng gia vô cùng yêu thích. Và cho đến ngày nay, đây vẫn là thương hiệu “ruột” của giới chính trị gia, doanh nhân, người nổi tiếng.

· Thương hiệu có đến hơn 100 bằng sáng chế, chứng minh về sự đổi mới không ngừng về công nghệ sản xuất.

· Đảm bảo độ chính xác tuyệt đối ngay cả sau nhiều năm sử dụng.

· Mỗi chiếc đồng hồ là một tác phẩm nghệ thuật chế tác thủ công tinh tế.

· Mỗi năm, số lượng đồng hồ Patek Philippe được sản xuất đều có giới hạn, chú trọng cao về chất lượng, trở thành sản phẩm “limited”.

· Những chiếc đồng hồ Patek Philippe mắc nhất xuất hiện gia tăng theo thời gian. Càng là những chiếc đồng hồ cổ, qua nhiều lần đấu giá thì giá trị có thể tăng lên đến cả 900% so với giá bán ban đầu!

Tham khảo thêm:  Những quý bà quyền lực trong ngành đồng hồ

Khám phá top 5 đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới - Ảnh 2

Top 5 chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất hiện nay

Ngay dưới đây, Watch Store mời bạn cùng chúng tôi khám phá những chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới có giá cụ thể là bao nhiêu nhé. Hãy chuẩn bị tinh thần vì chắc chắn những con số này có thể khiến bạn phải “sốc” đấy!

1. Đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010

Không chỉ là chiếc Patek Philippe đắt nhất mà đây cũng chính là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới. Giá của mẫu đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới này sau phiên đấu giá tại sự kiện Only Watch 2019 có con số chính xác là 31.194.370 USD (hơn 712 tỷ đồng). Buổi đấu giá kết thúc cũng chính thức đưa Patek Philippe soán ngôi mẫu Rolex Daytona Paul Newman.

Chiếc đồng hồ cơ Patek Philippe Grandmaster Chime 6300A-010 đắt nhất thế giới sở hữu cấu tạo vô cùng phức tạp. Nó được hợp thành từ 1.366 bộ phận, có 20 chức năng khác nhau là: lịch vạn niên, lịch mặt trăng, múi giờ phụ, chỉ báo ngày-đêm, bộ lặp phút…

Khám phá top 5 đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới - Ảnh 3

2. Đồng hồ Patek Philippe The Henry Graves Jr. Supercomplication

Chiếc Patek Philippe đắt nhất thế giới thứ 2 này có giá chính xác là 23.984.106 USD (tương đương hơn 548 tỷ đồng). Mức giá này được xác lập vào ngày 11/11/2014 tại phiên đấu giá của Sotheby và cũng là mức giá cao nhất của mẫu đồng hồ này tính đến thời điểm hiện tại.

Điểm đặc biệt của mẫu đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới này chính là thiết kế bỏ túi có hai mặt số, vỏ dát vàng 18 karat với tổng trọng lượng hơn 0,5 kg. Đồng hồ có thể thực hiện 24 chức năng khác nhau và từng giữ danh hiệu chiếc đồng hồ có cấu tạo phức tạp nhất lịch sử trong liên tiếp 6 thập kỷ cho đến năm 1989.

Tham khảo thêm:  Dòng chữ Altimeter có ý nghĩ gì?

Khám phá top 5 đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới - Ảnh 4

3. Đồng hồ Patek Philippe Reference 1527 Perpetual Calendar Rose Gold 18K

Nằm ở vị trí số 3, chiếc Reference 1527 Perpetual Calendar In 18k Rose Gold có giá trị là 5.708.885 USD (gần 130,5 tỷ đồng).

Trên thế giới chỉ có 2 chiếc Reference 1527. Và sau một thời gian tưởng chừng biến mất thì chiếc Patek Philippe đã trở lại ở phiên đấu giá của Christie vào năm 2010, đạt được mức đấu giá như đã nói trên.

Mẫu đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới này có thiết kế vấu dài và hơi cong với đường kính là 37,6mm – kích thước được xem là lớn bất thường so với các loại đồng hồ cùng thời điểm trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Khám phá top 5 đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới - Ảnh 5

4. Đồng hồ Patek Philippe Caliber 89 Grand Complication Pocket Watch

Mẫu đồng hồ Calibre 89 được sản xuất để đánh dấu kỷ niệm 150 năm thành lập hãng Patek Philippe. Phải mất 9 năm để các nghệ nhân sản xuất ra cỗ máy thời gian bỏ túi này với bộ máy 4 cấp độ, 33 tính năng.

Cấu tạo của đồng hồ được chế tác hoàn toàn bằng tay, lắp ráp từ 1.728 bộ phận, 126 trang sức, có tổng trọng lượng là 1.100 gram. Mẫu Calibre 89 được sản xuất với 4 phiên bản là vàng trắng, vàng gold, vàng hồng và bạch kim. Và chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất là phiên bản vàng gold được Antiquorum bán với giá 4.953.000 USD (hơn 113 tỷ đồng) vào năm 2009.

Tham khảo thêm:  Đồng hồ đôi giá dưới 1 triệu - Món quà ý nghĩa cho người thương

Khám phá top 5 đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới - Ảnh 6

5. Đồng hồ Patek Philippe Reference 2458 Observatory Chronometer For J.B. Champion

Sản phẩm cuối cùng trong danh sách 5 chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới có giá là 3.992.858 USD (khoảng 91 tỷ đồng).

Mẫu đồng hồ Reference 2458 được hãng sản xuất theo đơn đặt hàng của Joe Ben Champion – luật sư bào chữa cho tội phạm hình sự nổi tiếng những năm 1950. Vị luật sư này có sự ám ảnh và yêu cầu tính chính xác tuyệt đối cho nên mẫu đồng hồ này của nhà Patek Philippe đã đạt được chứng nhận Chronometer.

Reference 2458 có tổng 30 chiếc, nhưng chỉ 2 trong số đó được trang bị bộ chuyển động đặc biệt. Cỗ máy thời gian này được chế tạo từ platinum, mặt số có đính kim cương, đạt chứng nhận Chronometer từ COSC.

Với giá trị lên tới hàng chục triệu đô la, những chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt nhất xứng đáng được mệnh danh là những cố máy thời gian đẳng cấp nhất hành tinh!

Khám phá top 5 đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới - Ảnh 7

Watches shop sẽ thường xuyên cập nhật các tin tức hấp dẫn về đồng hồ trên toàn thế giới. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm kiếm bất cứ sản phẩm đồng hồ đeo tay nào, hãy liên hệ ngay để chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!