So sánh đồng hồ kính khoáng và kính sapphire loại nào tốt hơn?

Đồng hồ kính sapphire có đặc điểm gì?

Để có thể chọn lựa kính khoáng hay sapphire thì trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu để đặc điểm của kính sapphire. Loại kính sapphire là một trong những loại kính cao cấp, được sử dụng nhiều trong làm đồng hồ đeo tay. Ngoài ra, thì đây là loại kính được đánh giá cao với nhiều ưu điểm và số ít nhược điểm.

  1. Mặt kính khoáng và kính sapphire thì kính sapphire có ưu điểm hơn là chịu được va đập tốt, chịu lực cao, độ cứng ở mức 9 trên thang đo Mohs. Loại kính này có độ trong suốt cao, với khả năng chống trầy xước cực tốt và hiệu quả. Chính vì những ưu điểm trên mà loại kính này được sử dụng gia công cho những mẫu đồng hồ cao cấp.

  2. Bên cạnh đó thì nhược điểm của kính sapphire đó là có độ giòn cao, dễ vỡ bởi tác động của lực, không thể đánh bóng và thay mới. Hơn nữa chi phí khi thay mặt kính rất cao so với những mặt kính khác. Mặt kính được chia làm 3 loại chủ yếu là: sapphire tráng mỏng, sapphire tráng dày và sapphire nguyên khối.

So sánh đồng hồ kính khoáng và kính sapphire loại nào tốt hơn? - Ảnh 1

Đồng hồ kính khoáng có đặc điểm gì?

Nói về kính khoáng và kính sapphire, thì kính khoáng sẽ là dòng kính đại trà, tuy nhiên không chất lượng bằng. Với chất liệu làm từ kính thủy tinh được pha thêm khoáng chất nhằm tăng thêm độ cứng và độ bền cho sản phẩm. Đây là loại kính xuất hiện ở rất nhiều dòng đồng hồ hiện nay, từ bình dân cho đến cao cấp.

  1. Ưu điểm của dòng kính khoáng và giá thành rất rẻ, có thể mua tại nhiều trung tâm sửa chữa đồng hồ. Đặc biệt loại kính này dễ dàng thay thế và đánh bóng khi bị trầy, độ trong suốt ổn định. Trường hợp bị vỡ thì kính khoáng sẽ vỡ thành từng mảnh, không sắc, vậy nên hạn chế tổn hại đến người sử dụng.

  2. Nhược điểm loại kính khoáng có khả năng bị trầy xước cao, công đoạn thay thế gây nhiều khó khăn cho kỹ thuật viên. Loại kính này sử dụng lâu còn dễ bị đục, không được sáng bóng như ban đầu. Đặc biệt là va chạm mạnh sẽ dễ bị nứt vỡ.

Tham khảo thêm:  Omega x Swatch: Sở hữu thiết kế Speedmaster chỉ với 7 triệu đồng

So sánh đồng hồ kính khoáng và kính sapphire loại nào tốt hơn? - Ảnh 2

Giữa đồng hồ kính khoáng và kính sapphire nên chọn loại nào?

Từ những phân tích về đặc điểm của kính cứng và kính sapphire thì chúng ta cũng có thể đưa ra lựa chọn cho mình. Tuy nhiên phải lựa chọn tùy vào hoàn cảnh và điều kiện kinh tế khác nhau. Đồng hồ mặt kính sapphire mặc dù là cao cấp tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua được chiếc đồng hồ mặt kính này. Hơn nữa dòng kính này cũng có những nhược điểm, cho nên khi mua cần cân nhắc thật kỹ về sản phẩm.

Bên cạnh đó thì đồng hồ kính khoáng cũng là một loại chất liệu không quá tồi. Đặc biệt là nó có ở rất nhiều mẫu đồng hồ đeo tay khác nhau, việc sửa chữa cũng dễ dàng và tiết kiệm hơn. Cho nên khi so sánh đồng hồ kính sapphire và kính khoáng thì bạn nên cân nhắc sao cho hợp lý nhất. Thế nhưng nếu được lựa chọn loại tốt nhất và sử dụng bền lâu thì kính sapphire vẫn là một lựa chọn hoàn hảo.

So sánh đồng hồ kính khoáng và kính sapphire loại nào tốt hơn? - Ảnh 3

Cách phân biệt kính khoáng và kính sapphire

Sau khi đã so sánh được kính khoáng và kính sapphire nên lựa chọn loại nào. Thì để tránh tình trạng bị lừa và mua phải hàng nhái kém chất lượng. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách phân biệt hai loại mặt kính này.

  1. Sử dụng máy đo chuyên dụng: Đây là phương pháp áp dụng chính xác nhất để nhận biết mặt kính sapphire và kính khoáng. Máy chuyên dụng sẽ đo được mật độ, độ sáng và độ khúc xạ.

  2. Nhỏ giọt nước lên bề mặt: Hãy thử cách là nhỏ giọt nước lên bề mặt của kính. Nếu là kính khoáng thì giọt nước sẽ bị loang ra. Trường hợp là kính sapphire thì giọt nước sẽ không bị loang, giống như nước đọng trên lá sen. Cách này cũng giúp phân biệt được kính khoáng và kính sapphire.

  3. Phân biệt dựa trên màu sắc: Đối với kính khoáng thì màu sắc thường thiên về màu xanh dương. Còn đối với kính sapphire thì màu thiên về ánh hồng, trắng sữa hoặc tông màu xanh lam. Đây cũng là cách mà người sử dụng đồng hồ đeo tay nên nắm được để phân biệt mặt kính.

Tham khảo thêm:  Sao bóng đá bán vội chiếc Rolex kỷ niệm để bảo vệ gia đình

So sánh đồng hồ kính khoáng và kính sapphire loại nào tốt hơn? - Ảnh 4

Hy vọng rằng với những thông tin về kính khoáng và kính sapphire trên đây. Thì bạn đã có cho mình những quyết định đúng đắn nhất khi mua đồng hồ đeo tay. Chúng tôi tin rằng dù là mặt kính sapphire hay kính cứng thì sự phù hợp của mẫu đồng hồ đó vẫn sẽ quan trọng khi chọn lựa. Chúc các bạn thành công!