Pin đồng hồ đeo tay và 5 điều quan trọng bạn cần biết

1. Pin đồng hồ đeo tay có mấy loại?

Các loại pin đồng hồ đeo tay được thiết kế nhỏ gọn nhưng mang trong mình nguồn năng lượng lớn để duy trì độ chính xác cao và sự ổn định cho đồng hồ. Có nhiều loại pin khác nhau nhưng hiện nay thị trường thường chia thành 3 loại chủ yếu sau đây.

1.1. Pin than đồng hồ đeo tay

Pin than là loai pin chỉ sử dụng một lần, khi hết cần thay viên pin khác. Thời gian sử dụng trung bình của pin than thường là 3 năm đổ lại và có tính ổn định cao. Nhưng cũng phụ thuộc theo môi trường, loại máy đồng hồ mà thời gian sử dụng pin có thể thay đổi.

Với loại pin này, bạn tốt nhất nên thay sau khoảng 2 – 2,5 năm để đảm bảo hoạt động của chiếc đồng hồ không bị ảnh hưởng.

Pin đồng hồ đeo tay và 5 điều quan trọng bạn cần biết - Ảnh 1

1.2. Pin đồng hồ kiềm

Tương tự như pin than, pin kiềm cũng là loại pin dùng một lần. Nhưng điểm khác biệt là loại pin đồng hồ đeo tay này thường được sử dụng ở các loại đồng hồ ở phân khúc cao cấp như: Tissot, Longines, Frederique Constant,…

Tham khảo thêm:  Zenith giới thiệu phối màu Defy Extreme "Sa mạc" đầy ấn tượng

Ưu điểm của pin kiềm là sự ổn định, đem lại độ chính xác cao cùng sự mượt mà cho bộ máy.

Thời gian sử dụng của pin kiềm lên đến trên 5 năm kể từ khi đồng hồ bắt đầu hoạt động. Nhưng tốt nhất thì bạn vẫn nên thay pin sau khoảng 4 – 4,5 năm để đồng hồ có được tính ổn định cao nhất.

Pin đồng hồ đeo tay và 5 điều quan trọng bạn cần biết - Ảnh 2

1.3. Pin sạc cho đồng hồ đeo tay

Khác với 2 loại pin dùng 1 lần ở trên, pin sạc có thể nạp lại năng lượng sau khi hết để tiếp tục sử dụng. Vì thế mà chúng rất được ưa chuộng về sự tiện lợi cũng như tính bền bỉ.

2 dòng đồng hồ thường xuyên sử dung pin sạc là: Kinetic và Eco-Drive. Trong đó:

· Đồng hồ Eco-Drive: Pin đồng hồ được sạc năng lượng từ ánh sáng với thời gian sử dụng lên đến 6 – 8 năm.

· Đồng hồ Kinetic: Pin được sạc thông qua năng lượng chuyển động với thời gian lên tới 8 – 10 năm. Nhưng dĩ nhiên nếu không có chuyển động thì thời hạn của pin chỉ khoảng 6 tháng mà thôi.

Pin đồng hồ đeo tay và 5 điều quan trọng bạn cần biết - Ảnh 3

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin cho đồng hồ đeo tay

Sau khi đã phân loại thì chắc chắn câu hỏi tiếp theo được nhiều người quan tâm chính là pin đồnghồ đeo tay loại nào tốt nhất. Thời gian sử dụng từng loại pin thì Watches shop đã nêu rõ ở trên. Nhưng pin có bền hay không, có hoạt động được hết công năng hay không thì còn phụ thuộc bởi các yếu tố dưới đây.

Tham khảo thêm:  Hãng đồng hồ Fossil của nước nào? Đồng hồ Fossil có tốt không?

· Pin hết nhanh hơn khi đồng hồ được sử dụng với nhiều chức năng (đồng hồ thể thao, đồng hồ điện tử).

· Ảnh hưởng của từ tính (sóng từ ở loa đài, tivi,…) là một nguyên nhân khiến cho pin đồng hồ bị giảm tuổi thọ.

· Đồng hồ bị nước vào, làm ẩm IC sẽ dẫn đến hết pin nhanh hoặc chập mạch.

· Pin đồng hồ đeo tay cũ có thể bị chảy nước, làm chập IC, ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Tốt nhất bạn nên tránh trường hợp này vì thay IC tốn chi phí rất cao (có thể bằng 50% giá trị đồng hồ).

Khi đồng hồ đeo tay có dấu hiệu chạy sai giờ, ngừng hoạt động thì bạn hãy nhận biết sớm để đi thay ngay. Đồng thời, hãy nhớ lịch thay định kỳ cho từng loại pin mà Watches shop đã lưu ý ở trên để đảm bảo hoạt động tối ưu cho các cỗ máy thời gian nhé!

Pin đồng hồ đeo tay và 5 điều quan trọng bạn cần biết - Ảnh 4

3. Cách lựa chọn các loại pin đồng hồ đeo tay

Khi mua pin đồng hồ đeo tay, có 2 chú ý quan trọng cần nhớ. Đó là:

· Mua pin phải đúng với điện áp của từng loại đồng hồ. Điện áp không phù hợp (quá cao hoặc quá thâos) sẽ dẫn đến hư hỏng đồng hồ.

· Mua pin đồng hồ loại tốt ở các cửa hàng, trung tâm uy tín hoặc đại lý được uỷ quyền chính hãng.

Pin đồng hồ đeo tay và 5 điều quan trọng bạn cần biết - Ảnh 5

4. Giá pin cho đồng hồ đeo tay trên thị trường

Mức giá pin đồng hồ đeo tay trên thị trường có thể có sự chênh lệch giữa từng nơi bán. Nhưng mức giá dao động chung của 3 loại pin phổ biến là:

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn cách cắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

· Pin đồng hồ Quartz thông thường: 40.000 – 80.000 đồng.

· Pin đồng hồ Eco – Drive: trên dưới 800.000 đồng/viên

· Pin đồng hồ Kinetic: 700.000 – 1.000.000 đồng/viên.

Pin đồng hồ đeo tay và 5 điều quan trọng bạn cần biết - Ảnh 6

5. Địa chỉ mua và thay pin đồng hồ đeo tay chính hãng, giá tốt

Như đã nói ở trên, để thay pin đồng hồ loại tốt, chính hãng thì bạn nên tìm đến các cửa hàng, trung tâm hay đại lý uỷ quyền uy tín. Cách tìm kiếm thì rất đơn giản chỉ bằng vài thao tác đơn giản lên Google. Bạn có thể dễ dàng tham khảo website, kiểm tra độ tín nhiệm của cửa hàng với các đánh giá từ khách hàng cũ, chính sách mua bán, hỗ trợ và cả giá thành.

Và nếu bạn đang cần thay pin đồng hồ đeo tay, hãy đến ngay Watches shop để được tư vấn! Chúng tôi là địa chỉ bán đồng hồ, pin đồng hồ uy tín, chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.