Lý giải tại sao đồng hồ thạch anh lại chính xác cao?

Đồng hồ thạch anh ra đời được đánh giá là sự phát minh vĩ đại. Đi cùng những đặc trưng nổi bật là mẫu đồng hồ có mức giá phải chăng và độ chính xác gần như tuyệt đối. Để biết được vì sao mẫu đồng hồ này lại được yêu thích trên thị trường đến vậy. Tất cả sẽ được bật mí trong ngôi dưới dưới đây.

Lý giải tại sao đồng hồ thạch anh lại chính xác cao? - Ảnh 1

Xuất xứ của đồng hồ thạch anh

Vào năm 1969 , thương hiệu Seiko một công ty đồng hồ đến từ đất nước Nhật Bản đã cho ra đời Astron. Một chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt giới hạn, với giá trị tương đương bằng một chiếc xe hơi. Tưởng chừng giá trị đó sẽ làm chiếc đồng hồ này bị lãng quên, nhưng không chỉ vài năm sau đồng hồ thạch anh xuất hiện nhiều đến mức các dòng đồng hồ Thụy Sỹ lo sợ.

Một chiếc đồng hồ truyền thống sẽ đầy đủ những phần như: kim giờ, kim phút, kim giây. Sau khi đồng hồ thạch anh ra đời đã tạo nên một loạt dòng sản phẩm đồng hồ kỹ thuật số có màn hình điện tử. Mẫu đồng hồ đầu tiên về kỹ thuật số được ra đời vào năm 1972, với sự chế tạo từ công ty của người Mỹ.

Tham khảo thêm:  Bật mí mẹo làm đồng hồ gỉ sét sạch như mới

Tuy vậy thì nguồn gốc sâu xa của khái niệm này vẫn là từ Nhật Bản. Nhật đã đưa ra và cải tiến nó làm cho nó có mức giá rẻ hơn trên thị trường. Seiko đã phát triển song song hai dòng sản phẩm là đồng hồ kỹ thuật sốđồng hồ kim. Giúp cho thương hiệu này thống trị được thi trường.

Lý giải tại sao đồng hồ thạch anh lại chính xác cao? - Ảnh 2

Quy trình hoạt động của đồng hồ thạch anh

Thạch anh là khoáng chất phổ biến và có tính chất là áp điện, một trong những đặc điểm hết sức quan trọng. Do đó khi điện gửi qua tinh thể thạch anh, thì nó sẽ dao động hoặc có thể là rung. Tần số mà tinh thể thạch anh dao động là 32,678 lần/giây, nhằm xác định thời gian trôi qua.

Mẫu đồng hồ thạch anh đã sử dụng năng lượng pin để gửi điện tích không thay đổi đến tinh thể thạch anh. Mẫu đồng hồ này sử dụng tinh thể thạch anh để tính thời gian. Khác với đồng hồ cơ phụ thuộc vào bộ dao động để giữ thời gian.

Lý giải tại sao đồng hồ thạch anh lại chính xác cao hơn đồng hồ cơ

Có nhiều yếu tố khác nhau của đồng hồ thạch anh cho thấy nó có độ chính xác cao hơn các mẫu đồng hồ cơ. Hãy cùng nhau tìm hiểu về chủ đề này ở nội dung sau đây:

Đối với đồng hồ cơ hoạt động dựa vào sự chuyển động của dây cót, truyền năng lượng đến các bánh răng và cuối cùng là kim đồng hồ chuyển động. Quá trình này năng lượng đi qua nhiều phần khá phức tạp, gây ra nhiều ma sát và mất đi một phần năng lượng, từ đó giảm độ chính xác của đồng hồ.

Tham khảo thêm:  20 triệu, chọn Seiko Presage hay Orient Star?

Còn với đồng hồ thạch anh, đồng hồ quartz thì giai đoạn này sẽ ngắn gọn hơn, năng lượng từ pin sẽ đi trực tiếp đến tinh thể thạch anh. Chính vì thế không bị ảnh hưởng bởi ma sát và làm mất năng lượng như đồng hồ cơ.

Lý giải tại sao đồng hồ thạch anh lại chính xác cao? - Ảnh 3

Độ chính xác của đồng hồ thạch anh còn bị ảnh hưởng bởi những lực tự nhiên trên trái đất như lực hút trái đất. Mặc dù vậy với đồng hồ thạch anh thì nó không bị tác động bởi lực hút này. Trong khi đó thì đồng hồ cơ bị tác động đôi chút. Vậy nên có thể kết luận đồng hồ thạch anh có độ chính xác cao hơn.

Về tần số dao động tự nhiên của dòng đồng hồ thạch anh là giữ thời gian uy tín hơn nhiều so với những chuyển động vật lý của dòng đồng hồ cơ, cho dù có được chế tác tinh xảo và tỉ mỉ như thế nào chăng nữa. Điều này đã được các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ thừa nhận điều này.

Địa chỉ mua đồng hồ thạch anh uy tín

Để các bạn dễ dàng trong việc mua hàng, chúng tôi xin giới thiệu một địa chỉ uy tín đó là Watches shop. Đây chính là một cơ sở chuyên phân phối chính hãng các mẫu đồng hồ của Nhật Bản và Thụy Sỹ. Đây có thể là địa chỉ mà bạn tin tưởng sở hữu một mẫu đồng hồ thạch anh.

Tham khảo thêm:  Sang trọng và khác biệt với Orient SK Vietnam 2022 Gold Edition

Tại đây chúng tôi cam kết các sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ chính hãng. Đầy đủ mọi phụ kiện, giấy tờ, hộp đựng đồng hồ, đảm bảo về nơi sản xuất. Khách hàng hãy luôn an tâm về chất lượng sản phẩm đồng hồ tại đây. Ngoài ra, các mẫu đồng hồ cũng luôn đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và thiết kế. Làm phong phú sự lựa chọn của khách hàng hiện nay.

Lý giải tại sao đồng hồ thạch anh lại chính xác cao? - Ảnh 4

Kênh bán hàng bao gồm cả online lẫn mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng có ở cả 3 miền bắc, trung, nam. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giúp bạn lựa chọn được dòng đồng hồ thạch anh mà mình yêu thích.